Chủ nhật 23/06/2024 17:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà vuông dành cho kinh doanh

09:19 | 29/10/2007
Trả lời: 
Phối cảnh mặt tiền công trình.

Với khu đất có chiều sâu ngắn bạn nên làm cầu thang phía trong nhà vừa để lấy ánh sáng, vừa tạo hiệu quả thông gió tốt và tiết kiệm diện tích cho công trình. Chúng tôi đã thêm một số không gian cần thiết (phòng khách, không gian thờ cúng, không gian giặt và phơi đồ) vào cho ngôi nhà của bạn hoàn chỉnh hơn.
 
 
Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 dành toàn bộ không gian để kinh doanh (vì không biết mặt hàng và loại hình kinh doanh nên chúng tôi không bố trí không gian bán hàng). Cầu thang nằm phía trong (sau quầy thanh toán vì cầu thang chỉ dùng cho sinh hoạt gia đình). Vệ sinh tầng 1 nằm dưới cầu thang, cửa mở bên hông để tránh quay cửa vệ sinh ra ngoài.
 

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 gồm có 2 phòng ngủ, không gian bếp (có thể bố trí bàn ăn), phòng vệ sinh và phòng khách. Không gian khách và bếp chỉ ngăn ước lệ bằng tường lửng để thông thoáng và lấy sáng tự nhiên vào trong nhà. Phòng khách và phòng ngủ có thể đi ra ban công bên ngoài.
 

Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, phòng giặt, không gian thờ cúng và sân thượng rộng, bạn có thể trang trí thêm cây xanh tiểu cảnh tạo thành một không gian nghỉ ngơi hay giải trí cho gia đình. Trên mái nhà ở ví trí cầu thang bạn nên làm mái kính hoặc chóp kính để lấy sáng và thông gió theo chiều đứng cho công trình.

KTS Nguyễn Tuấn Anh
VP Kiến trúc Architecture View

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load