Thứ sáu 16/04/2021 14:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều doanh nghiệp xây dựng – bất động sản hỗ trợ tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ nhân viên

15:31 | 26/02/2021

(Xây dựng) - Trước những thông tin tích cực về vắc xin Covid-19 triển khai trong 2021, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã cam kết đăng ký và tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin cho toàn bộ cán bộ nhân viên.

nhieu doanh nghiep xay dung bat dong san ho tro tiem phong covid 19 cho toan bo nhan vien
Nhiều doanh nghiệp xây dựng – bất động sản hỗ trợ tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ nhân viên.

Theo các doanh nghiệp với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, thì việc đăng ký mua vắc xin tiêm ngừa Covid-19 cho cán bộ công nhân viên không chỉ giúp họ không bị nhiễm Covid-19 mà còn giúp họ vững tin, an tâm công tác.

Một số doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng như Hưng Thịnh, An Gia, Đất Xanh, Coteccons… đã tuyên bố tiêm miễn phí 100% vắc xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên.

Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh phát đi thông báo sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân. Theo đại diện đơn vị này, nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của cán bộ nhân viên toàn Tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.

Được biết, hiện đơn vị này đang làm việc với đơn vị cung cấp - Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cũng như các cơ quan chức năng để sớm đưa vào thực hiện chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên và người thân theo đúng quy định. Ngay đầu năm mới 2021, đơn vị này cũng đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 tự động đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), giúp rút ngắn 30% - 40% thời gian cho ra kết quả so với các phương pháp hiện có.

Tương tự, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia cho biết, Công ty sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ nhân viên. Công ty cam kết đăng ký và tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, ngay sau khi vắc xin được cấp phép lưu hành. Được biết, hiện Công ty này đang liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng để sớm thực thi kế hoạch trong giai đoạn cao điểm của Covid-19.

Ngày 25/2, Tập đoàn Đất Xanh cũng phát đi thông tin, doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên tập đoàn trên toàn hệ thống. Đồng thời, Đất Xanh cũng sẽ tài trợ chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc xin chất lượng cho các khách hàng giao dịch các sản phẩm do Tập đoàn phát triển.

Đến thời điểm hiện tại, có hơn 7.300 cán bộ nhân viên đang làm việc tại 68 Công ty trong hệ thống Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đất Xanh. Với chương trình này, các nhân sự chính thức đang làm việc trên toàn hệ thống Đất Xanh cùng người thân của họ sẽ được tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa. Ngoài ra, các khách hàng mua các sản phẩm của nhà phát triển dự án này cũng được Đất Xanh tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc xin chất lượng và hỗ trợ chi phí tiêm chủng.

Theo đại diện đơn vị này, doanh nghiệp này đang liên hệ với cơ quan chức năng và các đầu mối cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 để sớm triển khai chương trình này. Đây là một trong nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm với người lao động đang làm việc trên toàn hệ thống.

Bên cạnh Tập đoàn Danh Khôi cũng tuyên bố tiêm Vắc xin Covid -19 cho toàn bộ cán bộ nhân viên của Tập đoàn, đơn vị tiếp theo là Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons cũng đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) để đăng ký mua vắc xin Covid-19 cho 8.000 Cán bộ nhân viên cùng người thân và gia đình. Theo đại diện Quản trị nguồn nhân lực Coteccons, công ty đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho Cán bộ nhân viên với khoảng 8.000 người, trong đó 2.000 người là của Coteccons và Unicons (đơn vị thành viên Coteccons), số còn lại là người thân (vợ/chồng, con) của họ.

Mai Nam Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load