Thứ năm 20/06/2024 17:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LILAMA 18: Xuất khẩu nhiều đơn hàng lớn đi các nước trên thế giới 

15:24 | 17/04/2021

(Xây dựng) - Tại Cảng quốc tế Long An, Nhà máy chế tạo cơ khí và kết cấu thép – Công ty Cổ phần Lilama18 đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng “Ship loader” đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của đối tác SIWERTELL AB – Một tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp xử lý gỗ đến từ Thụy Điển vào ngày 29/3. Ship loader là thiết bị xếp hàng rời lên tàu sử dụng tại cảng Pascagoula, Mỹ có kích thước: Dài 42m, rộng 21m, cao 35m với khối lượng 478.6 tấn.

lilama 18 xuat khau nhieu don hang lon di cac nuoc tren the gioi
Vận chuyển Ship loader SIWERTELL bằng SMPT ra cầu Cảng quốc tế Long An

Thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu phải được sản xuất riêng cho dự án.

Được biết, trước đó Công ty Cổ phần Lilama18 (Lilama18) cũng đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng Ship loader TI 7074 cho đối tác Tenova Takraf xuất đi cảng Neptune - North Vancouver, Canada có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn và chiều dài lên đến 140m và trong thời gian tới vào ngày 26/04/2021, đơn hàng cơ khí tiếp theo: “Ship Unloader AUTK-1244“ là thiết bị dỡ hàng tại cảng Newcastle, Úc có công suất 1200 tấn/giờ với kích thước: Dài 45m, Rộng 32m, Cao 61m, khối lượng 750 tấn sẽ được bàn giao cho khách hàng Tenova Takraf- Australia tại cảng dịch vụ PTSC Phú Mỹ để xuất khẩu đi sử dụng tại cảng Newcastle, Australia.

Được biết, năm 2020 mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành cơ khí, trong đó có các đơn hàng cơ khí xuất khẩu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Lilama18 vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, xuất khẩu được nhiều đơn hàng lớn. Để đạt được những thành tựu này, tập thể lãnh đạo và người lao động của Lilama18 đã miệt mài làm việc, nỗ lực thiết kế biện pháp thi công khoa học để tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí. Các mốc tiến độ quan trọng của công trình đều đạt và vượt sớm hơn kế hoạch đã ngày càng khẳng định năng lực thi công, năng lực quản lý của tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Đây là nỗ lực lớn của Lilama18 nói chung và tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên của Nhà máy chế tạo cơ khí và kết cấu thép nói riêng.

Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2020, Lilama 18 đã ký được hàng chục đơn hàng xuất khẩu trở lại, nên Công ty liên tục tổ chức tăng ca, tuyển thêm lao động để bảo đảm tiến độ, đáp ưng yêu cầu củackhachs hàng. Điều này báo hiệu sự khởi sắc, là tín hiệu tốt góp phần thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong các năm tiếp theo. Với sự nỗ lực phấn đấu của HĐQT - Ban Tổng Giám đốc, tổng doanh thu năm 2020 của Công ty đạt 1,380 tỷ đồng.

Mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình kinh tế thế giới cũng đã có bước chuyển biến, từng bước phục hồi, các dự án đã phải tạm hoãn từ năm 2020 đã được khởi động trở lại như: Dự án chế tạo cẩu xuất đi Ấn Độ của khách hàng KOCKS ARDELT; Dự án chế tạo cẩu xuất đi Hungary. Ngoài các đơn hàng còn tồn tại từ năm 2020 chuyển qua năm 2021 và các đơn hàng đã ký trong quý I/2021, Công ty đang đàm phán ký kết một số đơn hàng trong đó nổi bật là đơn hàng gia công vỏ lò cao xuất đi Ukraine với khách hàng Danieli Corus Hà Lan …

Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 trong điều kiện có nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen. Lilama 18 luôn khẳng định được năng lực, giữ vững niềm tin với chủ đầu tư, chiếm được lòng tin đối với thị trường Âu, Mỹ rất tiềm năng để mỗi khi nhắc đến thương hiệu Lilama 18 là nhắc đến sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm, về tiến độ thi công cũng như sự an tâm về mức độ an toàn trong lĩnh vực thi công cơ, điện dự án các công trình công nghiệp.

Phương Mai – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

  14:47 | 19/06/2024
 • Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1: Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa đào tạo lái xe

  (Xây dựng) – Ban Giám hiệu nhà trường định hướng, chú trọng công tác xã hội hóa đào tạo lái xe đáp ứng nhu cầu học ngày càng đông của người dân và phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với giai đoạn phát triển mới.

  09:18 | 19/06/2024
 • Phan Thanh Hải: Chuyên gia đèn LED với những dự án "triệu đô"

  (Xây dựng) - Phan Thanh Hải, Trưởng phòng Kinh doanh dự án tại HALEDCO, một công ty chuyên cung cấp giải pháp chiếu sáng LED hàng đầu tại Việt Nam. Anh có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã gặt hái được nhiều thành công vang dội.

  15:19 | 18/06/2024
 • Petrovietnam tổ chức Hội thảo chuyên đề Triển khai, thực hiện các thỏa thuận thương mại Chuỗi dự án khí - điện Lô B - Ô Môn

  (Xây dựng) - Ngày 14/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Hội thảo chuyên đề Triển khai, thực hiện các thỏa thuận thương mại Chuỗi dự án khí - điện Lô B - Ô Môn nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, các ban chuyên môn Tập đoàn trong triển khai thực hiện Chuỗi dự án.

  12:25 | 18/06/2024
 • Quảng Nam: Công ty Cổ phần Đầu tư Kongo được cho thuê 1,9ha đất làm khu chế biến khoáng sản

  (Xây dựng) – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã có Quyết định số 1454 về việc thu hồi đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kongo thuê đất để sử dụng vào mục đích làm khu chế biến khoáng sản (đá xây dựng) tại mỏ đá đồi Cù Lao, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.

  10:51 | 18/06/2024
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp: Kết nối, đồng hành cùng phát triển

  (Xây dựng) - Sau gần 6 năm thành lập và phát triển, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã khẳng định mô hình và chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh công tác quản lý vốn Nhà nước một cách minh bạch, hiệu quả. Ủy ban đã trở thành ngôi nhà chung kết nối sức mạnh, nguồn lực của khối các doanh nghiệp Nhà nước, đóng góp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

  10:45 | 18/06/2024
 • AkzoNobel hướng đến kiến tạo tương lai bền vững nhờ sơn và chất phủ

  (Xây dựng) – AkzoNobel - Công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, vừa chính thức ra mắt mục đích mới của Tập đoàn “Paint the Future – Kiến tạo tương lai”, thể hiện niềm đam mê bền bỉ của AkzoNobel đối với sứ mệnh trong chiến lược phát triển bền vững và kiến tạo cuộc sống của mọi người.

  15:30 | 17/06/2024
 • Hệ sinh thái Net Zero đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

  (Xây dựng) - Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

  14:49 | 17/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load