Thứ năm 20/06/2024 22:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kon Tum: Thu hút đầu tư có chọn lọc các dự án chăn nuôi

17:14 | 17/05/2024

(Xây dựng) - Kon Tum có tiềm năng phát triển dự án chăn nuôi với quy mô lớn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án đều được chào đón mà thay vào đó, là sự chọn lọc cẩn thận để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Kon Tum: Thu hút đầu tư có chọn lọc các dự án chăn nuôi
Chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và công nghệ để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm chăn nuôi.

Theo Công văn số 1460/UBND-KTTH của UBND tỉnh Kon Tum, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm soát và điều chỉnh các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện nhằm thúc đẩy phát triển các dự án chăn nuôi. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo quỹ đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ quan liên quan chú ý đến việc thực hiện các quy định về môi trường và công bằng lao động trong quá trình triển khai các dự án chăn nuôi. Đồng thời, việc rà soát và điều chỉnh danh mục dự án cũng sẽ được thực hiện để đảm bảo tính khoa học công nghệ, môi trường và tính liên kết của các dự án với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Công việc này sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp cùng với UBND các huyện, thành phố. Chú trọng vào việc giám sát và đôn đốc nhà đầu tư thực hiện cam kết đầu tư đã được cấp phép và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm soát chặt chẽ các điều kiện và thủ tục liên quan đến các dự án chăn nuôi, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật về môi trường và các quy định khác có liên quan.

Trong bối cảnh này, việc phát triển các dự án chăn nuôi tại Kon Tum sẽ được tiến hành một cách có chọn lọc và chú trọng vào quy trình khép kín từ sản xuất con giống tới chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Điều này không chỉ góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương mà còn đảm bảo môi trường và lợi ích cộng đồng.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc nỗ lực thu hút đầu tư FDI

  (Xây dựng) – Dòng vốn FDI vào tỉnh Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh thu hút FDI trên toàn cầu suy giảm. Thực tế này cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn là địa phương có sức hấp dẫn trong mắt của nhà đầu tư nước ngoài và phản ánh rõ nét môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh.

 • Hà Tĩnh: Cần chú trọng triển khai chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu theo tinh thần Nghị quyết

  (Xây dựng) – Nghị quyết số 113/2023 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn trong 2024-2025 đã đưa ra 5 chính sách trong đó duy trì 2 chính sách và bổ sung 3 chính sách mới. Tuy nhiên, hiện nay công tác thu hút đầu tư vào lĩnh vực logistics còn nhiều hạn chế, chưa khai thác triệt để các tiềm năng, lợi thế và hiệu quả còn thấp chưa đáp ứng được chính sách hỗ trợ mà Nghị quyết đề ra.

 • Bắc Giang: Tập trung cao cho giải ngân vốn đầu tư công

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công của toàn tỉnh Bắc Giang mới đạt hơn 21% kế hoạch. Do đó, tỉnh Bắc Giang đang tập trung quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp để đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn trong giai đoạn cuối năm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Bắc Giang: Tập trung thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

  (Xây dựng) - Với nhiều khó khăn trong thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia khiến tỷ lệ giải ngân mới đạt 15,5% trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cấp, ngành địa phương trong tỉnh cần quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia.

 • Long An: GRDP tăng 5,26%, mức cao nhất từ năm 2021

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, GRDP của tỉnh Long An ước đạt 5,26%, đây là tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm cao nhất kể từ năm 2021 đến nay.

 • Thanh Hóa: Thay chủ đầu tư dự án xây dựng, khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3 - Khu kinh tế Nghi Sơn

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 525/QĐ-TTg điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3 - Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load