Chủ nhật 03/03/2024 16:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc chương trình “Thai Binh Homecoming Day”

21:56 | 02/12/2023

(Xây dựng) - Tối 1/12, tại Quảng trường Thái Bình (thành phố Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” và hội chợ nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc bộ 2023.

Khai mạc chương trình “Thai Binh Homecoming Day”
Các đại biểu ấn nút khai mạc chương trình “Thai Binh Homecoming Day”.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Đây là sự kiện tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, Việt Nam và tỉnh Thái Bình; là cơ hội để giao lưu, học hỏi, hợp tác, xúc tiến đầu tư và tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Thái Bình hiện đang lưu giữ kho tàng di sản văn hóa đồ sộ cả vật thể và phi vật thể với gần 3.000 công trình kiến trúc cổ, hàng trăm hội làng, trò chơi, diễn xướng dân gian mang đậm sắc thái văn hóa truyền thống, cổ truyền của người Việt, tiêu biểu là nghệ thuật chèo và múa rối nước cùng nhiều di sản Hán Nôm phản ánh những nét đặc sắc riêng của vùng đất, con người Thái Bình.

Khai mạc chương trình “Thai Binh Homecoming Day”
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và các đại biểu tham dự chương trình “Thai Binh Homecoming Day”.

Tại hội chợ quốc tế năm nay, có hơn 220 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc. Hội chợ quy tụ những nông sản OCOP nổi bật nhất của tỉnh Thái Bình cùng hàng trăm mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam mang đến cơ hội trải nghiệm và hợp tác thương mại, du lịch, xúc tiến đầu tư hiệu quả cho các đối tác, bạn bè quốc tế và các tầng lớp nhân dân.

Chương trình “Thai Binh Homecoming Day” tỉnh Thái Bình mong muốn tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia, hai dân tộc, cũng như tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân không chỉ của Thái Bình mà cả khu vực Bắc bộ đến tìm hiểu, giao lưu về văn hóa với các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, các đối tác Hàn Quốc cũng có thêm những hiểu biết về truyền thống văn hóa Việt Nam, những nét đặc sắc văn hóa riêng của tỉnh Thái Bình như nghệ thuật hát chèo, múa rối nước, các di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc, các làng nghề truyền thống...

Khai mạc chương trình “Thai Binh Homecoming Day”
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak phát biểu tại hội nghị.

Ngài Lee Myung Bak - cựu Tổng thống Hàn Quốc cho rằng tỉnh Thái Bình đã vươn mình trở thành khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Tin tưởng tỉnh Thái Bình sẽ sớm vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam trong thời gian tới.

Tự hào về mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Hàn Quốc và hai nước đạt được những thành quả to lớn trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak khẳng định: Văn hóa là cây cầu nâng cao sự giao tiếp và hiểu biết giữa chúng ta; sự hợp tác giữa các doanh nghiệp chính là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước. Chúng ta cùng mong muốn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho giao lưu và hợp tác, từ đó củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để mọi người dân Việt Nam, nhất là người dân Thái Bình có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực, xích lại gần hơn với người dân và đất nước Hàn Quốc. Cựu Tổng thống Hàn Quốc chúc chương trình “Thai Binh Homecoming Day” và Hội chợ quốc tế tại Thái Bình thành công tốt đẹp.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load