Thứ bảy 13/04/2024 00:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Hơn 42 nghìn cử tri các huyện miền núi đi bầu cử sớm

21:46 | 21/05/2021

(Xây dựng) - Ngày 21/5, tại tỉnh Nghệ An, có khoảng 42.696 cử tri của các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông đi bầu cử sớm.

nghe an hon 42 nghin cu tri cac huyen mien nui di bau cu som
Tại các điểm bầu cử, các cử tri trước khi bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Ủy Ban bầu cử tỉnh Nghệ An, sáng 21/5 tại huyện Kỳ Sơn có 31.246 cử tri; Tương Dương 5.082 cử tri; Quế Phong 3.943 cử tri; Con Cuông 2.425 cử tri thuộc khu vực bầu cử sớm. Các cử tri này sẽ đi bầu cử sớm tại 207 điểm bỏ phiếu, chiếm 6,05% tổng số khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh.

Cụ thể huyện Kỳ Sơn có 156 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 16 xã: Mường Ải; Mường Típ; Tây Sơn; Nậm Càn; Tà Cạ; Bảo Nam; Na Ngoi; Keng Đu; Bắc Lý; Mỹ Lý; Đoọc Mạy; Mường Lống; Hữu Kiệm; Na Loi; Huồi Tụ; Hữu Lập.

Huyện Tương Dương có 30 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã: Hữu Khuông; Nhôn Mai; Mai Sơn; Lượng Minh.

Huyện Con Cuông có 11 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã: Môn Sơn; Châu Khê; Cam Lâm; Thạch Ngàn.

Huyện Quế Phong có 10 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 5 xã: Tiền Phong; Tri Lễ; Cắm Muộn; Mường Nọc; Nậm Nhoóng.

nghe an hon 42 nghin cu tri cac huyen mien nui di bau cu som
Các cử tri vùng cao Nghệ An tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm.

Theo Ủy Ban bầu cử, các điểm bầu cử sớm này nằm ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, khu vực địa hình phức tạp, hạ tầng giao thông còn gặp nhiều khó khăn, việc di chuyển từ các khu vực bỏ phiếu đến trụ sở làm việc của các Ban bầu cử phải đi bộ mất 1 - 2 ngày. Mục đích bỏ phiếu sớm là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực này được thuận lợi; tạo sự thống nhất, đồng bộ trong cả tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Hùng – Bí thư huyện Con Cuông (Nghệ An) cho hay: “Sau quá trình chuẩn bị chu đáo, các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã được chuẩn bị từ rất sớm, mọi công tác niêm yết danh sách cử tri, tổ chức cho các cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được tiến hành đúng trình tự, nguyên tắc, đảm bảo cử tri nghiên cứu kỹ và nắm chắc thông tin về các ứng cử viên. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự cũng được tổ bầu cử chuẩn bị nghiêm túc...”.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load