Thứ hai 04/12/2023 09:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Triển khai rà soát xử lý tài sản, trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện, xã sau sắp xếp

08:55 | 16/09/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn về việc triển khai thực hiện rà soát xử lý tài sản, trụ sở làm việc các cơ quan, tổ chức ở các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã đã thực hiện sắp xếp giai đoạn 2019-2021 và phương án thực hiện cho giai đoạn 2023-2030.

Nghệ An: Triển khai rà soát xử lý tài sản, trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện, xã sau sắp xếp
Trụ sở hành chính xã Nghĩa Liên (cũ) trở nên nhếch nhác sau sáp nhập và đang được UBND huyện Nghĩa Đàn trình phương án xử lý tài sản công theo quy định.

Theo đó, tại Công văn số 7554/UBND-KT ngày 8/9, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện Công điện số 771/CĐ-TTg ngày 29/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát xử lý tài sản, trụ sở làm việc các cơ quan, tổ chức ở các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã đã thực hiện sắp xếp giai đoạn 2019-2021 và phương án thực hiện cho giai đoạn 2023-2030.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tổng hợp, báo cáo đánh giá hiện trạng, tình hình sử dụng các trụ sở công, các vướng mắc, bất cập khi thực hiện sắp xếp ở các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 thuộc phạm vi quản lý.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị đang trực tiếp quản lý, sử dụng trụ sở công khẩn trương xây dựng phương án sắp xếp, xử lý nhà, đất và báo cáo việc thực hiện phương án sắp xếp, xử lý nhà, đất; khẩn trương rà soát, lập danh sách tình hình sử dụng các trụ sở công khi thực hiện sắp xếp ở các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc phạm vi quản lý gửi về Sở Tài chính để tổng hợp, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời tổng hợp các vướng mắc, bất cập khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, trong đó có việc bố trí, sắp xếp trụ sở công của các cơ quan, tổ chức và dự kiến các đơn vị sẽ sắp xếp trong giai đoạn 2023-2030 gửi Sở Tài chính.

Giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thực hiện rà soát, điều chỉnh, cập nhật quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng để phục vụ sắp xếp lại, xử lý trụ sở.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ phân cấp quản lý ngân sách của tỉnh, Luật Ngân sách Nhà nước và quy định pháp luật khác có liên quan để tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí đầu tư, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các trụ sở làm việc dôi dư sau sắp xếp bị hư hỏng, xuống cấp được tiếp tục sử dụng để phục vụ công tác cho các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và đơn vị, địa phương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để tham mưu UBND tỉnh thực hiện việc sắp xếp, bố trí các trụ sở làm việc dôi dư trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

  08:03 | 03/12/2023
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  17:36 | 02/12/2023
 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

  16:46 | 02/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

  22:38 | 01/12/2023
 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

  22:36 | 01/12/2023
 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

  21:06 | 01/12/2023
 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

  19:59 | 01/12/2023
 • Hồng Bàng (Hải Phòng): Kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hồng Bàng do ông Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đi kiểm tra thực tế Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chủ đề năm 2023, Nghị quyết của Quận ủy Hồng Bàng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 tại một số địa phương trên địa bàn quận.

  19:47 | 01/12/2023
 • Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô - Cam Ranh

  (Xây dựng) - Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) đã quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - Cam Ranh (Khánh Hòa).

  19:42 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load