Thứ tư 06/07/2022 02:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hướng dẫn thực hiện quy định của pháp luật tại các dự án nhà ở

10:29 | 03/12/2021

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng nhận được văn bản của UBND tỉnh Long An đề nghị hướng dẫn thực hiện quy định của pháp luật trong việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư/chủ đầu tư dự án nhà ở, khu đô thị theo quy định của pháp luật đầu tư pháp luật nhà ở.

huong dan thuc hien quy dinh cua phap luat tai cac du an nha o

Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Do đó, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị - UBND tỉnh Long An có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn, trả lời.

Về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời xác định nhà đầu tư làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại, dự án khu đô thị có nhà ở. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 1 của Nghị định số 30/2001/NĐ-CP của Chính phủ thì nhà đầu tư có đủ - các điều kiện làm chủ đầu tư dự án theo quy định tại. Điều 21 của Luật Nhà ở 2014, Khoản 2, Điều 119 của Luật Đất đai 2013, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật có liên quan và nhà đầu tư có quyền sử dụng đất thuộc một trong các trường hợp: (1) có quyền sử dụng đất ở hợp pháp; (2) có quyền sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang làm đất ở và (3) nhận chuyển quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai để xây dựng nhà ở thương mại.

Đối với nội dung liên quan đến chuyển mục đích sử dụng đất, đề nghị UBND tỉnh Long An liên - hệ với Bộ Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn, trả lời.

Thảo Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • du an dieu chinh thiet ke ky thuat xu ly the nao

  (Xây dựng) - Trong thiết kế 3 bước, hạng mục công trình đã được các cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật. Trong quá trình thực hiện dự án có phát sinh điều chỉnh thiết kế kỹ thuật, nhưng chủ đầu tư và Ban quản lý dự án yêu cầu tư vấn thiết kế bản vẽ thi công lập thiết kế kỹ thuật điều chỉnh.

 • tra cuu thong tin chung chi hanh nghe xay dung the nao

  (Xây dựng) – Theo phản ánh của ông Lê Vinh (Quảng Trị), Khoản 1, Điều 99 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định, thông tin năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng đã được cấp chứng chỉ phải được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ quản lý và tích hợp trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

 • xac dinh chi gioi xay dung tang ham nhu the nao

  (Xây dựng) - Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn việc xác định chỉ giới xây dựng phần ngầm theo quy định hiện hành.

 • thu tuc gia han chung chi hanh nghe xay dung

  (Xây dựng) – Chứng chỉ hành nghề giá, sát xây dựng hạng I của ông Trịnh Hoàng Quang vũ (Đà Nẵng) sẽ hết hạn vào tháng 9/2022. Ông Vũ hỏi, thủ tục và trình tự thực hiện gia hạn chứng chỉ hành nghề theo quy định hiện nay như thế nào?

 • tham quyen duyet du an nam tren ranh gioi hai tinh

  (Xây dựng) - Cơ quan bà Nguyễn Thị Thúy đang có một dự án xây dựng hồ chứa nước, dự án nằm trên địa bàn của hai tỉnh. Bà Thúy hỏi, thẩm quyền quyết định, phê duyệt, thẩm định dự án thuộc cơ quan nào, tỉnh nào?

 • tham quyen dieu chinh bao cao kinh te ky thuat

  (Xây dựng) – Trường hợp điều chỉnh báo cáo kinh tế - kỹ thuật (KTKT) đầu tư xây dựng, việc xác định chủ đầu tư thực hiện rà soát, điều chỉnh để trình phê duyệt báo cáo KTKT đầu tư xây dựng điều chỉnh căn cứ theo văn bản/quyết định của người quyết định đầu tư phân giao nhiệm vụ chủ đầu tư.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load