Thứ tư 06/07/2022 02:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Vẫn đảm bảo tiến độ thi công trong tình hình dịch bệnh Covid-19

21:48 | 30/08/2021

(Xây dựng) - Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tối ưu chi phí và quản lý dòng tiền hiệu quả, không cắt đứng chuỗi cung ứng nhiên liệu thiết bị, bảo toàn nhân sự đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ của dự án đó là cách làm để lèo lái Lilama 18 thích ứng trong giai đoạn khó khăn đại dịch.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Lắp đặt dầm chính Dự án nhiệt điện Vân Phong 1 (Chủ đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, tổng thầu IHI, nhà thầu JEL và nhà thầu Lilama18 ). Đây là mốc quan trọng kết thúc lắp đặt kết cấu thép của lò hơi và chuẩn bị chuyển bước sang lắp đặt thiết áp lực của dự án.

Sáng 27/08/2021 tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, dưới sự giám sát của chủ đầu đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, nhà thầu JEL và nhà thầu lắp đặt kết cấu thép lò hơi Lilama 18 đã tiến hành tổ chức lắp đặt dầm chính của dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 BOT vượt tiến độ 15 ngày so với yêu cầu của tiến độ lắp đặt theo mốc của dự án.

Dịch Covid-19 bùng phát cái khó bủa vây lãnh đạo doanh nghiệp với kế hoạch an sinh cho mỗi nhân viên trong bộ máy yên tâm sản xuất đồng lòng bám sát vượt tiến độ thi công lắp đặt - thận trọng đạt từng mốc của dự án. Sau hơn 4 tháng khởi công lắp đặt kết cấu thép lò hơi số 01, quyết tâm sản xuất 3 tại chỗ trọng tâm của doanh nghiệp không có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc cắt giảm nhân sự hoặc thu nhập của công ty và người lao động. Lãnh đạo công ty đưa ra phương án hỗ trợ bếp ăn cho người lao động, người lao động được yêu cầu cùng làm việc, cùng ăn, cùng ở ngay tại khu tập thể lán trại của công ty. Những khu vực sinh hoạt chung được xịt khuẩn kỹ càng, cố gắng loại bỏ mọi nguy cơ có thể có. Trong mỗi lần xét nghiệm tầm soát, chỉ cần có 1 ca F0 sẽ có cả trăm người dừng sản xuất, người lao động có thể trở thành F1 và F2 bất kỳ lúc nào trong khi phải xa gia đình, lỗi hẹn với ngày lễ 30/04 – 01/05 đón mốc chào mừng ngày Quốc khánh 02/09 thời gian dần trôi về những tháng cuối năm cũng không được về thăm gia đình.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Kỹ sư – kỹ thuật viên đang theo dõi căn chỉnh quá trình cẩu thiết bị vào vị trí lắp đặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) tại công trường cho người lao động. Ngoài ra, trong quá trình thi công công trình phải thực hiện biện pháp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế), bố trí nhân sự thi công công trình tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Cẩu dầm chính với thông số kỹ thuật nặng 114 tấn, kích thước chiều dài 30m – chiều cao 5,3m – lắp ở độ cao tại vị trí lắp dầm 77,6m sử dụng cẩu 630 tấn để lắp một cách an toàn.

Xây dựng, tổ chức biện pháp, dây chuyền thi công phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; vệ sinh công trường sau mỗi ca làm việc; vệ sinh bề mặt máy móc, thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng (tẩy rửa, khử khuẩn,…).

Bên cạnh đó, Đội công trình cũng đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ công nhân viên đồng thời xây dựng các phương án và tuyên truyền đến người lao động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong giai đoạn hiện tại với phương châm: phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Công nhân đang thao tác các ghép nối cuối cùng để hoàn thiện liên kết dầm chính với kết cấu thép của Lò hơi.

Với một quyết tâm cao độ, tinh thần đoàn kết cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Đội công trình đã vượt qua được thử thách trong điều kiện, thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19 nhằm hoàn thành mốc gói thầu đúng kế hoạch vẫn đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng.

Thu Hồng – Phương Mai

Theo

Cùng chuyên mục
 • tong cong ty viglacera loi nhuan cong ty me dat 233 ke hoach 6 thang dau nam 2022

  (Xây dựng) – Ngày 4/7, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm 2022. Với những kết quả khả quan đạt được, Viglacera đang bám sát và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận đã thông qua tại Đại hội đồng cổ đông.

 • novo viet tiep tiep tuc mo rong tan cong thi truong ngoai

  (Xây dựng) - Đối với Novo - Việt Tiệp, một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển, kể cả khó khăn từ đại dịch, đó là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường của doanh nghiệp.

 • vicem ha tien hsbc cap tin dung xanh de chuyen doi san xuat xanh

  (Xây dựng) - Công ty CP Xi măng VICEM Hà Tiên vừa ký kết với HSBC Việt Nam cung cấp khoản tín dụng xanh, hỗ trợ VICEM Hà Tiên mua các nguồn nguyên nhiên liệu thân thiện với môi trường, hướng tới giảm lượng khí thải nhà kính. Đây là doanh nghiệp (DN) Nhà nước đầu tiên tham gia vào chương trình tín dụng xanh của HSBC.

 • nhung buoc tien dai cua nganh thep viet nam

  (Xây dựng) - Tăng trưởng ngành thép Việt Nam những năm gần đây đều ở mức hai con số. Sản lượng sản xuất thép thô (phôi thép) của doanh nghiệp trong nước vào năm 2021 là 23 triệu tấn, cao gấp 4,6 lần sản lượng năm 2011 và gấp hơn 70 lần năm 2001.

 • tap doan tt group hop tac chien luoc toan dien voi tap doan vnpt

  (Xây dựng) - Hôm nay (04/7) tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.

 • newtecons co tong giam doc moi

  (Xây dựng) - Từ cuối tháng 6/2022, ông Võ Thanh Liêm sẽ nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons (Newtecons). Đây là một trong những hoạt động để Newtecons thực hiện kế hoạch doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng trong năm 2022 và thay đổi mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load