Thứ ba 16/07/2024 00:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nam Định: Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam sẽ phấn đấu sớm triển khai khởi công dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long

08:17 | 13/06/2024

(Xây dựng) - Khu công nghiệp Hải Long đã được tỉnh Nam Định lập Đồ án Quy hoạch chung xây dựng với quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.320ha, quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 1.100ha thuộc địa bàn 4 xã: Bạch Long, Giao Long, Giao Châu, Giao Nhân (huyện Giao Thủy) nhằm mục tiêu hình thành Khu công nghiệp đa ngành nhằm thu hút các ngành Công nghiệp theo định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh; trong đó ưu tiên các ngành Công nghiệp có công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Nam Định: Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam sẽ phấn đấu sớm triển khai khởi công dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long
Ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam.

Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định có buổi làm việc với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam. Đây là Tập đoàn đã quyết định đầu tư dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long tại địa bàn huyện Giao Thủy.

Tại buổi làm việc ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đánh giá cao quy mô tầm cỡ, vị thế của Tập đoàn Sembcorp tại Singapore cũng như trên trường quốc tế; đánh giá cao vai trò, đóng góp của Công ty VSIP Việt Nam trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương của Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định nhấn mạnh: Hiện nay môi trường đầu tư, kinh doanh của Nam Định đang ngày càng gia tăng nhiều giá trị hấp dẫn. Trong đó, Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đang được đẩy mạnh thực hiện. Hiện nay tỉnh đang tập trung triển khai đầu tư hàng loạt các tuyến đường giao thông kết nối Nam Định với các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực và quốc gia, có khả năng khơi thông nguồn lực từ các thành phần kinh tế, như dự án đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định, Thái Bình; dự án đường cao tốc Hà Nam - Nam Định (CT.11) đã được tỉnh đề xuất phương án đầu tư, hiện các bộ, ngành Trung ương đang xem xét, tham mưu báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư... Trong một vài năm tới, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh sẽ dần hoàn chỉnh mạng lưới đường cao tốc, thuận lợi kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm quốc gia như Hà Nội, Hải Phòng, tạo nhiều thuận lợi cho giao thông đi lại của người dân và các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Hệ thống giao thông và vận tải đường thủy của tỉnh đang ngày càng phát triển. Tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về hạ tầng phụ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất, phục vụ đời sống, sinh hoạt như hạ tầng kỹ thuật điện, nước, viễn thông, internet và các dịch vụ y tế, trường học... đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Nam Định: Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam sẽ phấn đấu sớm triển khai khởi công dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long
Quang cảnh buổi làm việc giữa tỉnh Nam Định với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định mong muốn mọi hợp tác giữa tỉnh và các nhà đầu tư đều bảo đảm lợi ích song phương, vì vậy tỉnh Nam Định luôn coi thành công của các nhà đầu tư cũng như thành công của Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam là thành công của tỉnh. Đối với việc đầu tư dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cam kết ngay trong tuần tới, Nam Định sẽ họp các ngành chức năng để thống nhất việc cắt giảm tối đa các quy trình, thủ tục rườm rà, rút ngắn tối đa thời hạn hoàn thành các thủ tục liên quan về phía tỉnh. Nam Định cũng cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa theo khuôn khổ pháp luật để Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam trong tất cả các khâu từ xúc tiến, thực hiện thủ tục, triển khai đầu tư dự án cho đến vận hành, khai thác, phát triển dự án.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đề xuất Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam cùng với tỉnh thực hiện quyết liệt các phần việc liên quan để có thể sớm hoàn thiện thủ tục đầu tư, phấn đấu triển khai khởi công dự án trước thời điểm tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030, góp phần cùng tỉnh thúc đẩy phát triển huyện Giao Thủy sớm trở thành một trong những đô thị trọng điểm của tỉnh, đóng góp nhiều giá trị tích cực, xây dựng phát triển tỉnh Nam Định ngày một giàu mạnh.

Nam Định: Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam sẽ phấn đấu sớm triển khai khởi công dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long
Lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng bức ảnh Vườn quốc gia Xuân Thủy cho lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Ark Boon - Tổng Giám đốc Sembcorp Development, đồng Chủ tịch Hội đồng thành viên VSIP miền Bắc, miền Trung và Tây Nam Bộ của Việt Nam khẳng định: Với hàng loạt điểm mạnh của tỉnh Nam Định (nằm ở vị trí gần, kết nối thuận lợi với các trung tâm kinh tế trọng điểm, các cảng hàng không, cảng biển của Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng; tỉnh đã quy hoạch và đang thúc đẩy xây dựng khu kinh tế biển, các công trình hạ tầng mang tính đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như hệ thống cảng biển tổng hợp...) cùng với tinh thần quyết liệt, hành động chuyên nghiệp trong hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp của các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh mà VSIP đã trực tiếp trải nghiệm trong thời gian tiếp cận, tìm hiểu, xúc tiến đầu tư, chính là những yếu tố thuận lợi để Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam tự tin trong quảng bá, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp đến Nam Định đầu tư các dự án sản xuất, kinh doanh tại Khu công nghiệp Hải Long sau khi hoàn tất xây dựng.

Tại Nam Định, bên cạnh dự án xây dựng Khu công nghiệp Hải Long, VSIP cũng mong muốn có thể sớm triển khai mở rộng đầu tư xây dựng, phát triển một hệ sinh thái đô thị - công nghiệp - dịch vụ. Vì vậy, Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam đề xuất tỉnh Nam Định tiếp tục tạo điều kiện quan tâm, hỗ trợ để có thể thuận lợi triển khai thành công các dự án theo chiến lược, lộ trình đầu tư đã đề ra và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load