Chủ nhật 24/09/2023 14:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ma trận ngõ ngách phức tạp nhất Hà Nội

15:48 | 15/07/2019

Khu Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) có hệ thống ngõ ngách kì lạ và phức tạp đến nỗi với bất cứ ai đi lần đầu đều có thể lạc lối. Ngõ từ vùng sáng vào vùng tối, từ chỗ rộng vào chỗ hẹp. Những con đường chia thành nhiều ngả ngoằn ngoèo dẫn người đi vào mê cung rất dễ mất phương hướng.

Phường Văn Chương được bao quanh bởi các phố Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên, Quốc Tử Giám và phía sau Ga Hà Nội. Đây là khu vực đông dân cư với nhiều khu tập thể cũ, đặc biệt nhiều ngõ ngách lớn nhỏ rất phức tạp.

Các ngõ chính ở đây gồm Văn Chương 1, Văn Chương 2, Ngõ Văn Hương từ hướng Tôn Đức Thắng; ngõ Văn Chương, ngõ Trung Tả, ngõ Trung Tiền từ hướng Khâm Thiên. Từ những ngõ này chẻ ra hàng chục ngách nhỏ tạo thành mạng lưới tỏa đi khắp khu vực. Cứ đi một đoạn ngõ sẽ lại bắt gặp điểm bị tách làm 2, 3 đến 4 lối.

Với những người mới vào khu Văn Chương lần đầu việc tìm thấy một địa chỉ củ thể nào đó là rất khó khăn và rất có thể đi lòng vòng một lúc lại quay về đúng điểm xuất phát.

Một đoạn ngõ bị chia làm nhiều nhánh với 2 nhánh được nhìn thấy trên ảnh, và 2 nhánh còn lại phía sau.

Một đoạn ngõ 203 Tôn Đức Thắng. Đây là con ngõ có lối vào hẹp chỉ rộng khoảng 1,2 mét quanh năm thiếu ánh sáng. Đi sâu vào bên trong, ngõ lại phình ra và liên thông với ngõ Văn Chương.

Dân cư đông đúc, giao thông khu vực này vô cùng chật chội, rất nhiều con hẻm không tránh được 2 xe máy, một người đi thì một người phải đợi.

Các con ngõ chật chội càng trở nên hẹp khi vừa là đường giao thông lại vừa là nơi sinh hoạt của người dân.

Một đoạn ngõ mới nhìn tưởng đi vào ngõ cụt song nếu tiếp tục đi sâu vào trong sẽ liên thông với các ngõ khác như  ngõ Linh Quang để đi ra Trần Quý Cáp.

Các ngõ chính rộng 3-4 mét, nhưng các ngách nhỏ thì rất chật, có đoạn ngách chỉ vừa đủ 2 người tránh nhau.

Một đoạn ngách rộng chưa đầy 1 mét.

Việc tìm kiếm một địa chỉ nào đó trong Văn Chương rất khó khăn vì ngóc ngách lắm mà đường sá thì chật hẹp.

Cảnh sinh hoạt vui chơi trong những con ngõ nhỏ ở khu Văn Chương.

Đi vào ngõ Văn Chương có thể tìm được đường thông ra các ngõ Linh Quang, ngõ Thông Phong nhưng sẽ rất khó khăn cho người mới đến.

Theo Hữu Nghị/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load