Thứ tư 22/05/2024 22:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khởi động Giải thưởng Ashui Awards 2022

21:03 | 18/07/2022

(Xây dựng) – Giải thưởng Ashui Awards - “Oscars lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam”- từ mùa giải 2022 (lần thứ 11) bắt đầu điều chỉnh các tiêu chí nhằm hưởng ứng cam kết của Việt Nam thực hiện Net Zero vào năm 2050.

khoi dong giai thuong ashui awards 2022

Ngày 18/7, hệ thống truyền thông ngành Xây dựng Ashui.com chính thức phát động mùa giải Ashui Awards 2022 (lần thứ 11), với 10 hạng mục: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng kỹ thuật của Năm”, “Dự án tương lai của Năm”, “Xây dựng xanh của Năm”, “Nhà ở của Năm”, “Nội thất của Năm” và “Dự án Chung tay của Năm”.

Giai đoạn đề cử Giải thưởng bắt đầu từ ngày 18/7 đến hết ngày 30/09. Một hội đồng chuyên gia sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bình chọn (tháng 12/2022).

Kết quả Giải thưởng Ashui Awards 2022 sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31/12) dựa trên số phiếu của hội đồng tuyển chọn (70%) và của cộng đồng (30%) qua trang web Giải thưởng https://ashui.com/awards/.

Đây là mùa giải Ashui Awards lần thứ 11, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Hệ thống giải thưởng này được ví như “Oscars lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam”, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội.

Ashui Awards đồng thời tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển bền vững ngành Xây dựng tại Việt Nam…

Ông Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com - Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Nét mới ở mùa giải năm 2022 là danh hiệu “Xây dựng xanh của Năm” (Green Build of the Year) với sự đồng hành của đối tác chuyên môn EDEEC (chuyên về tư vấn thiết kế tiết kiệm năng lượng) lần đầu tiên đưa ra các tiêu chí xanh một cách khoa học chặt chẽ, nhằm khuyến khích các công trình, giải pháp công nghệ xanh có nghiên cứu thực hiện các tính toán định lượng tính hiệu quả năng lượng và tiện nghi sống.

Dù sẽ mang lại nhiều thử thách hơn nữa cho người làm nghề tại Việt Nam nhưng những tiêu chí này phù hợp với xu hướng chung trong bối cảnh năng lượng và các nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt, đồng thời hưởng ứng Cam kết của Việt Nam cùng với nhiều nước trên thế giới thực hiện Net Zero vào năm 2050.

Ngoài ra, từ mùa giải lần thứ 11, kết quả bình chọn Ashui Awards sẽ nghiêng hơn về đánh giá của Hội đồng tuyển chọn so với bình chọn của cộng đồng, nhằm tăng giá trị chuyên môn của Giải thưởng.

Nhận định về sức hút của Giải thưởng Ashui Awards, KTS Võ Trọng Nghĩa – “Kiến trúc sư của Năm” đầu tiên (2012) và cũng là “Kiến trúc sư của Thập kỷ”, bày tỏ: Ashui càng ngày càng có những đóng góp tuyệt vời cho kiến trúc Việt Nam, chọn được những cá nhân, doanh nghiệp rất xứng đáng. Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới để nhận giải thưởng và nhận thấy không gian trao giải và triển lãm của Ashui Awards luôn rất đặc biệt và hiếm có”.

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh (MIA Design Studio) – 1 trong 3 người giành danh hiệu “Kiến trúc sư của Thập kỷ” ở mùa giải lần thứ 10 cũng nhận định: Ashui Awards là một sân chơi lớn và thú vị trong ngành Xây dựng hàng năm. Thông qua giải thưởng này, chúng ta sẽ phát hiện những gương mặt mới đóng góp cho nền kiến trúc Việt Nam và những công trình xuất sắc tạo ra ảnh hưởng tích cực đến xã hội và hướng tới phát triển bền vững các đô thị…

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load