Thứ sáu 09/06/2023 05:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nguyên tắc điều chỉnh hợp đồng khi phát sinh khối lượng

13:09 | 11/09/2021

(Xây dựng) - Đơn vị ông Phạm Hồng Thái (Hải Phòng) là nhà thầu thi công, đã ký hợp đồng xây lắp với hình thức trọn gói. Tuy nhiên trong quá trình thi công có một số nội dung hồ sơ thiết kế không phù hợp với thực tế hiện trường, chủ đầu tư đã kiểm tra và điều chỉnh hồ sơ thiết kế, có phát sinh khối lượng so với hợp đồng đã ký.

nguyen tac dieu chinh hop dong khi phat sinh khoi luong
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Với trường hợp này thì tại Điểm a, Khoản 2, Nghị định số 37/2015/NĐ-CP có quy định về việc điều chỉnh khối lượng công việc trong hợp đồng trọn gói. Tuy nhiên ông Thái chưa rõ, đơn giá của phần khối lượng phát sinh này đã có trong hợp đồng thì lập theo đơn giá thời điểm phát sinh hay áp dụng theo đơn giá trong hợp đồng đã ký?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Do nội dung hỏi của ông Thái chưa nêu rõ nguồn vốn sử dụng, thời điểm ký kết hợp đồng và các quy định áp dụng cho hợp đồng nên Bộ Xây dựng chưa đủ cơ sở để hướng dẫn cụ thể.

Về nguyên tắc, trường hợp thay đổi, điều chỉnh thiết kế ảnh hưởng đến hợp đồng thì các bên cần căn cứ vào các quy định pháp luật áp dụng cho hợp đồng, nội dung hợp đồng đã ký kết, hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu và các tài liệu có liên quan để xem xét, quyết định việc điều chỉnh cho phù hợp.

Thảo Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load