Thứ hai 05/12/2022 01:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nguyễn Hoàng Group ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ

19:08 | 02/10/2022

(Xây dựng) – Ngày 1/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF). Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho
Hội đồng Quản lý quỹ nhận quyết định thành lập quỹ từ Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng.

Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ (Little Roses Foundation) là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, nhắm đến các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng. Được thúc đẩy bởi truyền thống gia đình và tấm lòng người Mẹ, NHC là thành viên sáng lập chủ chốt của Quỹ. Quỹ chính thức được thành lập vào ngày 1/1/2021 theo Quyết định số 1151/QĐ-BNV và được cấp phép hoạt động ngày 22/04/2022 theo Quyết định số 316/QĐ-BNV. Quỹ phục vụ chủ yếu trên các lĩnh vực sức khỏe - giáo dục, được cấp phép bởi Bộ Nội vụ và hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Quỹ có thể đón nhận sự trợ giúp của quốc tế và được công nhận Quỹ đủ điền kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng Quản lý quỹ.

Biểu tượng Bông hồng nhỏ màu đỏ được đôi bàn tay hy vọng nâng lên biểu thị tình yêu hy sinh nhằm tôn vinh phẩm giá con người, hướng đến một thế giới chan hòa tình yêu và sự sống thực hiện triết lý – giá trị cốt lõi của quỹ "To All We Are Love" là từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện dành cho tất cả những ai đang trong hoàn cảnh nghèo khó cả về vật chất cũng như tinh thần. Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ (Little Roses Foundation) giúp những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng. Lựa chọn giá trị cốt lõi là các giá trị: Yêu thương - Chính trực – Tôn trọng – Tận tâm.

nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cùng Hội đồng Quản lý Quỹ Bông hồng nhỏ thực hiện nghi thức kích hoạt Quỹ.

Từ năm 2019 đến nay, các hoạt động thiện nguyện bác ái của thầy trò Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã truyền cảm hứng và tạo nền tảng thuận lợi cho sự ra đời của Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ (Little Roses Foundation). Chúng tôi đã đồng hành trong nhiều hoạt động như: Trao hơn 100 suất học bổng cho sinh viên trên khắp cả nước, chương trình “Quà tặng yêu thương” dịp Tết 2020 và “Ánh sáng tình yêu” dịp Tết 2021 tại: Cô nhi viện Phú Hòa Quảng Ngãi; Mái ấm Belem - Thừa Thiên - Huế; Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Trại phong Đăk Kia – Gia Lai.

Trao 500 túi thuốc điều trị F0 cho cộng đồng đợt dịch Covid-19 năm 2021. Trao tặng 300 triệu đồng nhằm chung tay xây dựng Nhà sinh hoạt đa năng phục vụ ngư dân nghèo tại khu vực trại phong Vân Môn - Thái Bình. Phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh khám sức khỏe cho hơn 3.000 người trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và người nghèo.

Năm 2023, với tôn chỉ giáo dục là nền tảng căn bản cho sự hình thành con người nhân bản toàn diện và phát triển bền vững, an toàn của xã hội. Quỹ có dự trù ngân sách là 73 tỷ đồng gồm 48 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục như: chương trình cấp học bổng; chương trình giáo dục cộng đồng và 25 tỷ đồng cho các hoạt động sức khỏe và cộng đồng như: thăm khám - tư vấn và nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các chương trình cứu trợ khẩn cấp, các chương trình truyền cảm hứng.

nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho
Chiếc xe Mobylette cổ được đưa ra đấu giá.

Quỹ cũng đã tổ chức đấu giá nhằm mục đích gây quỹ trong buổi lễ ra mắt này với các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam gồm: “Đôi bàn tay cầu nguyện" được họa trên thân gỗ của cây chò nâu cổ thụ bởi họa sỹ Phan Vũ Linh hiện là Trưởng Bộ môn Nghệ thuật số - Khoa Thiết kế và Nghệ thuật của trường Đại học Hoa Sen; “Nụ cười của Đức nữ trinh Marina” do gia đình của nghệ nhân điêu khắc tài hoa từng được trao Chứng nhận “Nghệ nhân quốc gia” và đạt giải “Bàn tay vàng” - Duy Chinh; “Chuỗi Mala 108 hạt” làm từ gỗ Đàn Hương và là một món quà từ Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV tặng tại Tu viện của Ngài tại Dharamsala, Ấn Độ; “Chuỗi hạt hoa hồng” với 54 viên ruby cắt giác màu hồng, cùng 5 loại đá quý: turquoise, diopside, pha lê trắng, thạch anh đỏ, citrine tượng trưng cho 5 châu lục. Các viên đá quý với những màu sắc khác nhau được nối kết thành một sợi chuỗi thể hiện tinh thần “năm châu bốn bể là nhà”. Chiếc xe Mobylette ký hiệu AV54 đời đầu, được Pháp sản xuất vào năm 1956. Đây là một trong những chiếc xe gắn máy đầu tiên du nhập vào Việt Nam và cũng là dòng xe khá hiếm trên thị trường xe cổ hiện nay; BST áo dài “Tình yêu vĩnh cửu” của nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng thể hiện ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống thông qua các màu sắc của hoa hồng. BST “Tượng đèn” của Vĩnh Đỗ Arts tượng trưng cho ba miền “Bắc - Trung - Nam” thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm của dân tộc Việt Nam tương trợ lẫn nhau vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống và cuối cùng là BST “Hoa hồng” của nhà thiết kế thời trang tài năng Việt Nam và quốc tế. Tốt nghiệp xuất sắc tại trường Mode Art International Paris (Pháp) - Quỳnh Paris tượng trưng cho màu của ánh nắng dịu nhẹ, ấm áp, tạo niềm vui phấn khởi, tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Lê Cương – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Panasonic Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững, ghi dấu ấn đặc biệt trong năm đầu tiên mở đầu chặng đường 50 năm tiếp theo tại Việt Nam với cam kết mạnh mẽ đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam và sự triển bền vững của đất nước.

 • Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022

  (Xây dựng) - Tại triển lãm “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022” được tổ chức tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tạo lập giá trị mới cho doanh nghiệp. Bởi tại triển lãm có hơn 30 hội nghị hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

 • Giá trụ đèn chiếu sáng đường phố cuối năm 2022 đầu năm 2023

  (Xây dựng) - Trụ đèn chiếu sáng là một trong những bộ phận rất quan trọng của một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh do đó hiện nay nhu cầu báo giá trụ đèn chiếu sáng cho các công trình luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Công ty Chiếu sáng Việt Nam (VNLICO) là đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mức giá của các sản phẩm trụ đèn chiếu sáng.

 • Các mẫu trụ đèn trang trí đẹp tại VNLICO cuối năm 2022

  (Xây dựng) - Nhu cầu sử dụng các mẫu trụ đèn trang trí để phục vụ chiếu sáng tại sân vườn, khu vườn hoa, công viên, đường phố,... ngày càng tăng. Vậy đâu là những mẫu trụ đèn trang trí được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đâu là đơn vị cung cấp các mẫu trụ đèn trang trí đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về trụ đèn chiếu sáng. Đồng thời giới thiệu về VILICO - đơn vị phân phối thiết bị chiếu sáng chất lượng với giá thành hợp lý.

 • TH true MILK lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022

  (Xây dựng) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối qua 01/12 tại Hà Nội.

 • Petrolimex thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Ngày 30/11/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (mã BMF).

Xem thêm
 • KONE Việt Nam trở thành công ty thang máy đầu tiên nhận Giải thưởng Thành phố Thông minh 2022

  (Xây dựng) - Với dòng thang máy KONE DX tích hợp khả năng kết nối với điện toán đám mây, KONE Việt Nam trở thành công ty thang máy đầu tiên nhận “Giải thưởng Thành phố Thông minh” của VINASA, cũng là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên được vinh danh trong giải thưởng này.

  10:00 | 02/12/2022
 • VHA Holding chứng minh năng lực qua hàng loạt dự án bất động sản giá trị trong năm 2022

  (Xây dựng) - Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về bất động sản, thế mạnh của VHA HOLDING là kiến tạo nên những giải pháp kinh doanh, tối ưu sản phẩm, tối ưu hiệu quả kinh doanh cho các chủ đầu tư, đối tác, khách hàng.

  08:00 | 02/12/2022
 • Đà Nẵng: Một số doanh nghiệp gặp khó khăn sản xuất cầm chừng

  (Xây dựng) - Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp cho biết hiện nay có một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may, túi xách, chế biến thuỷ sản gặp khó khăn về đơn hàng và nguyên liệu đầu vào nên đã ảnh hưởng đến việc làm của người lao động.

  20:47 | 01/12/2022
 • CT Group tham dự sự kiện khởi nghiệp Slush 2022 tại Phần Lan

  (Xây dựng) - Trong hai ngày 17 - 18/11/2022, Tập đoàn CT Group cùng các doanh nghiệp toàn cầu đã tham dự sự kiện Slush 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Helsinki, thủ đô Phần Lan với tư cách là nhà đầu tư.

  16:22 | 01/12/2022
 • Yên Bái: Doanh nghiệp thành công, doanh nhân thành đạt

  (Xây dựng) - Đó là một địa chỉ mà rất nhiều doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái biết đến như những gì trân trọng và tự hào, bởi doanh nghiệp này và chủ nhân của nó đã mang lại lợi ích và tình cảm tốt đẹp cho hàng trăm cán bộ, công nhân viên và người lao động, cũng như đóng góp đáng kể vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội của một huyện miền núi phía Đông tỉnh Yên Bái. Doanh nghiệp mà tác giả đang nói đến chính là Công ty TNHH Xây dựng Sơn Tùng có trụ sở tại tổ 9, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, do doanh nhân Mai Thanh Tùng làm Giám đốc.

  14:15 | 01/12/2022
 • Nhãn hiệu Ralli – Thông minh, đẳng cấp ra mắt thị trường

  (Xây dựng) - Ngày 18/11, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ra mắt nhãn hiệu Ralli cho dòng sản phẩm cao cấp bên cạnh dịch vụ đồng bộ trọn gói nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo.

  12:13 | 01/12/2022
 • WINCOMMERCE công bố chiến lược kinh doanh năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp

  (Xây dựng) – Ngày 29/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp WinCommerce (Đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+) tổ chức Hội nghị Nhà cung cấp 2022 với sự góp mặt của 350 khách mời, đại diện cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Công ty công bố chiến lược kinh doanh trong năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp.

  09:25 | 01/12/2022
 • Kinh nghiệm chọn mua máy đột lỗ thủy lực

  (Xây dựng) - Máy đột lỗ thủy lực là một trong những công cụ hữu hiệu và không thể thiếu trong ngành cơ khí. Chúng như cánh tay phải đắc lực cho những người thợ trong việc chế tạo những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có độ thẩm mỹ cao. Bài viết sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm chọn mua loại máy này.

  12:33 | 30/11/2022
 • Tự hào người thợ lọc dầu Dung Quất

  (Xây dựng) - Những thành quả của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) trong suốt 6 thập kỷ qua có đóng góp không nhỏ của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng với sự hình thành và ra đời của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Petrovietnam đã hoàn thiện chuỗi giá trị từ khâu thăm dò, khai thác, vận chuyển đến chế biến dầu khí. BSR tự hào là thành tố quan trọng trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam, đó là Thăm dò - khai thác dầu khí; Công nghiệp khí; Công nghiệp điện; Dịch vụ dầu khí chất lượng cao; Chế biến dầu khí.

  12:17 | 30/11/2022
 • Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc”

  (Xây dựng) - Tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức ngày 25/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã có những chia sẻ, góp ý, chỉ đạo thể hiện quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Tập đoàn trong công cuộc triển khai công tác chuyển đổi số.

  11:36 | 30/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load