Thứ năm 23/05/2024 16:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo

08:51 | 03/03/2024

Ngôi nhà ống 3 tầng ở tỉnh miền Trung được thiết kế vô cùng độc đáo khi có một hệ "vỏ nhiệt đới" cho mặt trước và mặt sau. Ở giữa là một thảm thực vật, với các khoảng thông tầng rộng lớn.

HY House - nhà 3 tầng ở Đà Nẵng được xây dựng trên mảnh đất diện tích 270m2. Trong bối cảnh của một đô thị có mật độ xây dựng rất cao, đề bài đặt ra cho các kiến trúc sư là phải tạo ra một cấu trúc mở hoàn toàn bên trong một ngôi nhà chật hẹp bị che kín bởi những bức tường cao lớn.

Các kiến trúc sư của của Tran Trung Architects đã giải quyết vấn đề bằng việc đưa ra một cấu trúc hoàn toàn thích ứng với khí hậu địa phương, đảm bảo cho việc mở hoàn toàn của ngôi nhà bằng cách xây dựng một hệ "vỏ nhiệt đới" cho mặt trước và mặt sau. Ở giữa là một thảm thực vật, với các khoảng thông tầng rộng lớn.

Ở bên ngoài, lớp "vỏ nhiệt đới" được tạo nên từ việc sắp xếp các viên gạch đất nung so le nhau tạo ra những khoảng trống, mật độ này đạt trên 50% là rỗng. Cấu trúc này ngăn ngừa tất cả các yếu tố bất lợi như bức xạ mặt trời trực tiếp, bụi của đô thị, tiếng ồn, mưa tạt... vào sâu bên trong.

Từ đó, những làn gió mát mẻ sẽ luồn lách và len lỏi khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Con người không còn phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị làm mát cơ học và điều hòa không khí.

Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Nhìn từ bên ngoài căn nhà có thiết kế rất độc đáo.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Bên ngoài ngôi nhà, lớp vỏ nhiệt đới được tạo nên từ việc sắp xếp các viên gạch đất nung so le nhau tạo ra những khoảng trống.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Lối vào nhà có một khoảng sân nhỏ.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Bên trong, các không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở, toàn bộ ngôi nhà là một cấu trúc có độ “xốp” cao.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Khu vực bếp nhiều ánh sáng thiên nhiên nhờ thiết kế cửa kính lớn.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Cầu thang lên tầng cũng được thiết kế thoáng, ánh sáng tự nhiên tràn ngập...
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Phòng ngủ với cửa kính rộng, mở cửa ra thấy cây cối xanh mướt.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Ngay cạnh phòng ngủ là khu nhà tắm, vệ sinh.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Tất cả sự ngột ngạt thường thấy của một ngôi nhà ống chật hẹp được xóa bỏ khi mọi không gian đều hòa cùng thiên nhiên.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Gia chủ được hưởng thụ sự thư giãn ngay chính bên trong ngôi nhà của mình.
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
Thiết kế cây xanh cùng với các viên gạch xếp so le nhau là giải pháp khiến làn gió mát mẻ len lỏi mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Theo Nguyễn Lê (Archdaily)/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
 • Top 10 mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển, tân cổ điển kiểu Pháp đẳng cấp

  (Xây dựng) - Biệt thự lâu đài là phân khúc cao cấp trong kiến trúc, dành cho giới thượng lưu với chi phí đầu tư xây dựng cao. Các công trình luôn thể hiện được vị trí của chủ đầu tư trong xã hội. Sau đây kientrucsuvietnam.vn tổng hợp top 10 mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển, tân cổ điển kiểu Pháp 2, 3 tầng sang trọng đẳng cấp hiện nay.

 • Top 100 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng đẳng cấp

  (Xây dựng) - Xu hướng thiết kế những căn biệt thự phong cách tân cổ điển mang tới sự sang trọng, đẳng cấp khẳng định được vị thế của chủ đầu tư, phổ biến là các mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển. Cùng tham khảo top 100 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng đẳng cấp nhất hiện nay.

 • Top 100 mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp hiện đại xu hướng hiện nay

  (Xây dựng) - Xu hướng hiện nay là thiết kế biệt thự sân vườn, nhà vườn đẹp tận hưởng cuộc sống với thiên nhiên, tránh xa khói bụi và ô nhiễm không khí. Cùng tham khảo top 100 mẫu thiết kế biệt thự sân vườn, nhà vườn đẹp xu hướng hiện nay.

 • Top 100 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp sang trọng hiện nay

  (Xây dựng) - Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại luôn được nhiều người quan tâm, phù hợp với quy mô đầu tư của nhiều chủ đầu tư. Biệt thự 2 tầng hiện đại đáp ứng được không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho gia chủ. Cùng tham khảo top 100 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp sang trọng nhất hiện nay.

 • Top 100 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp xu hướng hiện nay

  (Xây dựng) - Những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp, hiện đại được rất nhiều người quan tâm, bởi không gian sống rộng rãi thoáng đãng nhẹ nhàng nhưng vẫn thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng. Cùng tham khảo top 100 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp nhất xu hướng hiện nay.

 • Top 100 mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp xu hướng hiện nay

  (Xây dựng) - Biệt thự 2 tầng mái Thái rất được yêu thích tại Việt Nam, cùng với các mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật luôn nằm trong top tìm kiếm. Tuy nhiên cũng có nhiều người nhầm lẫn giữa mái Nhật và mái Thái. Cùng tham khảo top 100 mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp nhất xu hướng hiện nay.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load