Thứ tư 06/07/2022 02:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LILAMA 18: Xuất khẩu nhiều đơn hàng lớn đi các nước trên thế giới 

15:24 | 17/04/2021

(Xây dựng) - Tại Cảng quốc tế Long An, Nhà máy chế tạo cơ khí và kết cấu thép – Công ty Cổ phần Lilama18 đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng “Ship loader” đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của đối tác SIWERTELL AB – Một tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp xử lý gỗ đến từ Thụy Điển vào ngày 29/3. Ship loader là thiết bị xếp hàng rời lên tàu sử dụng tại cảng Pascagoula, Mỹ có kích thước: Dài 42m, rộng 21m, cao 35m với khối lượng 478.6 tấn.

lilama 18 xuat khau nhieu don hang lon di cac nuoc tren the gioi
Vận chuyển Ship loader SIWERTELL bằng SMPT ra cầu Cảng quốc tế Long An

Thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu phải được sản xuất riêng cho dự án.

Được biết, trước đó Công ty Cổ phần Lilama18 (Lilama18) cũng đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng Ship loader TI 7074 cho đối tác Tenova Takraf xuất đi cảng Neptune - North Vancouver, Canada có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn và chiều dài lên đến 140m và trong thời gian tới vào ngày 26/04/2021, đơn hàng cơ khí tiếp theo: “Ship Unloader AUTK-1244“ là thiết bị dỡ hàng tại cảng Newcastle, Úc có công suất 1200 tấn/giờ với kích thước: Dài 45m, Rộng 32m, Cao 61m, khối lượng 750 tấn sẽ được bàn giao cho khách hàng Tenova Takraf- Australia tại cảng dịch vụ PTSC Phú Mỹ để xuất khẩu đi sử dụng tại cảng Newcastle, Australia.

Được biết, năm 2020 mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành cơ khí, trong đó có các đơn hàng cơ khí xuất khẩu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Lilama18 vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, xuất khẩu được nhiều đơn hàng lớn. Để đạt được những thành tựu này, tập thể lãnh đạo và người lao động của Lilama18 đã miệt mài làm việc, nỗ lực thiết kế biện pháp thi công khoa học để tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí. Các mốc tiến độ quan trọng của công trình đều đạt và vượt sớm hơn kế hoạch đã ngày càng khẳng định năng lực thi công, năng lực quản lý của tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Đây là nỗ lực lớn của Lilama18 nói chung và tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên của Nhà máy chế tạo cơ khí và kết cấu thép nói riêng.

Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2020, Lilama 18 đã ký được hàng chục đơn hàng xuất khẩu trở lại, nên Công ty liên tục tổ chức tăng ca, tuyển thêm lao động để bảo đảm tiến độ, đáp ưng yêu cầu củackhachs hàng. Điều này báo hiệu sự khởi sắc, là tín hiệu tốt góp phần thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong các năm tiếp theo. Với sự nỗ lực phấn đấu của HĐQT - Ban Tổng Giám đốc, tổng doanh thu năm 2020 của Công ty đạt 1,380 tỷ đồng.

Mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình kinh tế thế giới cũng đã có bước chuyển biến, từng bước phục hồi, các dự án đã phải tạm hoãn từ năm 2020 đã được khởi động trở lại như: Dự án chế tạo cẩu xuất đi Ấn Độ của khách hàng KOCKS ARDELT; Dự án chế tạo cẩu xuất đi Hungary. Ngoài các đơn hàng còn tồn tại từ năm 2020 chuyển qua năm 2021 và các đơn hàng đã ký trong quý I/2021, Công ty đang đàm phán ký kết một số đơn hàng trong đó nổi bật là đơn hàng gia công vỏ lò cao xuất đi Ukraine với khách hàng Danieli Corus Hà Lan …

Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 trong điều kiện có nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen. Lilama 18 luôn khẳng định được năng lực, giữ vững niềm tin với chủ đầu tư, chiếm được lòng tin đối với thị trường Âu, Mỹ rất tiềm năng để mỗi khi nhắc đến thương hiệu Lilama 18 là nhắc đến sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm, về tiến độ thi công cũng như sự an tâm về mức độ an toàn trong lĩnh vực thi công cơ, điện dự án các công trình công nghiệp.

Phương Mai – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • tong cong ty viglacera loi nhuan cong ty me dat 233 ke hoach 6 thang dau nam 2022

  (Xây dựng) – Ngày 4/7, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm 2022. Với những kết quả khả quan đạt được, Viglacera đang bám sát và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận đã thông qua tại Đại hội đồng cổ đông.

 • novo viet tiep tiep tuc mo rong tan cong thi truong ngoai

  (Xây dựng) - Đối với Novo - Việt Tiệp, một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển, kể cả khó khăn từ đại dịch, đó là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường của doanh nghiệp.

 • vicem ha tien hsbc cap tin dung xanh de chuyen doi san xuat xanh

  (Xây dựng) - Công ty CP Xi măng VICEM Hà Tiên vừa ký kết với HSBC Việt Nam cung cấp khoản tín dụng xanh, hỗ trợ VICEM Hà Tiên mua các nguồn nguyên nhiên liệu thân thiện với môi trường, hướng tới giảm lượng khí thải nhà kính. Đây là doanh nghiệp (DN) Nhà nước đầu tiên tham gia vào chương trình tín dụng xanh của HSBC.

 • nhung buoc tien dai cua nganh thep viet nam

  (Xây dựng) - Tăng trưởng ngành thép Việt Nam những năm gần đây đều ở mức hai con số. Sản lượng sản xuất thép thô (phôi thép) của doanh nghiệp trong nước vào năm 2021 là 23 triệu tấn, cao gấp 4,6 lần sản lượng năm 2011 và gấp hơn 70 lần năm 2001.

 • tap doan tt group hop tac chien luoc toan dien voi tap doan vnpt

  (Xây dựng) - Hôm nay (04/7) tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.

 • newtecons co tong giam doc moi

  (Xây dựng) - Từ cuối tháng 6/2022, ông Võ Thanh Liêm sẽ nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons (Newtecons). Đây là một trong những hoạt động để Newtecons thực hiện kế hoạch doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng trong năm 2022 và thay đổi mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load