Thứ ba 26/09/2023 18:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

INSEE Việt Nam nhận Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp 2022

10:59 | 28/12/2022

(Xây dựng) - Lần thứ 2 liên tiếp INSEE Việt Nam được vinh danh trong hạng mục “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp” tổ chức bởi Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA).

INSEE Việt Nam nhận Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp 2022
Ông Trần Ngọc Công - Giám đốc Nhà máy đại diện INSEE Việt Nam nhận Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp 2022.

“Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2022” được phát động nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện giải pháp quản lý và công nghệ tiên tiến để đưa ra thị trường các sản phẩm có tính năng kỹ thuật vượt trội với hiệu suất năng lượng cao.

Nhờ vào những cải tiến kỹ thuật và áp dụng các công nghệ hiện đại, INSEE Việt Nam đã nhận được “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2022”. Đây là một sự ghi nhận đối với những nỗ lực của INSEE trong hành trình phát triển “xanh” cùng Việt Nam, điển hình là Nhà máy INSEE Hòn Chông được tích hợp các công nghệ cao trong dây chuyền sản xuất.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 25 năm thành lập Nhà máy xi măng công nghệ cao Hòn Chông của INSEE (1998 – 2023). Trong suốt hành trình phát triển cùng huyện Kiên Lương – Kiên Giang, Nhà máy đã đạt được những cột mốc ấn tượng trong sản xuất xi măng và đồng xử lý chất thải cùng trách nhiệm phát triển bền vững.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà máy đã đưa vào vận hành Máy nghiền xi măng đứng (VRM-Vertical Roller Mild) góp phần giảm 20% lượng tiêu thụ năng lượng so với loại công nghệ nén ép bằng con lăn và máy nghiền bi.

Thêm vào đó, Nhà máy phát điện từ thu hồi nhiệt thải trong hoạt động sản xuất tại Nhà máy xi măng Hòn Chông đã sản xuất được 25% nhu cầu điện năng của Nhà máy, tương đương với lượng điện năng cho 18.000 hộ dân trong gián tiếp tiết kiệm khoảng 25.000 tấn khí thải carbon tương đương với 9.300 tấn than trong một năm.

Ngoài ra, Ecocycle - là thương hiệu quản lý chất thải của INSEE Việt Nam, mang đến giải pháp đồng xử lý trong lò nung xi măng để xử lý an toàn tuyệt đối trên 1.600.000 tấn chất thải, giúp giảm hơn 1.000.000 tấn khí thải nhà kính CO2.

Thời gian tới, với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống”, INSEE Việt Nam sẽ không ngừng đầu tư và áp dụng những công nghệ tốt nhất nhằm tối ưu hóa hoạt động khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và năng lượng, tích cực bảo vệ môi trường nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Từ đó, INSEE Việt Nam nói chung và Nhà máy xi măng Hòn Chông nói riêng có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển hạ tầng đô thị và xu hướng xây dựng “xanh” tại Việt Nam trong tương lai.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bảng giá thi công điện mạng văn phòng

  (Xây dựng) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án M&E (Mechanical & Electrical) điện văn phòng cho hàng trăm khách hàng trên nhiều toà nhà, ITToday Việt Nam tự hào khẳng định năng lực và chất lượng phục vụ đối với khách hàng và đối tác. Chúng tôi được biết đến như một nhà thầu chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong ngành này.

 • Signify Việt Nam ký kết hợp tác cùng Đức Tường Group mở rộng thị phần đèn chiếu sáng chuyên dụng

  (Xây dựng) - Sự hợp tác giữa Tập đoàn Signify và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Tường (Đức Tường Group) dựa trên cơ sở phù hợp về định hướng chiến lược phát triển thị phần đèn chiếu sáng chuyên dụng, đề cao chất lượng và khai thác tối đa thế mạnh của sản phẩm chiếu sáng mang thương hiệu Philips. Đồng thời, hỗ trợ mở rộng mạng lưới phân phối mạnh mẽ thông qua Đức Tường Group.

 • Hải Dương: Đánh giá, xếp loại doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND tỉnh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định đánh giá hiệu quả hoạt động và xếp loại doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND tỉnh năm 2022.

 • Khám phá các hình thức tặng quà linh hoạt

  (Xây dựng) - Hiện nay thẻ quà tặng, phiếu quà tặng hay mã quà tặng đã xuất hiện như những phương thức tặng quà mạnh mẽ, đem lại tính tiện lợi cho cả người tặng và người nhận. Cùng khám phá sâu hơn về những hình thức tặng quà tinh tế này.

 • Zoomlion Service Tour 2023 - “Chúng tôi quan tâm hơn cả bạn quan tâm”

  (Xây dựng) - Hành trình Service Tour 2023 của Zoomlion tại khu vực Việt Nam được diễn ra thuận lợi và thành công trong vòng 02 tháng trên nhiều tỉnh thành của cả nước.

 • Xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan tại cửa ngõ Bình Định - Quảng Ngãi

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tasmania Bình Định và Công ty TNHH Grand Việt Hưng vừa tổ chức Lễ động thổ xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan thuộc Tập đoàn Central Retail tại Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load