Thứ bảy 20/07/2024 01:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa và Vingroup triển khai chương trình Người dân nói tiếng Anh

18:16 | 09/01/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Khánh Hòa và Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”.

Khánh Hòa và Vingroup triển khai chương trình Người dân nói tiếng Anh
Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup tại buổi ký kết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” được tổ chức dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND và các Sở, ban ngành tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, cùng đại diện các đơn vị sẽ tham gia đồng hành… Trong quá trình phôi hợp thực hiện, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ đảm nhiệm vai trò chủ trì, thành lập Ban chỉ đạo và quản lý chương trình, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để người dân tiếp cận.

Tập đoàn Vingroup sẽ là đơn vị tài trợ kinh phí và kết nối triển khai chương trình, bao gồm các nội dung về giáo trình, xây dựng năng lực, các hỗ trợ vận hành và tài chính.

Mục tiêu của chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” nhằm giúp cho người dân địa phương có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh đi vào cuộc sống và phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh.

Để triển khai chương trình, Đại học VinUni thuộc Tập đoàn Vingroup đã tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Nha Trang và Đại học Khánh Hòa thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh nòng cốt cũng như chủ động tuyển tình nguyện viên, quản lý vận hành và kiểm soát chất lượng của chương trình.

Trong giai đoạn đầu, chương trình sẽ tuyển 500 tình nguyện viên, thành lập 150 CLB tiếng Anh, gồm: 100 CLB cộng đồng được mở tại các tổ dân phố, đoàn thể, hội địa phương và 50 CLB sẽ được mở ngay tại các trường học, cơ quan công sở. Các CLB này sẽ mở lớp học buổi tối bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, tổ chức sinh hoạt hàng tuần với nhiều hoạt động khích lệ khen thưởng dành cho các đơn vị, cá nhân có thành tích học tập tốt.

Ngoài ra, hàng loạt các hoạt động phong trào khác cũng sẽ được tổ chức thường xuyên như: Khánh Hòa 10 phút nói tiếng Anh, tiếng Anh cuối tuần ở các điểm đông người; giao lưu CLB nói tiếng Anh hàng tháng; thi Olympic tiếng Anh hàng quý; Ngày hội Anh ngữ Khánh Hòa 1 lần/năm… với nhiều giải thưởng hấp dẫn nhằm tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh sinh động và thu hút người dân tham gia.

Khánh Hòa và Vingroup triển khai chương trình Người dân nói tiếng Anh
Chương trình được triển khai trong 5 năm, nhằm thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa hướng tới mục tiêu trở thành đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, ngang tầm khu vực châu Á.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” sẽ được thí điểm tại Thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm cho 5 nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên, người lao động có tương tác với khách nước ngoài, tiểu thương, cán bộ công chức.

Người dân đăng ký tham gia học bằng cách đăng ký trực tiếp tại các đoàn thể địa phương như tổ dân phố, hội phụ nữ, đoàn thanh niên... hoặc thông qua app online được xây dựng riêng cho chương trình.

Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load