Thứ sáu 14/06/2024 14:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18 trúng thầu lắp đặt toàn bộ cụm thiết bị turbine, máy phát và các thiết bị phụ trợ thuộc Lot 2 - Dự án nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1

20:13 | 15/05/2021

(Xây dựng) - Sáng 15/05, Công ty Cổ phần Lilama 18 đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng lắp đặt toàn bộ cụm thiết bị Turbine, Máy phát và các thiết bị phụ trợ thuộc Lot 2 dự án nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 (lắp đặt cụm thiết bị turbine máy phát, gia công lắp đặt ống và kết cấu thép, lắp đặt bảo ôn, lắp đặt E&I) với Toshiba Plant Systems & Services Corporation – TPSC (Vietnam) Co., Ltd. với tổng giá trị trên 284 tỷ đồng.

lilama 18 trung thau lap dat toan bo cum thiet bi turbine may phat va cac thiet bi phu tro thuoc lot 2 du an nha may nhiet dien van phong 1
Lễ ký kết hợp đồng lắp đặt toàn bộ cụm thiết bị turbine, máy phát và các thiết bị phụ trợ thuộc Lot 2 - Dự án nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 giữa TPSC và Lilama18.

Được biết, thời gian thực hiện Hợp đồng từ tháng 4/2021 -1 2/2023. Đây là Hợp đồng lớn đầu tiên Lilama 18 ký với TPSC trong lĩnh vực lắp đặt thiết bị cho nhà máy nhiệt điện, và cũng là Hợp đồng đầu tiên Lilama 18 được trao để lắp đặt hệ thống turbine, máy phát trong nhà máy nhiệt điện than.

Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Đây là nhà máy phát điện dùng than công nghệ có công suất thiết kế 1320 MW (gồm 2 tổ máy 660 MW) được đầu tư xây dựng tại khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa theo hình thức BOT (xây dựng, vận hành, chuyển giao) bán điện cho EVN. Mỗi năm, nhà máy dự kiến cung cấp cho hệ thống lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ kWh. Lượng điện này được truyền tải thông qua đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng cho khu vực miền Nam.

Một năm trước (tháng 5/2020) Lilama 18 đã trúng thầu gói thầu đầu tiên của dự án với hạng mục lắp đặt thiết bị cơ, điện và tự động… cho 2 Lò hơi với giá trị hợp đồng trên 760 tỷ VNĐ, khách hàng là Jurong Engineering Limited (JEL), một công ty xây dựng và kỹ thuật hàng đầu có trụ sở tại Singapore. Bên cạnh đó, từ tháng 6/2020 đến nay, Lilama18 cũng đã ký nhiều hợp đồng cho các hạng mục còn lại tại dự án nhiệt điện Vân Phong 1 với khách hàng là Tổng Công ty lắp máy Việt Nam – CTCP với tổng giá trị trên 310 tỷ VNĐ, trong đó Lilama 18 đảm nhận lắp đặt hệ thống đường ống làm mát, hệ thống điện và đo lường điều khiển, kết cấu thép gian turbine, nhà bơm nước tuần hoàn và hệ thống phụ trợ, thiết bị chính và phụ của trạm biến áp,gia công chế tạo kết cấu thép, đường ống phi tiêu chuẩn, phễu, bồn chứa và sơn…

Như vậy Lilama18 đã tham gia thi công gần như toàn bộ các hạng mục chính tại dự án nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1, qua đó một lần nữa tập thể Lilama 18 khẳng định được năng lực vượt trội của mình trong lĩnh vực thi công lắp đặt tại các dự án nhiệt điện hiện nay. Lilama 18 cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc theo hợp đồng, triển khai thi công đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động và chất lượng công trình.

Phương Mai – Thu Hồng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load