Thứ năm 07/12/2023 20:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công

15:59 | 07/09/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tăng cường triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2023.

Lâm Đồng: Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công
Lâm Đồng đôn đốc thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh căn cứ nội dung chỉ đạo, các giải pháp thực hiện, hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc, các chủ đầu tư tổ chức triển khai thực hiện, giải ngân vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các Chương trình Mục tiêu quốc gia đã được bố trí trong năm 2023.

Trong đó, tập trung chỉ đạo đối với Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, yêu cầu Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai của các dự án thuộc Chương trình; bám sát và đôn đốc chủ đầu tư các dự án hoàn thành các thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công, nhà thầu cung cấp thiết bị theo đúng tiến độ được phê duyệt, kịp thời triển khai và đảm bảo giải ngân hết số vốn được bố trí của năm 2023.

Đồng thời, Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, đơn vị chủ đầu tư các dự án thuộc Chương trình thường xuyên cập nhật tiến độ triển khai, báo cáo UBND tỉnh tiến độ thực hiện, giải ngân hàng tuần của các dự án; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu không giải ngân hết nguồn vốn được bố trí dẫn đến bị rút vốn, điều chuyển vốn.

Đối với các Chương trình Mục tiêu quốc gia, UBND tỉnh chỉ đạo Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và thành phó Bảo Lộc, các chủ đầu tư các Chương trình Mục tiêu quốc gia tập trung đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện của các Chương trình.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, báo cáo cấp có thẩm quyền các khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai, vướng mắc trong cơ chế, quy trình thực hiện để tháo gỡ, chỉ đạo, hướng dẫn nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình.

Đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc, các chủ đầu tư rà soát, thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Thường xuyên theo dõi để chỉ đạo, đôn đốc tiến độ triển khai của các chủ đầu tư, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhằm sớm có mặt bằng sạch bàn giao cho đơn vị thi công để có cơ sở triển khai đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Đối với các công trình trọng điểm, các dự án có nguồn vốn bố trí lớn cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, phù hợp với từng công trình nhằm đẩy mạnh tiến độ thực hiện, khả năng giải ngân của các dự án.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh dự kiến vốn đầu tư công năm 2024 hơn 14.280 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Dự kiến vốn đầu tư công năm 2024 của Quảng Ninh là hơn 14.280 tỷ đồng, trong đó từ ngân sách địa phương 13.849,9 tỷ đồng, ngân sách Trung ương phân bổ 430,7 tỷ đồng.

 • Bến Tre: Năm 2023 khởi công 55 dự án, công trình

  (Xây dựng) – Từ ngày 6-8/12, Thường trực HĐND tỉnh Bến Tre tổ chức kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp thường lệ năm 2023), HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 • Thanh Hóa: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

  (Xây dựng) - Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa là 14.924,312 tỷ đồng, đạt 61,5 %. Tỉnh Thanh Hóa đang quyết liệt nhằm bứt phá tiến độ giải ngân.

 • Hậu Giang: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục duy trì ở mức cao đạt 12,27%

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng cuối năm 2023. Tại Hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh thông tin cho biết: Các chỉ tiêu năm 2023 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra (ước thực hiện hoàn thành toàn diện 18/18 chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh; trong đó có 14 vượt kế hoạch, 04 chỉ tiêu đạt kế hoạch). Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tiếp tục duy trì ở mức cao đạt 12,27%, tăng 2 bậc so với năm 2022, tiếp tục dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ 2 cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng: giảm khu vực I, tăng khu vực II, III. GRDP bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng, tăng 21,34% so với cùng kỳ, vượt 6,41% kế hoạch.

 • Thủ tướng: Không hạ chuẩn tín dụng nhưng xử lý linh hoạt phù hợp tình hình

  Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chính sách tài khóa liên quan vốn, phí, lệ phí, đầu tư công, các hoạt động khác để hỗ trợ chính sách tiền tệ; kịp thời xử lý vướng mắc từ thực tiễn, cơ chế, chính sách.

 • Hải Phòng: HĐND quận Hải An thông qua chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công

  (Xây dựng) – Tại Kỳ họp thứ 17, HĐND quận Hải An khóa III (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tờ trình về việc “Điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án; quyết định chủ trương đầu tư thêm một số dự án, công trình mới” là một trong những nội dung quan trọng, được xem xét thông qua tại Kỳ họp lần này.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load