Thứ năm 06/02/2025 02:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Kinh tế /

Hà Nội: Sắp diễn ra Lễ hội mua sắm 2024 tại Sóc Sơn

09:07 | 20/12/2024

(Xây dựng) - Từ ngày 20 – 24/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Lễ hội mua sắm năm 2024 tại Khu đất đấu giá Dược Thượng, Tiên Dược (Sóc Sơn, Hà Nội).

Hà Nội: Sắp diễn ra Lễ hội mua sắm 2024 tại Sóc Sơn
Lễ hội là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng diễn ra trong thời điểm cuối năm tại Thủ đô.

Lễ hội năm nay được tổ chức với chủ đề Lễ hội mua sắm nông sản, quảng bá văn hóa gắn kết du lịch tại Sóc Sơn nhằm tăng cường các hoạt động kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP của Hà Nội, huyện Sóc Sơn và các tỉnh xúc tiến thương mại, tiêu thụ và tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm hàng hóa, nông sản.

Thông qua đó kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các quận/huyện thị xã trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung;

Đồng thời hỗ trợ quảng bá văn hóa ẩm thực, giới thiệu làng nghề và nghề truyền thống của huyện Sóc Sơn nói riêng và Hà Nội nói chung đến du khách trong và ngoài nước tham quan, mua sắm, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa của Thủ đô.

Với quy mô khoảng 120 gian hàng, trên 1.000 dòng sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại đây là các hàng hóa nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp xanh của các hợp tác xã, sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề truyền thống.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phầm còn có các hoạt động tuyên truyền quảng bá, trình diễn văn hóa, văn nghệ truyền thống thiết thực chào đón năm mới và chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Các hoạt động quảng diễn sản phẩm nghề truyền thống, sản phẩm OCOP; Các hoạt động quảng bá, kết nối dùng thử sản phẩm tại gian hàng.

Thông qua đó kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các quận/huyện thị xã trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung;

Đồng thời hỗ trợ quảng bá văn hóa ẩm thực, giới thiệu làng nghề và nghề truyền thống của huyện Sóc Sơn nói riêng và Hà Nội nói chung đến du khách trong và ngoài nước tham quan, mua sắm, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa của Thủ đô.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Chủ đầu tư có được tự quyết định chỉ định thầu rút gọn?

    (Xây dựng) - Đơn vị ông Nguyễn Huy Tùng (Hà Nội) được giao chủ đầu tư và đang triển khai giai đoạn chuẩn bị dự án cho một số dự án đầu tư công.

    10:20 | 05/02/2025
  • Vĩnh Phúc: Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 10-11% năm 2025

    (Xây dựng) - Bước vào năm 2025 với khí thế mới, kỳ vọng mới, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025, đề ra 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với mục tiêu phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP từ 10 - 11%.

    08:36 | 05/02/2025
  • Kinh tế Việt Nam 2025: Vững bước tăng trưởng trước thách thức toàn cầu và trong nước

    (Xây dựng) - Việt Nam bước vào năm 2025 với triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn, được thúc đẩy bởi dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sản xuất xuất khẩu và đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, các căng thẳng địa chính trị và thách thức trong nước có thể kìm chân đà phát triển này.

    08:29 | 05/02/2025
  • Bình Định: Tăng tốc để hoàn thành dự án nghìn tỷ

    (Xây dựng) – “Mặt bằng xong rồi, vật liệu có rồi… nhà thầu cần tăng tốc, trời nắng phải lo làm, phải hoàn thành dự án và khánh thành trước ngày 31/3 để chào mừng Ngày Giải phóng quê hương Bình Định”, đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường nối từ Quốc lộ 19 đến Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định kết nối với cảng Quy Nhơn vào ngày 4/2.

    21:11 | 04/02/2025
  • Giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

    (Xây dựng) - Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước ngày 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.

    19:08 | 04/02/2025
  • Cam Lộ (Quảng Trị): Thu hút trên 60 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp

    (Xây dựng) – Từ việc triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư và tăng cường cải thiện môi trường kinh doanh, nên đến nay huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã thu hút được 62 dự án đăng ký, đầu tư vào các cụm công nghiệp.

    16:20 | 04/02/2025
  • Tây Ninh: Thu hút hơn 100 triệu đô la Mỹ vốn FDI trong tháng đầu năm 2025

    (Xây dựng) – Trong tháng 1/2025, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được duy trì ổn định. Đáng chú ý, trong tháng đầu năm tỉnh đã thu hút được 3 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên tới 101 triệu đô la Mỹ.

    14:40 | 04/02/2025
  • Quảng Nam: THACO đặt quyết tâm cao trong ngày ra quân đầu năm Ất Tỵ

    (Xây dựng) – Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương cho biết, năm 2025 là năm bản lề thực hiện chiến lược đa ngành và kế hoạch 5 năm (2023 - 2027). THACO trên con đường trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới.

    11:28 | 04/02/2025
  • Bắc Ninh: Điểm sáng đầu tư trong những ngày đầu Xuân

    (Xây dựng) - Khẳng định môi trường đầu tư hấp dẫn và quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã dành thời gian đầu năm mới để thăm hỏi, động viên và kiểm tra tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

    11:17 | 04/02/2025
  • Đề xuất mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

    (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số nội dung về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, quỹ phát triển đất tại Nghị định số 103/2024/NĐ-CP và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

    08:41 | 04/02/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load