Thứ sáu 21/01/2022 03:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Vẫn đảm bảo tiến độ thi công trong tình hình dịch bệnh Covid-19

21:48 | 30/08/2021

(Xây dựng) - Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tối ưu chi phí và quản lý dòng tiền hiệu quả, không cắt đứng chuỗi cung ứng nhiên liệu thiết bị, bảo toàn nhân sự đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ của dự án đó là cách làm để lèo lái Lilama 18 thích ứng trong giai đoạn khó khăn đại dịch.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Lắp đặt dầm chính Dự án nhiệt điện Vân Phong 1 (Chủ đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, tổng thầu IHI, nhà thầu JEL và nhà thầu Lilama18 ). Đây là mốc quan trọng kết thúc lắp đặt kết cấu thép của lò hơi và chuẩn bị chuyển bước sang lắp đặt thiết áp lực của dự án.

Sáng 27/08/2021 tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, dưới sự giám sát của chủ đầu đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, nhà thầu JEL và nhà thầu lắp đặt kết cấu thép lò hơi Lilama 18 đã tiến hành tổ chức lắp đặt dầm chính của dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 BOT vượt tiến độ 15 ngày so với yêu cầu của tiến độ lắp đặt theo mốc của dự án.

Dịch Covid-19 bùng phát cái khó bủa vây lãnh đạo doanh nghiệp với kế hoạch an sinh cho mỗi nhân viên trong bộ máy yên tâm sản xuất đồng lòng bám sát vượt tiến độ thi công lắp đặt - thận trọng đạt từng mốc của dự án. Sau hơn 4 tháng khởi công lắp đặt kết cấu thép lò hơi số 01, quyết tâm sản xuất 3 tại chỗ trọng tâm của doanh nghiệp không có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc cắt giảm nhân sự hoặc thu nhập của công ty và người lao động. Lãnh đạo công ty đưa ra phương án hỗ trợ bếp ăn cho người lao động, người lao động được yêu cầu cùng làm việc, cùng ăn, cùng ở ngay tại khu tập thể lán trại của công ty. Những khu vực sinh hoạt chung được xịt khuẩn kỹ càng, cố gắng loại bỏ mọi nguy cơ có thể có. Trong mỗi lần xét nghiệm tầm soát, chỉ cần có 1 ca F0 sẽ có cả trăm người dừng sản xuất, người lao động có thể trở thành F1 và F2 bất kỳ lúc nào trong khi phải xa gia đình, lỗi hẹn với ngày lễ 30/04 – 01/05 đón mốc chào mừng ngày Quốc khánh 02/09 thời gian dần trôi về những tháng cuối năm cũng không được về thăm gia đình.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Kỹ sư – kỹ thuật viên đang theo dõi căn chỉnh quá trình cẩu thiết bị vào vị trí lắp đặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) tại công trường cho người lao động. Ngoài ra, trong quá trình thi công công trình phải thực hiện biện pháp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế), bố trí nhân sự thi công công trình tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Cẩu dầm chính với thông số kỹ thuật nặng 114 tấn, kích thước chiều dài 30m – chiều cao 5,3m – lắp ở độ cao tại vị trí lắp dầm 77,6m sử dụng cẩu 630 tấn để lắp một cách an toàn.

Xây dựng, tổ chức biện pháp, dây chuyền thi công phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; vệ sinh công trường sau mỗi ca làm việc; vệ sinh bề mặt máy móc, thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng (tẩy rửa, khử khuẩn,…).

Bên cạnh đó, Đội công trình cũng đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ công nhân viên đồng thời xây dựng các phương án và tuyên truyền đến người lao động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong giai đoạn hiện tại với phương châm: phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

lilama 18 van dam bao tien do thi cong trong tinh hinh dich benh covid 19
Công nhân đang thao tác các ghép nối cuối cùng để hoàn thiện liên kết dầm chính với kết cấu thép của Lò hơi.

Với một quyết tâm cao độ, tinh thần đoàn kết cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Đội công trình đã vượt qua được thử thách trong điều kiện, thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19 nhằm hoàn thành mốc gói thầu đúng kế hoạch vẫn đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng.

Thu Hồng – Phương Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hoan hao decor mang den khac biet ve do trang tri decor 2022

  (Xây dựng) - Hoàn Hảo Decor thành lập năm 2011, với sứ mệnh mang đến cho khách hàng không gian sống hoàn hảo cùng những thiết kế sáng tạo mang đậm hơi thở đương đại và cái nhìn về tương lai. Ra đời với ý tưởng tạo nên sự khác biệt, đơn vị tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất tại Việt Nam. Hoàn Hảo Decor luôn khám phá và mở rộng kiến thức từng ngày, giúp khách hàng có những trải nghiệm lý tưởng ngay tại không gian sống của mình.

  13:09 | 19/01/2022
 • golf long thanh vi the moi su menh trong ky nguyen moi

  (Xây dựng) - Giá trị lớn nhất mà Tập đoàn hướng đến đó là mang lại giá trị cho cộng đồng và để lại dấu ấn bởi những công trình mang tầm cỡ quốc tế.

  11:31 | 19/01/2022
 • taxi tai 365 cung cap dich vu chuyen nha tron goi tai ha noi gia tot

  (Xây dựng) - Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhà, văn phòng ngày càng cao. Trong đó, Taxi tải 365 là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín khách hàng có thể tham khảo.

  14:18 | 18/01/2022
 • tong cong ty viglacera ctcp 4 nam lien tiep giu vi tri top dau bang xep hang vnr500

  (Xây dựng) - Tổng Công ty Viglacera - CTCP vừa được vinh danh trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 - kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

  21:52 | 17/01/2022
 • cai cach the che tao nguon luc lon nhat cho phat trien doanh nghiep

  VCCI đã nghiên cứu, xây dựng chiến lược hành động và đổi mới các quyết sách để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng cùng lòng mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển.

  19:31 | 17/01/2022
 • udic duoc xep hang top 500 doanh nghiep lon nhat viet nam nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 14/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.

  16:54 | 17/01/2022
 • hoa phat vao top 50 doanh nghiep viet nam xuat sac nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Báo điện tử VietNamNet cùng Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Tập đoàn Hòa Phát vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này lần thứ 15 liên tiếp.

  11:22 | 17/01/2022
 • song ca van vung tay cheo

  (Xây dựng) – Mùa xuân đâu chỉ hiện hữu trên những cành cây đầm chồi nảy lộc, hoa thơm khoe sắc; Mùa xuân còn trên những công trình, khí thế lao động khẩn trương. Bởi năm 2021, diễn biến dịch bệnh phức tạp kèm theo giá nguyên vật liệu tăng phi mã, nhiều doanh nghiệp xây dựng điêu đứng. Nhưng vượt qua khó khăn, biến thách thức thành thời cơ, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Thành Công đã khẳng định năng lực hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng Dự án Khu dân cư Thành Công.

  13:14 | 16/01/2022
 • ha tang khu cong nghiep green i park tao dot pha trong phat trien kinh te tinh thai binh

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Green i-park là chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Green iP-1 (Liên Hà Thái) được tỉnh Thái Bình lựa chọn đầu xây dựng mô hình kiểu mẫu, tạo đột phá, truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình. Việc đầu tư mở rộng các Khu công nghiệp được cho là bước đi tác động đến sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Bình góp phần hoàn thành mục tiêu của Đại hội Đảng bộ lần thứ XX trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng

  13:11 | 16/01/2022
 • petrovietnam vuot thach thuc tang truong ngoan muc

  (Xây dựng) - Ngày 14/01 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

  20:51 | 15/01/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load