Thứ bảy 02/07/2022 09:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất trẻ “đi tìm” cá tính cho không gian qua chất liệu

16:52 | 27/05/2022

(Xây dựng) - “Định hình cá tính không gian nội thất qua chất liệu” là chủ đề talkshow được tổ chức bởi gỗ Minh Long, rèm Hà My kết hợp cùng Khoa nội thất – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chương trình dành cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất tương lai nhằm định hướng cho sinh viên về con đường xây dựng thương hiệu để đạt được thành công.

kien truc su nha thiet ke noi that tre di tim ca tinh cho khong gian qua chat lieu
Đại diện Gỗ Minh Long và Rèm Hà My chia sẻ tại talkshow “Định hình cá tính trong không gian nội thất” Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Xây dựng thương hiệu và vai trò của chất liệu trong không gian cá tính

Nói đến cá tính trong thiết kế, chúng ta cần phải đề cập đến phong cách riêng trong sáng tạo và sự khác biệt của công trình. Đó cũng là điều làm nên sự thành công của các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những cá nhân trở thành “hiện tượng” của ngành còn chưa nhiều, không ít công trình mang tính biểu tượng được thiết kế bởi các kiến trúc sư nước ngoài. Trong khi đó, mỗi năm chúng ta đón nhận thêm hàng ngàn kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất trẻ, vậy tại sao vẫn chưa phát triển xứng tầm?

Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất trẻ cần định hình được thương hiệu cá nhân trong thiết kế

Talkshow “Định hình cá tính trong không gian nội thất” đã thảo luận vấn đề xây dựng thương hiệu dành cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất tương lai. Một kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất giỏi không chỉ đơn giản vững vàng chuyên môn mà còn cần phải phát triển được điểm mạnh của bản thân; đồng thời với đó là nắm vững kiến thức về thị trường, quản lý, chiến lược… Cá tính cho thương hiệu cá nhân – doanh nghiệp, cá tính trong sản phẩm là 3 yếu tố quan trọng để tạo lập sự thành công trong sự nghiệp.

kien truc su nha thiet ke noi that tre di tim ca tinh cho khong gian qua chat lieu
kien truc su nha thiet ke noi that tre di tim ca tinh cho khong gian qua chat lieu
kien truc su nha thiet ke noi that tre di tim ca tinh cho khong gian qua chat lieu

Cũng trong talkshow “Định hình cá tính trong không gian nội thất”, bên cạnh vai trò diễn giả, gỗ Minh Long và rèm Hà My đã trở thành hai ví dụ thực tế về thành công trong xây dựng cá tính thương hiệu. Cùng với đó, vấn đề về tầm quan trọng của chất liệu trong kiến trúc – thiết kế nội thất cũng đã được làm rõ hơn, giúp các em sinh viên hiểu thêm một khía cạnh nữa trong tập hợp các yếu tố tạo nên sự thành công cho một công trình.

Hài hòa ý tưởng thiết kế và các chất liệu trong công trình

Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất am hiểu và cảm nhận tốt về chất liệu sẽ có những ứng dụng đúng đắn và độc đáo. Đó cũng là một phần quan trọng tạo nên cá tính không gian cũng như thể hiện được phong cách sáng tạo của mỗi người. Vì vậy, chất cảm vật liệu cũng được chính các nhà sản xuất đầu tư phát triển, mang tới cho người dùng những trải nghiệm khác nhau về cảm xúc.

Để mang tới những trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên, Khoa nội thất đã triển khai công trình căn hộ mẫu với nội thất từ vật liệu gỗ Minh Long, rèm Hà My, đèn TTD… Các sản phẩm với những chất liệu khác nhau được ứng dụng một cách hài hòa, nhất quán ý tưởng và phong cách thiết kế chung. Sự kết hợp này cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên tính cá nhân hóa, thể hiện cái tôi tự do cho không gian.

kien truc su nha thiet ke noi that tre di tim ca tinh cho khong gian qua chat lieu
Căn hộ mẫu sử dụng gỗ Minh Long, rèm Hà My, đèn trang trí TTD.

Chất cảm vật liệu rất quan trọng trong thiết kế

Các loại vật liệu ngày càng đa dạng, đòi hỏi kiến trúc sư, nhà thiết kế liên tục cập nhật và nhạy bén trong sử dụng. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ quan tâm đến chất lượng mà còn đánh giá sản phẩm thông qua tính xu hướng, tính bền vững; họ ngày càng chủ động hơn trong lựa chọn vật liệu, thiết kế. Mối liên hệ giữa kiến trúc sư, nhà cung cấp vật liệu và người tiêu dùng ngày càng trở nên khăng khít. Cùng với đó, cá tính trong thiết kế của kiến trúc sư và vật liệu cũng ngày càng được đề cao. Khi còn cạnh tranh về giá, thiếu đi sự đầu tư chất xám cho công trình thì chúng ta không thể phát triển và tìm được những không gian cá tính.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hung yen phe duyet do an quy hoach chi tiet xay dung cum cong nghiep yen my

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

  14:12 | 26/06/2022
 • ha noi cac nha may xi nghiep tai 10 khu dat vang sau di doi duoc quy hoach ra sao

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về danh mục nhà, đất phải di dời theo quy hoạch trên địa bàn Thành phố Hà Nội (đợt 1). Dự kiến, tại Kỳ họp thứ 7 sắp tới, HĐND Thành phố Hà Nội sẽ xem xét, thông qua. Theo đó, các khu đất nhà máy sau di dời được quy hoạch chủ yếu là đất công cộng, đất cây xanh, đất hỗn hợp.

  09:07 | 26/06/2022
 • quang binh xem xet bao cao quy hoach chung xay dung thanh pho dong hoi va vung phu can

  (Xây dựng) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị nghe báo cáo Đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận, giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2045.

  19:13 | 24/06/2022
 • bam nat quy hoach thanh pho ha noi can lam ro trach nhiem cua tung ca nhan

  (Xây dựng) – Những ngày gần đây, vấn đề điều chỉnh quy hoạch của Hà Nội đang được dư luận hết sức quan tâm khi hàng loạt sai phạm liên quan trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch đã được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ tại Kết luận Thanh tra số 39/KL-TTr ngày 17/5/2022. 

  15:03 | 24/06/2022
 • can tho thanh pho sinh thai mang dam ban sac van hoa song nuoc dong bang song cuu long

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Tờ trình số 107/TTr-UBND về việc thông qua Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ. Mục tiêu đến năm 2030, thành phố Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đến năm 2050, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL, thuộc nhóm các thành phố phát triển châu Á.

  13:15 | 24/06/2022
 • xu huong thiet ke toa nha van phong tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) – Các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng, việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu giảm phát thải CO2 cũng như để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các công trình có thể được thực hiện bằng việc giảm thời gian sử dụng điều hòa không khí và tăng cường thông gió tự nhiên cho công trình, đặc biệt là cho các tòa nhà văn phòng.

  10:18 | 24/06/2022
 • dieu chinh quy hoach chi tiet ty le 1500 khu ky tuc xa so 4 dai hoc quoc gia ha noi

  (Xây dựng) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký Quyết định số 491/QĐ-BXD về việc phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu ký túc xá số 4 thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (QG-HN05) tại Hòa Lạc.

  10:03 | 24/06/2022
 • thanh hoa bo sung them 7 cum cong nghiep vao quy hoach

  (Xây dựng) - UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  09:29 | 24/06/2022
 • quy hoach vung dbscl dinh huong dung dan tao tien de cho quy hoach cac vung khac

  Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là quy hoạch tổng thể đa ngành, liên ngành, liên tỉnh với định hướng quy hoạch đúng đắn và đặt tiền đề cho quy hoạch các vùng khác.

  14:55 | 22/06/2022
 • phat trien do thi ben vung can phan quyen tranh tu duy lang man

  Để phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh thì từ khâu quy hoạch đến quá trình triển khai xây dựng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, không tùy tiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

  13:14 | 20/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load