Thứ tư 27/10/2021 10:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nâng cao nhận thức kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp

16:28 | 24/09/2021

(Xây dựng) - Ngày 24/9/2021, nhằm tập trung nâng cao nhận thức kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp, trang bị cho các nữ doanh nhân kinh doanh tư duy chiến lược, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam khai giảng khóa học “Lập kế hoạch kinh doanh” trên nền tảng đào tạo trực tuyến Vietrade Edu (phiên bản website và ứng dụng trên điện thoại App Mobile).

nang cao nhan thuc ky nang xuc tien thuong mai doi voi cac doanh nghiep
Khóa huấn luyện “Lập kế hoạch kinh doanh” lần này thu hút hơn 500 doanh nghiệp trên toàn quốc tham dự.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: “Cùng với các đối tác trong nước và quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại tập trung hỗ trợ năng lực cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các nữ doanh nhân bày tỏ mong muốn được tư vấn sâu hơn và hướng dẫn cách nghiên cứu, tìm kiếm thông tin về thị trường, đối thủ cạnh tranh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch marketing đặc biệt là xúc tiến thương mại trên môi trường số… để doanh nghiệp có thể áp dụng kế hoạch kinh doanh trong thực tế.

Hoạt động này nhằm giúp doanh nghiệp SME, nhất là các doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ thích ứng tốt với sự biến động và yêu cầu của thị trường.

Thực tế, lập kế hoạch kinh doanh luôn được xem là một trong những hoạt động quan trọng nhất và có khả năng ảnh hưởng cao đến tính khả thi, cũng như tính hiệu quả của doanh nghiệp trong kinh doanh, nhưng đây cũng là khâu rất nhiều doanh nghiệp của chúng ta nói chung và hoạt động xúc tiến thương mại nói riêng vẫn còn hạn chế về năng lực”.

Thông tin về chuỗi hoạt động đào tạo trực tuyến và tư vấn dành cho các doanh nghiệp như sau: Khóa 1, ngày 24/9/2021; khóa 2, ngày 01/10/2021; khóa 3, ngày 15 /10/2021.

Thành phần, đối tượng tham dự khóa học và các sự kiện là các tổ chức và các doanh nghiệp nhỏ và vừa; các đối tượng tiềm năng trở thành giảng viên của khóa học; cán bộ, nhân viên từ các tổ chức xúc tiến thương mại, hỗ trợ thương mại, hiệp hội nghành hàng.

02 sự kiện tư vấn và kết nối kinh doanh cho các nữ doanh nhân do Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) trong khuôn khổ dự án SheTrades sẽ được triển khai vào ngày 18/11/2021 và 5/12/2021. Doanh nghiệp tham dự đăng ký theo đường dẫn/link http://event.vietrade.gov.vn/eSWBVietnam

Trong khuôn khổ e-SWB và SheTrades, Cục Xúc tiến thương mại, Đại sứ quán Hà Lan và ITC dự kiến tổ chức Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” nhằm nâng cao năng lực và khuyến khích các doanh nhân nữ sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu một cách bài bản, có chiến lược và có kỹ năng lập kế hoạch để tối ưu hoá hiệu quả hoạt động trên thực tế.

Đối tượng tham dự là phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp từ hợp tác xã, chủ cơ cở sản xuất, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), doanh nghiệp siêu nhỏ.

Điều kiện dự thi là các doanh nghiệp Việt Nam, có đăng ký kinh doanh hợp lệ (dưới 10 năm hoạt động); Khuyến khích các Kế hoạch kinh doanh xúc tiến xuất khẩu; Lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp của mình làm chủ.

Ban tổ chức gửi các thông tin hướng dẫn và bố trí nhóm tư vấn hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia cuộc thi. Đăng ký tại link: http://event.vietrade.gov.vn/eswbvietnam. Thời gian nhận bài thi từ 25/9/2021-10/11/2021

Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ sau khi hoàn thành khoá học E-learning, hoặc doanh nghiệp có mong muốn tham gia, đăng ký tham dự theo thể thức được thông báo chính thức.

Ban giám khảo chấm bài và gửi kết quả về Ban tổ chức (tiêu chí chấm điểm được nhóm chuyên gia dự án xây dựng).

Cơ cấu giải thưởng (do dự án e-SWB tài trợ), gồm 01 giải Nhất: 110.000.000 đồng; 01 giải Nhì 55.000.000 đồng; 01 giải Ba 27.000.000 đồng; 30 giải Khuyến khích từ Cục Xúc tiến thương mại và Học viện đào tạo doanh nhân (MVV) trị giá 15.000.000 đồng/giải (gồm gói dịch vụ xúc tiến thương mại như đào tạo và tư vấn truy xuất nguồn gốc, tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tham gia 03 tháng học miễn phí cho 05 khoá huấn luyện vào năm 2022 trên nền tảng Vietrade Edu).

Dự kiến, Cục Xúc tiến thương mại và Đại Sứ quán Hà Lan tổ chức lễ trao giải trực tiếp, dự kiến vào ngày 25/11/2021, tại Khạch sạn Melia Hà Nội.

Tại sự kiện trao giải cuộc thi, ITC và Cục Xúc tiến thương mại ký Thoả thuận hợp tác mở Văn phòng Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp nữ (SheTrades Chapter) tại Việt Nam.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
 • ceo group hanh trinh 20 nam vi cuoc song chat luong hon

  (Xây dựng) - Khởi đầu từ một công ty quy mô nhỏ, Tập đoàn CEO đã có hành trình không mệt mỏi suốt 20 năm, mang đến cuộc sống chất lượng hơn, tươi đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Lấy con người làm trọng tâm, mọi giá trị trong hệ sinh thái mà CEO Group phát triển, theo đuổi đều hướng tới nâng tầm giá trị sống và dệt nên những mảng màu tươi đẹp cho dải đất hình chữ S.

 • chuyen chua ke phia sau cac hop dong xuat khau coc be tong cua cong ty viet

  (Xây dựng) - Giá trị xuất khẩu từ đầu năm 2021 đạt gần 10 triệu USD của Nhà máy Cọc bê tông AMACCAO (AMACCAO PILE) không chỉ góp phần giải quyết bài toán về bê tông kéo dài hơn 50 năm cho Đài Loan, mà còn mở ra hướng đi mới cho ngành sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn của Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế số 1 của Tập đoàn AMACCAO trên thị trường.

 • cong ty xay dung tam hoa cung cap dich vu pha do cong trinh xay dung tron goi gia uu dai

  (Xây dựng) - Bên cạnh xây dựng thì phá dỡ công trình cũng là một hạng mục vô cùng quan trọng. Công đoạn này nhằm loại bỏ những tòa nhà xuống cấp, mất an toàn, để giải phóng mặt bằng, xây dựng các dự án mới. Tam Hoa là công ty xây dựng uy tín hàng đầu thị trường chuyên cung cấp dịch vụ phá dỡ, thi công nền móng công trình trọn gói, giá rẻ đang nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

 • loi nhuan quy iii2021 cua psh tang so voi cung ky

  (Xây dựng) – Ông Mai Văn Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam sông Hậu (mã cổ phiếu PSH) vừa mới ký ban hành Công văn số 20.10/2021/CV-NSH Về việc giải trình lợi nhuận sau thuế quý 3/2021, gửi: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

 • tap doan brg duoc vinh danh tai giai thuong trao quyen cho phu nu weps 2021

  (Xây dựng) - Hôm nay (22/10), Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận giải Nhất hạng mục “Bình đẳng giới thông qua tham gia của cộng đồng và quan hệ đối tác” tại giải thưởng Trao quyền cho phụ nữ (WEPs 2021). Trong số rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia giải thưởng, Tập đoàn BRG là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được vinh danh ở hạng mục này.

 • viettel la doanh nghiep viet co suc anh huong nhat ve doi moi sang tao tai khu vuc nam a va dong nam a

  (Xây dựng) – Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo năm 2021 khu vực Nam Á và Đông Nam Á, theo báo cáo đánh giá độc lập của Clarivate, công ty dẫn đầu mảng cung cấp thông tin về uy tín chất lượng nghiên cứu, đổi mới sáng tạo. Đánh giá của Clarivate căn cứ vào 4 tiêu chí: Số lượng bằng sáng chế; Số lượng trích dẫn; Thành công của bằng sáng chế; Mức độ toàn cầu hóa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load