Thứ ba 31/01/2023 15:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngân hàng SHB được chấp thuận tạm khóa room ngoại ở mức 10%

20:15 | 12/08/2021

Lãnh đạo SHB cho biết có một số tập đoàn tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư trên thế giới đang muốn trở thành nhà đầu tư của ngân hàng này.

Ngân hàng SHB được chấp thuận tạm khóa room ngoại ở mức 10%
Giao dịch tại SHB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 12/8, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) thông tin đã nhận được chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc tạm khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài của ngân hàng này ở mức 10% nhằm thực hiện phương án chào bán, phát hành chứng khoán đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 thông qua.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu thời hạn tạm khoá không quá 6 tháng. Kết thúc thời hạn này hoặc trường hợp ngân hàng hoàn thành việc phát hành, chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài trong thời hạn sớm hơn, ngân hàng có trách nhiệm phối hợp với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đề điều chỉnh tỷ lệ về mức tối đa theo đúng quy định.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 SHB đã thông qua nội dung tăng vốn từ việc phát hành cổ phiếu tăng thêm dành cho nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Số lượng cổ phiếu chào bán không quá 20% số lượng cổ phiếu đã phát hành của SHB tại thời điểm hoàn thành việc lựa chọn nhà đầu tư.

Lãnh đạo SHB cho biết có một số tập đoàn tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư trên thế giới đang muốn trở thành nhà đầu tư của ngân hàng này. Các cổ đông SHB đã thông qua phương án tăng vốn thêm 5.000 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu dành cho nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Trong sáu tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của SHB đạt 3.095 tỷ đồng, tăng 86,5% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả này, sau nhiều quý liên tục cải thiện, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) của ngân hàng đạt 24,3%. Tổng tài sản đạt 458.000 tỷ đồng, tăng 11% so với thời điểm đầu năm và hoàn thành 99,5% kế hoạch Đại hội cổ đông đề ra. Vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng; vốn điều lệ đạt 19.260 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng hợp nhất tại 30/6 đạt 332.000 tỷ đồng, tăng 8,46% so với cuối năm 2020; huy động vốn hợp nhất đạt 423.000 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2020.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/8, giá cổ phiếu SHB đứng ở mức 28.900 đồng/cổ phiếu./.

Theo Thúy Hà (Vietnam+)

Từ khóa: #SHB
Cùng chuyên mục
 • Bùng nổ ưu đãi Tết: Mở tài khoản - rinh “Lộc vàng” tại Agribank

  (Xây dựng) - Đón Xuân Quý Mão 2023, Agribank “lì xì” hấp dẫn cho khách hàng, bằng combo chương trình ưu đãi, khi khách hàng đăng ký mở tài khoản Agribank và kích hoạt Agribank E-Mobile Banking.

 • Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa với công tác xã hội từ thiện

  (Xây dựng) - Cũng như những năm trước, năm 2022 ngoài hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa còn là một trong những đơn vị làm tốt công tác từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh.

 • SHB đồng hành cùng các dự án năng lượng tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được Hiệp hội năng lượng Việt Nam (VEA) vinh danh là Ngân hàng thu xếp vốn đầu tư hiệu quả cho các dự án năng lượng tại Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021. Giải thưởng là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của SHB trong hành trình “xanh hóa” dòng vốn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước.

 • Vietcombank trao quà Tết trị giá 50 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 • Agribank khẳng định thương hiệu toàn cầu qua những giải thưởng uy tín

  (Xây dựng) - Năm 2022, trước bối cảnh lạm phát tăng cao trên phạm vi toàn cầu và những biến động mạnh của thị trường tài chính thế giới khiến cho hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, Agribank đã triển khai quyết liệt, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phù hợp với tình hình thực tế, góp phần quan trọng cùng ngành Ngân hàng ổn định thị trường tài chính tiền tệ, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội. Những nỗ lực ấy của Agribank đã được ghi nhận, vinh danh bằng những giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng nguồn nhân lực bền bỉ

  (Xây dựng) - Ngân hàng UOB Việt Nam vừa hợp tác với Công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe tinh thần Intellect. Theo đó các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của ngân hàng sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng của Intellect để tiếp cận những hỗ trợ về sức khỏe tinh thần cho nhân viên.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load