Thứ bảy 20/07/2024 01:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Xuất khẩu cẩu giàn sang thị trường Hoa Kỳ và Canada 

10:44 | 02/04/2021

(Xây dựng) - Lễ bàn giao Ship Loader TI 7074 - thiết bị bốc dỡ sẽ được lắp đặt tại cảng Neptune (North Vancouver, Canada) vừa được Công ty Cổ phần Lilama 18 bàn gia cho đồi tác tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là thiết bị siêu trường, siêu trọng có công suất bốc dỡ lớn nhất được gia công chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam.

lilama 18 xuat khau cau gian sang thi truong hoa ky va canada
Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Lilama 18, Tenova Takraf và các đơn vị liên quan.

Được biết Tenova Takraf là thành viên của tập đoàn Techint của Ý có doanh thu hàng chục tỷ USD. Đơn vị này đã sang tìm hiểu thị trường tại Việt Nam rất nhiều lần trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018 về việc sản xuất kết cấu thép và lắp ráp thiết bị bốc dỡ hàng, đặc biệt là thiết bị bốc dỡ siêu trọng nguyên chiếc tại cảng.

Sau thời gian tìm hiểu, Tenova Takraf đã quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Lilama 18 làm nhà thầu gia công chế tạo trong nước và các nhà thầu Trung Quốc làm nhà thầu gia công chế tạo thiết bị siêu trường, siêu trọng có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn và chiều dài lên đến 140 mét.

Đây là lần đầu tiên loại thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu rất cao và phải được sản xuất riêng cho dự án.

Lilama 18, có đội ngũ kỹ sư công nhân kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, và đã có nhiều kinh nghiệm trong chế tạo thiết bị tương tự xuất đi Hoa Kỳ, Canada, Australia, Russia. Đặc biệt trang thiết bị của nhà máy được đầu tư đồng bộ nhiều thiết bị gia công cơ khí chính xác cao… Cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Nhà máy cơ khí Bình Dương thuộc Lilama 18 đã góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Sự thành công trong việc chế tạo và lắp đặt nguyên chiếc thiết bị bốc dỡ hàng siêu trường siêu trọng này và các sản phẩm đã gia công chế tạo trước đây thêm một lần nữa khẳng định vị trí thương hiệu hàng đầu của Lilama 18 tại Việt Nam và từng bước hòa mình vào thị trường cơ khí khu vực và quốc tế.

Được biết, trong những năm gần đây, ngoài việc giữ đơn hàng gia công kết cấu thép trong các lĩnh vực truyền thống như: Xi măng, giấy, thép, dầu khí... Lilama 18 đã chú trọng vào việc mở rộng phát triển xuất khẩu sang các nước như: “Hoa Kỳ, Canada, Australia, Russia...”. Xác định định hướng phát triển và mở rộng thị trường là vấn đề sống còn của Lilama 18 trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm cơ khí chế tạo, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, và nâng cao thương hiệu của Công ty. Đứng trước phương châm làm việc để giảm thiểu tốt nhất tác động của đại dịch Covid-19 đối với tiến độ dự án và đảm bảo ngày vận chuyển sớm nhất được lên kế hoạch, sản phẩm xuất khẩu “thiết bị bốc dỡ” đã được lên tàu vào tháng 9 năm 2020, tháng 03 năm 2021 và một sản phẩm nữa chuẩn bị đóng kiện rời bến với kế hoạch thực hiện là cuối tháng 04/2021.

Tận dụng lợi thế xuất khẩu để đào tạo tổng hợp chuyên môn bằng cách cung cấp sự kết hợp độc đáo của cả trải nghiệm ứng dụng và kiến thức dựa trên sản phẩm. Các kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Lilama 18 cũng được hưởng lợi từ các cuộc thảo luận kỹ thuật trực tiếp với các chuyên gia toàn cầu, những người có thể rút ra kiến thức chuyên môn, kết hợp với cung cấp giải pháp và dịch vụ phù hợp nhất tại Lilama18 nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn, cải thiện tính bền vững, giảm chi phí..

Thông qua kết quả đạt được từ các hợp đồng chế tạo các thiết bị đòi hỏi khắt khe về yêu cầu kỹ thuật cao của cẩu container cho khách hàng Kocks Cranes (Đức) xuất khẩu sang Nga, Myanmar, Chi lê, Brazin,..; chế tạo metal form (Sentoru) cho đường hầm dẫn nước Pahang - Selangor (Malaysia) xuất khẩu sang Malaysia; Chế tạo các thiết bị vỏ lò nghiền xi măng cho dự án Macros ở Indonesia; Chế tạo một số kết cấu thép cho nhà máy xi măng xuất khẩu sang Mỹ; Chế tạo Portal Scrapers xuất khẩu sang Arabia Saudi; Chế tạo các thiết bị áp lực theo các tiêu chuẩn của Mỹ ASME/ tiêu chuẩn châu Âu PED đã góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu của Lilama 18 trên thị trương trong nước, khu vực và thế giới.

Với mục tiêu ổn định chất lượng để giữ vững các khách hàng truyền thống, cam kết chất lượng và tiến độ với các đối tác như: Redecam Group, John Zing Hamworthy, Tenova Takra các sản phẩm xuất khẩu của Lilama 18 đều đạt chất lượng và tiến độ, được khách hàng hài lòng. Sản xuất kinh doang của Công ty ổn định, xuất khẩu kết cấu thép và thiết bị cơ khí đạt giá trị cao (gần 4 triệu USD) đã góp phần đưa Lilama 18 trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong Tổng Công ty lắp máy Việt Nam – CTCP.

Phương Mai – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Thái nguyên: Điểm danh 24 doanh nghiệp nợ trên 200 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước

  (Xây dựng) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng, Chi cục Thuế tỉnh Thái Nguyên đã công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  11:34 | 19/07/2024
 • 6 tháng đầu năm, BSR đạt doanh thu trên 55.000 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã sản xuất được 2,85 triệu tấn sản phẩm (tiêu thụ 2,75 triệu tấn), đạt 119% so với kế hoạch. Tổng doanh thu trên 55,3 nghìn tỷ đồng, đạt 139% so với kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước hơn 5,7 nghìn tỷ đồng, đạt 131% so với kế hoạch.

  10:00 | 19/07/2024
 • HQC Tân Hương - chung tay cùng tỉnh Tiền Giang phát triển nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Sự ra đời của các dự án nhà ở xã hội không chỉ góp phần bình ổn thị trường bất động sản, đảm bảo an sinh xã hội mà còn mang đến cho người lao động cơ hội sở hữu mái ấm an toàn, tiện nghi với mức giá hợp lý. Dự án HQC Tân Hương tại tỉnh Tiền Giang nằm trong chuỗi dự án nhà ở xã hội trọng điểm, góp phần giải bài toán an cư lập nghiệp cho người lao động.

  08:00 | 19/07/2024
 • Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" phát sóng trên VTV8: Đối thoại về nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày

  (Xây dựng) - Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" trên kênh VTV8 đã ra mắt với sứ mệnh cung cấp thông tin kinh tế và thị trường đầy đủ, chi tiết và thiết thực nhất cho khán giả. Đây không chỉ là một nguồn tài liệu hữu ích mà còn là một cầu nối quan trọng giữa các bên liên quan trong cộng đồng kinh doanh và người tiêu dùng. Chương trình cam kết mang đến những thông tin mà người xem có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ quản lý tài chính cá nhân đến đầu tư kinh doanh.

  21:03 | 18/07/2024
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

  14:28 | 18/07/2024
 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường Bất động sản Việt Nam (VARs IRE), thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

  08:52 | 18/07/2024
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

  22:59 | 17/07/2024
 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

  22:07 | 17/07/2024
 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

  21:43 | 17/07/2024
 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

  19:46 | 17/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load