Thứ hai 22/04/2024 13:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nga sắp xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Moskva với St. Petersburg

18:09 | 16/02/2024

Tổng thống Putin yêu cầu thiết kế tuyến đường sắt cao tốc Moskva-St. Petersburg vào mùa Xuân 2019 với chiều dài tuyến là 679km, giúp giảm thời gian đi lại giữa hai thành phố xuống còn 2 giờ 15 phút.

Nga sắp xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Moskva với St. Petersburg
(Ảnh: Saint-Petersburg)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 16/2 cho biết chất lượng cuộc sống của hơn 30 triệu người dân tại các khu vực nơi tuyến đường sắt cao tốc (HSR) nối Moskva và St. Petersburg đi qua sẽ được cải thiện đáng kể.

Trên kênh Telegram, Thị trưởng Sobyanin cho biết hàng chục nghìn việc làm mới sẽ được tạo ra và các nguồn lực kỹ thuật và xây dựng tốt nhất của đất nước sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng và đường sắt.

Với hơn 30 triệu người dân ở những khu vực mà HSR-1 đi qua, chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngày 15/2, Tổng thống Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo triển khai dự án HSR-1 St. Petersburg-Moskva.

Theo Thị trưởng Sobyanin, việc xây dựng tuyến đường sẽ không chỉ giúp người dân hai thành phố lớn nhất của nước Nga đi lại nhanh hơn mà còn tăng cường kết nối giữa Tver và Veliky Novgorod, Veliky Novgorod và St. Petersburg.

Cuộc họp trên còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công thương Denis Manturov, Bộ trưởng Giao thông vận tải Vitaly Savelyev, Trợ lý tổng thống Maxim Oreshkin, người đứng đầu Tập đoàn Đường sắt Nga (RZhD) Oleg Belozerov và nhiều quan chức khác.

Tổng thống Putin yêu cầu thiết kế tuyến đường sắt cao tốc Moskva-St. Petersburg vào mùa Xuân 2019. Dự án xây dựng đã được thống nhất năm 2021 để thời gian đi lại giữa hai thành phố giảm xuống còn 2 giờ 15 phút.

Chiều dài tuyến đường sắt cao tốc sẽ là 679km, tần xuất hoạt động của các đoàn tàu là 15 phút.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu nghiên cứu xây dựng tuyến đường sắt cao tốc từ Moskva đến Adler, Donetsk và Lugansk, đồng thời cho biết sẽ thảo luận về việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc từ Moskva đến Minsk với Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko./.

Theo Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load