Thứ tư 29/11/2023 22:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

15:24 | 28/09/2020

(Xây dựng) – Ngày 27/9, tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), Công ty Cổ phần Becamex Bình Định khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Tham dự và phát lệnh khởi công có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

khoi cong khu cong nghiep do thi va dich vu becamex vsip binh dinh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425ha, thuộc phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000ha Khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425ha khu dân cư, thương mại - dịch vụ, khu tái định cư.

Sau khi hoàn thành hạ tầng, dự án sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho 120.000-150.000 lao động. Dự án được kỳ vọng góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho Bình Định, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định trong nỗ lực vươn lên cùng với các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.

Đặc biệt, dành nhiều nguồn lực, với những cách làm sáng tạo để nâng cấp hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, tạo nền tảng cơ bản để thu hút đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển, nâng cao đời sống người dân.

Theo Phó Thủ tướng, đại dịch Covid-19 gây ra sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo sự dịch chuyển các luồng vốn đầu tư trên toàn cầu. Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch, các hoạt động của đời sống dần trở lại bình thường. Do vậy, các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cần thiết để đón các dòng vốn đầu tư đang dịch chuyển.

Việc Bình Định khởi công dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỷ đồng, diện tích cả ngàn ha và khánh thành tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến Sân bay Phù Cát chính là hoạt động thiết thực của tỉnh Bình Định và các nhà đầu tư trong triển khai mục tiêu kép của Đảng và Chính phủ, vừa đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế.

Để dự án thành công trên thực tế, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Định và người dân trong khu vực phối hợp tốt với chủ đầu tư để bảo đảm triển khai đúng pháp luật, đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả, bảo vệ tốt môi trường, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Cùng với đó, cần thu hút những nhà đầu tư uy tín, dự án có hàm lượng công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, hiệu quả kinh tế và có nhiều đóng góp cho ngân sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của Bình Định mà còn cho khu vực miền Trung và cho cả nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng có hướng dẫn và hỗ trợ một cách thiết thực đối với Bình Định. Cụ thể, nhanh chóng triển khai tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Quảng Ngãi - Nha Trang để vừa khai thác mục tiêu chung của toàn tuyến cao tốc đồng thời giúp địa phương tăng cường năng lực giao thông; mở rộng quy mô, mở thêm các tuyến mới đối với cảng biển Quy Nhơn và Sân bay Phù Cát... nhằm phát huy cao nhất hiệu của dự án và rộng hơn nữa là toàn bộ nền kinh tế Bình Định, để tỉnh vươn tới những mục tiêu xa hơn trong thời gian tới.

Tại lễ khởi công, đơn vị chủ đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với một số nhà đầu tư tiềm năng. Các bản MOU này là sự đầu tư mở rộng của khách hàng trong nước và nước ngoài đã đầu tư thành công trong các Khu công nghiệp của Becamex IDC và VSIP tại Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình còn dự lễ cắt băng khánh thành tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến Sân bay Phù Cát. Đây là tuyến đường động lực phát triển của tỉnh Bình Định, có tổng chiều dài 20km, bề rộng nền đường 20,5 m, mặt đường bê tông nhựa gồm 4 làn xe với vận tốc thiết kế 80km/h có tổng vốn đầu tư 1.825 tỷ đồng.

Gia Huy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load