Thứ tư 06/07/2022 02:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Xuất khẩu cẩu giàn sang thị trường Hoa Kỳ và Canada 

10:44 | 02/04/2021

(Xây dựng) - Lễ bàn giao Ship Loader TI 7074 - thiết bị bốc dỡ sẽ được lắp đặt tại cảng Neptune (North Vancouver, Canada) vừa được Công ty Cổ phần Lilama 18 bàn gia cho đồi tác tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là thiết bị siêu trường, siêu trọng có công suất bốc dỡ lớn nhất được gia công chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam.

lilama 18 xuat khau cau gian sang thi truong hoa ky va canada
Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Lilama 18, Tenova Takraf và các đơn vị liên quan.

Được biết Tenova Takraf là thành viên của tập đoàn Techint của Ý có doanh thu hàng chục tỷ USD. Đơn vị này đã sang tìm hiểu thị trường tại Việt Nam rất nhiều lần trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018 về việc sản xuất kết cấu thép và lắp ráp thiết bị bốc dỡ hàng, đặc biệt là thiết bị bốc dỡ siêu trọng nguyên chiếc tại cảng.

Sau thời gian tìm hiểu, Tenova Takraf đã quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Lilama 18 làm nhà thầu gia công chế tạo trong nước và các nhà thầu Trung Quốc làm nhà thầu gia công chế tạo thiết bị siêu trường, siêu trọng có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn và chiều dài lên đến 140 mét.

Đây là lần đầu tiên loại thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu rất cao và phải được sản xuất riêng cho dự án.

Lilama 18, có đội ngũ kỹ sư công nhân kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, và đã có nhiều kinh nghiệm trong chế tạo thiết bị tương tự xuất đi Hoa Kỳ, Canada, Australia, Russia. Đặc biệt trang thiết bị của nhà máy được đầu tư đồng bộ nhiều thiết bị gia công cơ khí chính xác cao… Cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Nhà máy cơ khí Bình Dương thuộc Lilama 18 đã góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Sự thành công trong việc chế tạo và lắp đặt nguyên chiếc thiết bị bốc dỡ hàng siêu trường siêu trọng này và các sản phẩm đã gia công chế tạo trước đây thêm một lần nữa khẳng định vị trí thương hiệu hàng đầu của Lilama 18 tại Việt Nam và từng bước hòa mình vào thị trường cơ khí khu vực và quốc tế.

Được biết, trong những năm gần đây, ngoài việc giữ đơn hàng gia công kết cấu thép trong các lĩnh vực truyền thống như: Xi măng, giấy, thép, dầu khí... Lilama 18 đã chú trọng vào việc mở rộng phát triển xuất khẩu sang các nước như: “Hoa Kỳ, Canada, Australia, Russia...”. Xác định định hướng phát triển và mở rộng thị trường là vấn đề sống còn của Lilama 18 trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm cơ khí chế tạo, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, và nâng cao thương hiệu của Công ty. Đứng trước phương châm làm việc để giảm thiểu tốt nhất tác động của đại dịch Covid-19 đối với tiến độ dự án và đảm bảo ngày vận chuyển sớm nhất được lên kế hoạch, sản phẩm xuất khẩu “thiết bị bốc dỡ” đã được lên tàu vào tháng 9 năm 2020, tháng 03 năm 2021 và một sản phẩm nữa chuẩn bị đóng kiện rời bến với kế hoạch thực hiện là cuối tháng 04/2021.

Tận dụng lợi thế xuất khẩu để đào tạo tổng hợp chuyên môn bằng cách cung cấp sự kết hợp độc đáo của cả trải nghiệm ứng dụng và kiến thức dựa trên sản phẩm. Các kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Lilama 18 cũng được hưởng lợi từ các cuộc thảo luận kỹ thuật trực tiếp với các chuyên gia toàn cầu, những người có thể rút ra kiến thức chuyên môn, kết hợp với cung cấp giải pháp và dịch vụ phù hợp nhất tại Lilama18 nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn, cải thiện tính bền vững, giảm chi phí..

Thông qua kết quả đạt được từ các hợp đồng chế tạo các thiết bị đòi hỏi khắt khe về yêu cầu kỹ thuật cao của cẩu container cho khách hàng Kocks Cranes (Đức) xuất khẩu sang Nga, Myanmar, Chi lê, Brazin,..; chế tạo metal form (Sentoru) cho đường hầm dẫn nước Pahang - Selangor (Malaysia) xuất khẩu sang Malaysia; Chế tạo các thiết bị vỏ lò nghiền xi măng cho dự án Macros ở Indonesia; Chế tạo một số kết cấu thép cho nhà máy xi măng xuất khẩu sang Mỹ; Chế tạo Portal Scrapers xuất khẩu sang Arabia Saudi; Chế tạo các thiết bị áp lực theo các tiêu chuẩn của Mỹ ASME/ tiêu chuẩn châu Âu PED đã góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu của Lilama 18 trên thị trương trong nước, khu vực và thế giới.

Với mục tiêu ổn định chất lượng để giữ vững các khách hàng truyền thống, cam kết chất lượng và tiến độ với các đối tác như: Redecam Group, John Zing Hamworthy, Tenova Takra các sản phẩm xuất khẩu của Lilama 18 đều đạt chất lượng và tiến độ, được khách hàng hài lòng. Sản xuất kinh doang của Công ty ổn định, xuất khẩu kết cấu thép và thiết bị cơ khí đạt giá trị cao (gần 4 triệu USD) đã góp phần đưa Lilama 18 trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong Tổng Công ty lắp máy Việt Nam – CTCP.

Phương Mai – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • tong cong ty viglacera loi nhuan cong ty me dat 233 ke hoach 6 thang dau nam 2022

  (Xây dựng) – Ngày 4/7, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm 2022. Với những kết quả khả quan đạt được, Viglacera đang bám sát và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận đã thông qua tại Đại hội đồng cổ đông.

 • novo viet tiep tiep tuc mo rong tan cong thi truong ngoai

  (Xây dựng) - Đối với Novo - Việt Tiệp, một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển, kể cả khó khăn từ đại dịch, đó là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường của doanh nghiệp.

 • vicem ha tien hsbc cap tin dung xanh de chuyen doi san xuat xanh

  (Xây dựng) - Công ty CP Xi măng VICEM Hà Tiên vừa ký kết với HSBC Việt Nam cung cấp khoản tín dụng xanh, hỗ trợ VICEM Hà Tiên mua các nguồn nguyên nhiên liệu thân thiện với môi trường, hướng tới giảm lượng khí thải nhà kính. Đây là doanh nghiệp (DN) Nhà nước đầu tiên tham gia vào chương trình tín dụng xanh của HSBC.

 • nhung buoc tien dai cua nganh thep viet nam

  (Xây dựng) - Tăng trưởng ngành thép Việt Nam những năm gần đây đều ở mức hai con số. Sản lượng sản xuất thép thô (phôi thép) của doanh nghiệp trong nước vào năm 2021 là 23 triệu tấn, cao gấp 4,6 lần sản lượng năm 2011 và gấp hơn 70 lần năm 2001.

 • tap doan tt group hop tac chien luoc toan dien voi tap doan vnpt

  (Xây dựng) - Hôm nay (04/7) tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.

 • newtecons co tong giam doc moi

  (Xây dựng) - Từ cuối tháng 6/2022, ông Võ Thanh Liêm sẽ nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons (Newtecons). Đây là một trong những hoạt động để Newtecons thực hiện kế hoạch doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng trong năm 2022 và thay đổi mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load