Chủ nhật 23/06/2024 23:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hưng Yên: Xác định giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ trọng tâm

17:05 | 06/03/2024

(Xây dựng) – Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên tại Hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo tổ chức ngày 5/3.

Hưng Yên: Xác định giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ trọng tâm
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa yêu cầu các địa phương trong tỉnh tập trung giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thầu thi công dự án bảo đảm tiến độ đề ra.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025 (Ban Chỉ đạo) xác định công tác giải phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong giai đoạn 2021 – 2025. Vì vậy, các địa phương cần huy động cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động tạo sự thống nhất trong nhận thức của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc; bổ sung những dự án quan trọng vào diện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo. Báo cáo kịp thời để tháo gỡ các vấn đề phát sinh, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án trọng điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên chủ động tích cực chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương quán triệt cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo về công tác giải phóng mặt bằng; hoàn thiện cơ chế, chính sách bồi thường tái định cư giải phóng mặt bằng; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng nhất là các thủ tục liên quan đến đầu tư, đất đai, xây dựng, quy hoạch, bảo vệ môi trường… Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng thời, cấp ủy, chính quyền các cấp phải đưa chỉ tiêu giải phóng mặt bằng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm. Tập trung triển khai dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng, ưu tiên các nguồn lực cho việc thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, của quốc gia…

Theo Báo cáo sơ kết 2 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, đồng bộ của Ban Chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành của tỉnh cùng với sự đồng lòng, quyết tâm của các chủ đầu tư, doanh nghiệp và người dân, các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện đúng quy định, nhiều dự án triển khai vượt tiến độ đề ra. Đến nay, có 15 dự án được Ban Chỉ đạo đưa vào danh sách theo dõi, chỉ đạo thường xuyên, với tổng diện tích sử dụng đất hơn 2.100ha. Đến nay, các địa phương trong tỉnh Hưng Yên đã giải phóng mặt bằng được hơn 1.500ha.

Vị Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load