Thứ ba 23/04/2024 09:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lợi ích khi sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp

08:49 | 22/05/2023

(Xây dựng) - Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc phân chia không gian bằng vách ngăn là vô cùng cần thiết. Vách ngăn phòng khách và bếp vừa giúp chia cắt không gian, vừa mang tính thẩm mĩ cao, đồng thời tạo được một không gian mở rộng cho cả ngôi nhà.

Lợi ích khi sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp
Vách ngăn phòng khách và bếp sẽ là một giải pháp tối ưu, đồng thời tăng giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, vì thế sẽ khó tránh khỏi mùi thức ăn, dầu mỡ trong phòng bếp. Nếu phòng khách và phòng bếp không có vách ngăn thì mùi thức ăn có thể lan sang phòng khách, gây ra cảm giác khó chịu.

Đặc biệt, những bộ ghế sofa, khăn trải bàn, thảm trải sàn sẽ hấp thụ dầu mỡ và mùi hôi khó chịu. Điều này khiến gia chủ gặp khó khăn khi loại bỏ mùi hôi trong nhà. Do đó, một vách ngăn phòng khách và bếp sẽ là một giải pháp tối ưu, đồng thời tăng giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Sử dụng vách ngăn thay bức tường ngăn cách kiên cố sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng, tạo được sự riêng tư mà không gây ra cảm giác chật chội.

Vách ngăn phòng khách và bếp cũng có thể là nơi trưng bày đồ vật mà gia chủ yêu thích.

Một ưu điểm nữa của vách ngăn là dễ thi công, dễ di chuyển và thay đổi. Hiện nay có nhiều loại vách ngăn, tùy và khả năng kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn loại vách ngăn phù hợp.

Vách ngăn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vách ngăn gỗ, vách ngăn bằng nhựa, kính, mica… Một số loại vách ngăn sẽ tích hợp làm kệ trang trí, trưng bày đồ dùng.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load