Thứ bảy 20/07/2024 11:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa chuẩn bị các nền tảng, hệ sinh thái để chào đón các nhà đầu tư

15:37 | 01/07/2024

(Xây dựng) - Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại hội thảo Đề xuất giải pháp tăng cường thu hút các dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Khánh Hòa chuẩn bị các nền tảng, hệ sinh thái để chào đón các nhà đầu tư
Cần tăng cường thu hút các dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội thảo “Đề xuất giải pháp tăng cường thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh”. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương, nhà khoa học tiêu biểu trên địa bàn.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo chuyên đề về: Thực trạng thu hút dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tỉnh Khánh Hòa; các dự án FDI đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và trong Khu kinh tế Vân Phong; nhu cầu thu hút các dự án FDI của ngành Du lịch; tiềm năng và nhu cầu thu hút vốn FDI vào huyện Khánh Sơn…

Đồng thời, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận và đề xuất nhiều giải pháp để tăng cường thu hút dự án FDI vào tỉnh Khánh Hòa như: Tổ chức triển khai hiệu quả các quy hoạch đã được phê duyệt; khẩn trương hoàn thành các quy hoạch phân khu tại Khu kinh tế Vân Phong để có cơ sở triển khai công tác xúc tiến đầu tư theo danh mục ngành, nghề ưu tiên; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án giao thông trọng điểm của quốc gia và của tỉnh; tăng cường quảng bá hình ảnh tỉnh Khánh Hòa; nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải thiện Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Phát biểu tại hội thảo, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến đóng góp của thành viên Hội Trí thức tỉnh, Sở, ban, ngành, địa phương, nhà khoa học tại hội thảo. Trên cơ sở ý kiến, đề xuất của các đại biểu tại hội thảo lần này, UBND tỉnh sẽ nghiên cứu, ban hành những quyết sách đúng đắn, quan trọng, mang tính quyết định nhằm tăng cường thu hút dự án FDI vào Khánh Hòa trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương chuẩn bị các nền tảng, hệ sinh thái để chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là thực hiện “5 sẵn sàng” về: Quy hoạch; hạ tầng thiết yếu; mặt bằng đầu tư; nguồn nhân lực; hỗ trợ thủ tục cho nhà đầu tư.

Tính đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã thu hút được 113 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 3,91 tỷ USD. Trong đó có 6 dự án FDI của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,652 tỷ USD, chiếm gần 70% tổng vốn của các dự án FDI đầu tư vào Khánh Hòa. Các dự án đã đưa công nghệ cao, đầu tư vốn vào một số ngành, giải quyết thêm nhiều lao động có việc làm và tạo ra những sản phẩm mới có giá trị, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load