Thứ bảy 24/02/2024 07:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Newtecons thắng gói thầu hơn 2000 tỷ đồng từ Dự án Grand Marina, Saigon

23:41 | 30/11/2023

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Newtecons (Newtecons) vừa được giao toàn bộ gói thầu cơ điện (MEP) thuộc Dự án Grand Marina, Saigon do Masterise Homes làm chủ đầu tư với trị giá hơn 2000 tỷ đồng.

Newtecons thắng gói thầu hơn 2000 tỷ đồng từ Dự án Grand Marina, Saigon
Dự án Grand Marina, Saigon là dự án khu căn hộ thuộc “bất động sản hàng hiệu” mang thương hiệu Marriott và JW Marriott đầu tiên tại Việt Nam.

Được biết, để trúng gói thầu hơn 2000 tỷ đồng (chiếm khoảng 30-40% giá trị tổng thầu dự án) Newtecons đã vượt qua nhiều đơn vị “tên tuổi” trong ngành để được Masterise Homes giao nhiệm vụ tổng thầu thi công Dự án Grand Marina, Saigon. Cụ thể, Newtecons chịu trách nhiệm triển khai toàn bộ dự án bao gồm công tác xây dựng, thực hiện gói thầu MEP cũng như điều phối và phối hợp với tất cả nhà cung cấp, nhà thầu phụ chỉ định của chủ đầu tư để hoàn thành dự án.

Ngoài ra, Newtecons đã chứng minh năng lực tài chính. Ngay từ giai đoạn đấu thầu, Newtecons đã phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để nghiên cứu sâu về các yêu cầu và tính chất kỹ thuật của dự án, từ đó đề ra nhiều giải pháp kỹ thuật, góp phần tối ưu thiết kế cũng như hoàn thiện hệ thống MEP đầy phức tạp. Newtecons cũng đã trình bày thuyết phục với Masterise Homes, về cách thức tổ chức thi công chi tiết cùng bộ máy nhân sự dự kiến bố trí cho dự án, đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng kỳ vọng của chủ đầu tư. Đặc biệt, Newtecons phải chứng minh năng lực, kinh nghiệm từ dự án tương đương với tiêu chuẩn Marriott cũng như đề xuất các giải pháp thực tiễn để tối ưu hơn.

Dự án Grand Marina, Saigon là dự án khu căn hộ thuộc “bất động sản hàng hiệu” mang thương hiệu Marriott và JW Marriott đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn trở thành biểu tượng của thịnh vượng và phồn hoa mới không chỉ trong Việt Nam mà cho cả khu vực Đông Nam Á.

Thông tin từ Newtecons cho biết: Các hạng mục tại dự án này đòi hỏi được triển khai rất khác biệt và khắt khe. Điển hình, 70% vật tư thiết bị ở dự án phải được nhập khẩu từ các nước G7 với yêu cầu chất lượng cực kỳ cao. Theo Ban chỉ huy dự án, đây là một thách thức rất lớn vì riêng việc triển khai mua sắm, đặt hàng, vận chuyển vật tư thiết bị từ các nước G7 đã rất phức tạp. Làm sao để vật tư thiết bị ấy về tới Việt Nam vẫn đảm bảo đúng chất lượng, đúng thời hạn càng thử thách hơn. Chưa kể, để có thể thi công các vật tư thiết bị từ các nước G7 một cách chuẩn xác và không bị sai sót, Newtecons phải nghiên cứu rất sâu về kỹ thuật, tổ chức nhiều buổi workshop với tất cả các bên để có thể hiểu rõ tính chất của từng loại riêng biệt, từ đó tiến hành đào tạo nội bộ trước khi triển khai thi công.

Với các vật tư thiết bị có thể mua trong nước như ống điện, ống nước…, chủ đầu tư yêu cầu phải theo tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều so với các dự án thông thường về nguồn gốc vật liệu, tỷ trọng, tính cách âm, các chi tiết liên kết… Điều này đòi hỏi công nhân phải có tay nghề cao và được đào tạo kỹ thì mới đủ khả năng thi công.

Ở Grand Marina, Saigon cũng đặt ra những tiêu chí rất khắt khe về cách âm giữa các khu vực công cộng với căn hộ hoặc giữa căn hộ với căn hộ. Vì thế, Ban chỉ huy đã phải luôn chú ý và triển khai nhất quán yêu cầu về cách âm này, trong mọi giai đoạn dự án, từ giai đoạn thiết kế đến lựa chọn trình duyệt vật tư và triển khai thi công. Hệ thống MEP trên trần cũng phải bố trí một cách khoa học đảm bảo số lượng nắp thăm ít nhất mà vẫn thuận tiện bảo trì. Riêng hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy ở Grand Marina, Saigon vừa tuân theo tiêu chuẩn NFPA, TCVN vừa đáp ứng các quy định của Aurecon và Marriott. Có thể khẳng định, một căn hộ 6 sao ở Grand Marina, Saigon không đơn thuần là một căn hộ cao cấp đầy riêng tư mà đây còn là căn hộ hiện đại và rất thông minh.

Newtecons thắng gói thầu hơn 2000 tỷ đồng từ Dự án Grand Marina, Saigon
Newtecons áp dụng công nghệ BIM ngay từ giai đoạn thiết kế, thi công đến kiểm tra hoàn thiện nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Newtecons xác định, thi công một dự án đầy phức tạp, với yêu cầu kỹ thuật rất cao, theo chuẩn 6 sao toàn cầu từ Marriott sẽ giúp Newtecons bứt phá khỏi mặt bằng về chuẩn mực ngành xây dựng, có nhiều cơ hội để nâng tầm vóc của mình, nhất là trong mảng MEP. Qua dự án Grand Marina, Saigon, Newtecons đã có thêm kinh nghiệm làm việc phối hợp với nhiều tập đoàn đa quốc gia trong cùng dự án như: Mace (tư vấn và giám sát thi công), Atkins (kiến trúc và cảnh quan), AB Concept Hong Kong (thiết kế nội thất), Aurecon (thiết kế cơ điện MEP)… Ngay đơn vị tư vấn quản lý dự án và chủ đầu tư đều có bộ phận QAQC MEP riêng.

Vì thế, so với quy trình bàn giao ở dự án bình thường thì tại Dự án Grand Marina, Saigon, quy trình phức tạp hơn, có thêm sự tham gia nghiệm thu của bộ phận QC độc lập từ nhà thầu, đơn vị thứ 3 được chủ đầu tư ký hợp đồng theo yêu cầu từ (JW Marriott) và đơn vị quản lý vận hành từ chủ đầu tư. Bên cạnh đó là sự giám sát của rất nhiều chuyên gia từ các bên.

Giá trị lớn nhất mà Newtecons nhận được từ dự án này là đội ngũ nhân sự có cơ hội cọ sát để phát triển toàn diện về mọi mặt, từ đó gia tăng khả năng thích ứng cao trước mọi môi trường, nền văn hóa, ngôn ngữ, màu da, sắc tộc, lối sống… Sau Grand Marina, Saigon, Newtecons tự tin sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên trong chiến lược và định hướng của các chủ đầu tư khi muốn triển khai các dự án đẳng cấp, với chất lượng và sự chỉn chu cao nhất, khác biệt nhất.

Thanh Trang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tetra Pak được xếp hạng A năm thứ 8 liên tiếp về bảo vệ môi trường

  (Xây dựng) - Tetra Pak vừa được Tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu về môi trường CDP công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu về tính minh bạch và sự hiệu quả trong hạng mục bảo vệ rừng, giúp công ty giữ vững vị trí trong “Danh sách A” hàng năm của tổ chức này.

 • Tre Tầm Vông Đàm Phương nhận thi công và thiết kế nhà hàng bằng tre

  (Xây dựng) - Hiện nay, thiết kế nhà hàng bằng tre đã trở thành xu hướng được nhiều đơn vị kinh doanh yêu thích lựa chọn. Hơn nữa, vật liệu tre còn mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ, bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một đơn vị nhận thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp cũng là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Hiện nay, Tre Tầm Vông Đàm Phương nhận thiết kế nhà hàng bằng tre uy tín được nhiều đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án nhà ở xã hội ở Kenya

  Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Kenya, với quy mô gồm 3.400 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.

 • Cánh chim vượt bão

  (Xây dựng) – “Hoà Bình dự kiến sẽ đạt doanh thu 2 tỷ USD thời gian tới, ngay cả khi thị trường trong nước như cơn bão vẫn còn dữ dội. Chúng tôi sẽ gây dựng nên một dấu ấn mới mang tên Hoà Bình ở châu Phi”. Đó là quyết tâm của “cánh chim đầu đàn” - Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình khi đặt ra kế hoạch cho tương lai trong điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.

 • Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh

  (Xây dựng) - Trong không khí đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024, Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức Lễ khai xuân trồng cây theo truyền thống, đồng tổ chức Lễ công bố "THUAN THANH Eco-Smart IP" - Khu công nghiệp xanh và thông minh tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhằm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1932 - 3/2/2024), hướng tới 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Viglacera - CTCP (25/7/1974 - 25/7/2024).

 • Chuyển đổi xanh: Cơ hội cho những doanh nghiệp tiên phong

  (Xây dựng) - Chuyên gia kinh tế cho rằng, trong xu hướng thương mại xanh toàn cầu, doanh nghiệp nào chủ động triển khai chuyển đổi xanh từ sớm sẽ tiết giảm được nhiều chi phí, bảo vệ sức cạnh tranh và đặt nền móng bền vững cho tương lai.

Xem thêm
 • Một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… đã thành hoạt động thường xuyên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam suốt nhiều năm qua. Đó là hành trình tâm linh, hành trình tri ân để nhắc nhở sự biết ơn với quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai…

  12:21 | 19/02/2024
 • TNEX ra mắt sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ phù hợp cho Gen Z

  (Xây dựng) - TNEX hợp tác cùng Fincorp ra mắt tính năng mới, tạo môi trường đầu tư an toàn, chỉ số rủi ro ở mức thấp phù hợp cho Gen Z.

  12:05 | 19/02/2024
 • TNG Holdings Vietnam cập nhật mã gene văn hóa, khơi mạch nguồn sáng tạo

  (Xây dựng) - Phiên bản mã gene văn hoá nâng cấp của TNG Holdings Vietnam mang đến một nguồn năng lượng dồi dào tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp trên chặng đường phía trước.

  17:37 | 17/02/2024
 • Văn Phú Invest phát hành thành công 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) vừa phát hành thành công 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng, thu về 650 tỷ đồng. Đây là nguồn lực tài chính quan trọng, giúp công ty đẩy mạnh việc thực hiện các dự án, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm 2024 cũng như các năm tiếp theo. Dấu ấn đậm nét của Văn Phú - Invest

  08:10 | 15/02/2024
 • LILAMA 10 khẳng định năng lực trong chuỗi cung cấp năng lượng xanh toàn cầu

  (Xây dựng) - Khi chiến sự nổ ra nguồn cung cấp khí đốt bị thiếu hụt và ngày càng khan hiếm. Các nước Châu Âu vật lộn tìm nguồn năng lượng mới thay thế, hydrogen nổi lên như một giải pháp lý tưởng, không lệ thuộc nhập khẩu, không tạo ra khí thải, có thể sử dụng cho nhà máy nhiệt điện, thay thế các nguồn năng lượng truyền thống để sản xuất nhôm, chế tạo thép, sản xuất hóa chất hay phân bón, dùng cho mọi loại động cơ, kể cả động cơ máy bay.

  14:57 | 14/02/2024
 • Quảng Ninh: Nhà máy rác Khe Giang hoạt động xuyên Tết

  (Xây dựng) - Đêm giao thừa Xuân Giáp Thìn, nhà máy rác Khe Giang, Uông Bí tiếp nhận gần 800 tấn rác thải sinh hoạt đô thị, tăng gấp 4 lần ngày thường. Điều đáng quan tâm là xe chở rác dốc ben thẳng vào cửa lò, bên trong lửa cháy rừng rực, thợ đốt lò làm việc xuyên Tết.

  12:27 | 13/02/2024
 • 4 thiếu gia, tiểu thư cùng tuổi Thìn, sở hữu tài sản nghìn tỷ đồng

  Thế hệ F2 của giới doanh nhân Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều để cùng cha mẹ gánh vác doanh nghiệp. Nhiều người trong số họ cùng sinh năm Mậu Thìn (1988).

  20:51 | 12/02/2024
 • Quảng Nam: Công ty TNHH Vương Quân được cấp quyền khai thác đất san lấp tại 2 dự án ở Cụm công nghiệp Chợ Lò

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Vương Quân có địa chỉ tại thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam là đơn vị được phê duyệt cấp quyền khai thác khoáng sản đất san lấp tại dự án Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu tại lô CN1.5 và dự án Nhà máy chế biến dược liệu Trimico tại lô CN4.3 trong Cụm công nghiệp Chợ Lò.

  19:58 | 11/02/2024
 • Lính thợ Trường Sơn trên công trường Thủy điện mới

  (Xây dựng) – Chúng tôi đến với công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khi mà thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, con đường cao tốc nối Thủ đô Hà Nội với đại công trình Thủy điện Hòa Bình được rút ngắn chỉ còn hơn một giờ đồng hồ chạy ôtô. Đại bản doanh Đoàn 565 ngày trước, nay trở thành doanh trại của lính thợ Trường Sơn trong giai đoạn mở rộng dự án này.

  18:12 | 09/02/2024
 • COMA 26 và những tín hiệu vui

  (Xây dựng) – Trong hành trình 17 năm thành lập và phát triển, COMA 26 nổi lên như một DN “nhỏ nhưng có võ”, đã định hình được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực chế tạo, lắp đặt cơ khí và để lại dấu ấn đậm nét trong bức tranh đô thị Việt Nam. Với một cơ sở vật chất được đầu tư trong năm 2022 - 2023 quy mô nhất từ trước đến nay, dự báo sẽ có những chuyển động lớn trong hoạt động sản xuất của công ty trong năm mới này.

  16:10 | 09/02/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load