Thứ tư 29/05/2024 13:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng và Công ty Điện lực Thanh Hóa

10:27 | 06/04/2024

(Xây dựng) – Mới đây, Công ty Điện lực tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng và Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng và Công ty Điện lực Thanh Hóa
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cách đây 60 năm (ngày 4/4/1964), Nhà máy điện Hàm Rồng chính thức được khánh thành với sự hỗ trợ của Hungary. Đây là nhà máy nhiệt điện có quy mô và công suất lớn nhất của hệ thống điện tỉnh Thanh Hóa lúc bấy giờ, đánh dấu sự phát triển của ngành Điện xứ Thanh, tạo cho Thanh Hóa một nguồn điện lớn, phục vụ cấp điện cho hoạt động sản xuất nông nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp trong tỉnh, cho chiếu sáng thị xã Thanh Hóa và một số huyện lận cận.

Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn chung sức, đồng lòng, cần cù chịu khó, phát huy tinh thần học hỏi, đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu gắn liền với các trang sử hào hùng của đất nước qua các giai đoạn lịch sử.

Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Điện lực Thanh Hóa từ chỗ chỉ có 410 cán bộ, kỹ sư, công nhân khi mới thành lập, đến nay đã có tổng số cán bộ, công nhân viên và người lao động trên 1.500 người. Từ năm 2010 đến nay, với phương châm năng động, sáng tạo, phát triển vững mạnh, thể hiện trách nhiệm của ngành Điện với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thực hiện các chỉ đạo và định hướng phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, từng bước hiện đại hóa lưới điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; xây dựng môi trường kinh doanh chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số,... để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Tăng cường đầu tư nâng cấp và mở rộng lưới điện để đảm bảo cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Nguyễn Đức Thiện gửi lời chúc mừng đến ngành điện Thanh Hóa và trân trọng cảm ơn Bộ Công Thương; các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan Trung ương; Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã dành sự quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển của ngành Điện tỉnh nói chung, cũng như Công ty Điện lực Thanh Hóa nói riêng trong suốt những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hạ tầng lưới điện tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát triển bền vững, phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng và Công ty Điện lực Thanh Hóa
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thanh Hóa, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58, ngày 05/8/2020 về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước.

Để đạt được mục tiêu này, đề nghị Công ty Điện lực Thanh Hóa cần phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức phấn đấu, không ngừng đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; đặc biệt là trong công tác đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, công tác tiết kiệm điện.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Công ty Điện lực Thanh Hóa đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và bằng khen, giấy khen của Tập đoàn Đoàn điện lực Việt Nam; Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nền tảng Interact IoT từ Signify: Dẫn đầu xu hướng chiếu sáng đô thị thông minh tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Trước xu hướng chuyển đổi số của ngành công nghiệp chiếu sáng để xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam, nền tảng Interact IoT của Signify mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chiếu sáng thông minh vào các tiện ích của thành phố. Các ứng dụng như Interact Sports và Interact Hospitality ngoài việc nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của cảnh quan và trải nghiệm của cư dân còn giúp tối ưu hóa quản lý năng lượng, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải carbon.

 • Cửa sắt chất lượng hàng đầu tại Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát

  (Xây dựng) - Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát chuyên cung cấp dịch vụ làm trọn gói cửa sắt giá phải chăng cho cửa sắt dân dụng. Đơn vị nhận báo giá và lắp đặt cửa sắt cho các dự án xây dựng từ những công trình lớn đến những dự án nhỏ. Với đội ngũ tư vấn làm cửa sắt có kinh nghiệm và đội thợ lành nghề sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 • Tập đoàn Sơn Hải đề xuất đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

  (Xây dựng) - Tập đoàn Sơn Hải đang tập trung công tác chuẩn bị đầu tư và đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu đề xuất chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Nha Trang - Đà Lạt theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BOT.

 • Viglacera phát triển các dự án khu công nghiệp mới

  (Xây dựng) – Bước chân vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản khu công nghiệp (KCN) từ năm 1998, gần 30 năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng, Viglacera đã khẳng định vị thế dẫn đầu qua những dấu ấn tích cực.

 • Tập đoàn Ngân Tín - Ngôi sao sáng đang vươn mình phát triển, khẳng định thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Tại Diễn đàn Kinh tế Asean 2024 và Lễ công bố ASEAN Award 2024 lần thứ V diễn ra ở Singapore vào ngày 18/5, Công ty Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín (Ngân Tín Group) được vinh danh là Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu.

 • Cổ phiếu DRH bị hạn chế giao dịch

  (Xây dựng) – Cổ phiếu DRH bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch từ ngày 27/5 do Công ty Cổ phần DRH Holdings (DRH) chậm nộp báo cáo tài chính năm 2023 đã kiểm toán quá 45 ngày so với quy định.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load