Thứ bảy 25/03/2023 08:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Xuất khẩu cẩu giàn sang thị trường Hoa Kỳ và Canada 

10:44 | 02/04/2021

(Xây dựng) - Lễ bàn giao Ship Loader TI 7074 - thiết bị bốc dỡ sẽ được lắp đặt tại cảng Neptune (North Vancouver, Canada) vừa được Công ty Cổ phần Lilama 18 bàn gia cho đồi tác tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là thiết bị siêu trường, siêu trọng có công suất bốc dỡ lớn nhất được gia công chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam.

lilama 18 xuat khau cau gian sang thi truong hoa ky va canada
Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Lilama 18, Tenova Takraf và các đơn vị liên quan.

Được biết Tenova Takraf là thành viên của tập đoàn Techint của Ý có doanh thu hàng chục tỷ USD. Đơn vị này đã sang tìm hiểu thị trường tại Việt Nam rất nhiều lần trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018 về việc sản xuất kết cấu thép và lắp ráp thiết bị bốc dỡ hàng, đặc biệt là thiết bị bốc dỡ siêu trọng nguyên chiếc tại cảng.

Sau thời gian tìm hiểu, Tenova Takraf đã quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Lilama 18 làm nhà thầu gia công chế tạo trong nước và các nhà thầu Trung Quốc làm nhà thầu gia công chế tạo thiết bị siêu trường, siêu trọng có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn và chiều dài lên đến 140 mét.

Đây là lần đầu tiên loại thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu rất cao và phải được sản xuất riêng cho dự án.

Lilama 18, có đội ngũ kỹ sư công nhân kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, và đã có nhiều kinh nghiệm trong chế tạo thiết bị tương tự xuất đi Hoa Kỳ, Canada, Australia, Russia. Đặc biệt trang thiết bị của nhà máy được đầu tư đồng bộ nhiều thiết bị gia công cơ khí chính xác cao… Cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Nhà máy cơ khí Bình Dương thuộc Lilama 18 đã góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Sự thành công trong việc chế tạo và lắp đặt nguyên chiếc thiết bị bốc dỡ hàng siêu trường siêu trọng này và các sản phẩm đã gia công chế tạo trước đây thêm một lần nữa khẳng định vị trí thương hiệu hàng đầu của Lilama 18 tại Việt Nam và từng bước hòa mình vào thị trường cơ khí khu vực và quốc tế.

Được biết, trong những năm gần đây, ngoài việc giữ đơn hàng gia công kết cấu thép trong các lĩnh vực truyền thống như: Xi măng, giấy, thép, dầu khí... Lilama 18 đã chú trọng vào việc mở rộng phát triển xuất khẩu sang các nước như: “Hoa Kỳ, Canada, Australia, Russia...”. Xác định định hướng phát triển và mở rộng thị trường là vấn đề sống còn của Lilama 18 trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm cơ khí chế tạo, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, và nâng cao thương hiệu của Công ty. Đứng trước phương châm làm việc để giảm thiểu tốt nhất tác động của đại dịch Covid-19 đối với tiến độ dự án và đảm bảo ngày vận chuyển sớm nhất được lên kế hoạch, sản phẩm xuất khẩu “thiết bị bốc dỡ” đã được lên tàu vào tháng 9 năm 2020, tháng 03 năm 2021 và một sản phẩm nữa chuẩn bị đóng kiện rời bến với kế hoạch thực hiện là cuối tháng 04/2021.

Tận dụng lợi thế xuất khẩu để đào tạo tổng hợp chuyên môn bằng cách cung cấp sự kết hợp độc đáo của cả trải nghiệm ứng dụng và kiến thức dựa trên sản phẩm. Các kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Lilama 18 cũng được hưởng lợi từ các cuộc thảo luận kỹ thuật trực tiếp với các chuyên gia toàn cầu, những người có thể rút ra kiến thức chuyên môn, kết hợp với cung cấp giải pháp và dịch vụ phù hợp nhất tại Lilama18 nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn, cải thiện tính bền vững, giảm chi phí..

Thông qua kết quả đạt được từ các hợp đồng chế tạo các thiết bị đòi hỏi khắt khe về yêu cầu kỹ thuật cao của cẩu container cho khách hàng Kocks Cranes (Đức) xuất khẩu sang Nga, Myanmar, Chi lê, Brazin,..; chế tạo metal form (Sentoru) cho đường hầm dẫn nước Pahang - Selangor (Malaysia) xuất khẩu sang Malaysia; Chế tạo các thiết bị vỏ lò nghiền xi măng cho dự án Macros ở Indonesia; Chế tạo một số kết cấu thép cho nhà máy xi măng xuất khẩu sang Mỹ; Chế tạo Portal Scrapers xuất khẩu sang Arabia Saudi; Chế tạo các thiết bị áp lực theo các tiêu chuẩn của Mỹ ASME/ tiêu chuẩn châu Âu PED đã góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu của Lilama 18 trên thị trương trong nước, khu vực và thế giới.

Với mục tiêu ổn định chất lượng để giữ vững các khách hàng truyền thống, cam kết chất lượng và tiến độ với các đối tác như: Redecam Group, John Zing Hamworthy, Tenova Takra các sản phẩm xuất khẩu của Lilama 18 đều đạt chất lượng và tiến độ, được khách hàng hài lòng. Sản xuất kinh doang của Công ty ổn định, xuất khẩu kết cấu thép và thiết bị cơ khí đạt giá trị cao (gần 4 triệu USD) đã góp phần đưa Lilama 18 trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong Tổng Công ty lắp máy Việt Nam – CTCP.

Phương Mai – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn T&T Group và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã được vinh danh vì có những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội.

 • Phục Hưng Holdings đẩy mạnh ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) – Tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings) được tổ chức Glodon Việt Nam vinh danh đứng đầu cuộc thi “Dự án áp dụng mô hình BIM 5D tốt nhất năm 2022” cho Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa. Đây không phải là một kết quả bất ngờ, bởi từ lâu Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng các phần mềm về BIM trong hoạt động xây dựng của đơn vị.

 • Công ty Ngôi Sao Phương Nam: Không doanh thu, tăng mạnh vốn trước phát hành trái phiếu

  (Xây dựng) - Dù liên tục ghi nhận doanh thu 0 đồng, lợi nhuận nhỏ nhưng Công ty Ngôi Sao Phương Nam vẫn phát hành được lô trái phiếu trị giá 4.695 tỷ đồng, cao gấp 2,8 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, công ty tăng mạnh vốn trước khi phát hành trái phiếu.

 • Tetra Pak Bình Dương thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương vừa hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900 m2 sau 6 tháng thi công. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1.900 MWh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Đây là kết quả thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tetra Pak.

 • Đèn cao áp led công suất 100w - 200w - 300w - 400w - 500w tiết kiệm điện năng

  (Xây dựng) - Tiết kiệm điện năng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm chiếu sáng. Đèn cao áp led là một trong những giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng hiệu quả đặc biệt đối với các loại đèn led công suất lớn 100w - 200w - 300w - 400w - 500w.

 • Tập đoàn An Lạc trở thành nhà tài trợ kim cương cho chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon”

  (Xây dựng) - Vào ngày 25/3 sắp tới, chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon” của Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh sẽ chính thức diễn ra tại khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony với sự tham gia của hơn 3000 học sinh và phụ huynh. Với vai trò là nhà tài trợ kim cương, Tập đoàn An Lạc vinh dự đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động ý nghĩa này dành cho các em học sinh.

Xem thêm
 • Tập đoàn Everland và Ngân hàng HDBank ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án

  (Xây dựng) - Ngày 22/3/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Everland và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án.

  08:00 | 23/03/2023
 • Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

  20:33 | 22/03/2023
 • Đại sứ Andrew Goledzinowski: “TH là doanh nghiệp đi đầu trong quan hệ Việt Nam - Australia”

  (Xây dựng) - Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), đặc biệt là Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (kỷ lục xác lập năm 2020).

  14:46 | 22/03/2023
 • Giải pháp nhận diện hàng chính hãng chủ động và hiệu quả từ Signify

  (Xây dựng) - Với chiến lược chuyển đổi số thị trường chiếu sáng, Tập đoàn Signify luôn không ngừng cải tiến và đưa ra những dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Trong đó, tem xác thực hàng chính hãng cho các sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật của Signify trong việc khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường chiếu sáng toàn cầu.

  14:30 | 22/03/2023
 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

  17:37 | 21/03/2023
 • Saint-Gobain tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050

  (Xây dựng) - Ngày 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong Hội nghị thường niên lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đại diện nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về chiến lược của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ bền vững cũng như tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050.

  14:00 | 21/03/2023
 • Eurowindow đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm thứ 14 liên tiếp

  (Xây dựng) - Với những nỗ lực mang tới sản phẩm cửa và vách kính an toàn, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Eurowindow tiếp tục được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023.

  21:20 | 20/03/2023
 • Những quán ăn đường phố chuẩn sao Michelin trên khắp châu Á

  (Xây dựng) - Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.

  21:19 | 20/03/2023
 • Phục Hưng Holding tiên phong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Building Information Modeling - BIM được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành Xây dựng Việt Nam. Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng BIM đã thể hiện được sự nhanh nhạy với công nghệ mới. Việc tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất công việc đã giúp Phục Hưng tăng tiến độ chất lượng thi công, kiểm soát được vật tư, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

  14:00 | 20/03/2023
 • Top 6 mẫu dù che nắng ngoài trời đẹp lạ do Mái hiên đẹp Hòa Phát cung cấp

  (Xây dựng) - Dù che nắng hiện là một trong những sản phẩm dùng để che nắng được yêu thích và sử dụng nhiều trong đời sống. Bởi đơn giản là nhiệt độ trái đất đang nóng lên, khí hậu cũng thay đổi nhiều hơn, vì vậy nhu cầu về ô dù che nắng ngoài trời ngày càng cao.

  12:08 | 20/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load