Chủ nhật 28/05/2023 06:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ (Vĩnh Phúc): 20 năm thành lập và phát triển

11:07 | 15/12/2022

(Xây dựng) – Với sự linh hoạt nhạy bén của Ban lãnh đạo và sự đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên, sau 20 năm thành lập và phát triển Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đã có sự phát triển mạnh mẽ và trở thành Hợp tác xã điển hình, kiểu mẫu của mô hình Hợp tác xã tại tỉnh Vĩnh Phúc, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ (Vĩnh Phúc): 20 năm thành lập và phát triển
Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đã trở thành 01 Hợp tác xã điển hình, kiểu mẫu của mô hình Hợp tác xã tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ được thành lập vào ngày 10/10/2001. Những ngày đầu thành lập, hợp tác xã chỉ có 17 xã viên với số vốn điều lệ chỉ 60 triệu đồng đã tăng lên 230 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 300 lao động trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc với thu nhập ổn định từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Nhờ hướng đi đúng đắn, nhạy bén của Ban lãnh đạo, đến nay Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đã có 9 công ty, đơn vị thành viên trực thuộc ở các tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Cao Bằng, Thành phố Hồ Chí Minh với các sản phẩm mũi nhọn của đơn vị gồm: Bê tông nhựa (asphalt), bê tông thương phẩm.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ (Vĩnh Phúc): 20 năm thành lập và phát triển
Hợp tác xã luôn nỗ lực đầu tư trang thiết bị, máy móc công nghệ cao hiện đại.

Với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao, hợp tác xã luôn nỗ lực đầu tư trang thiết bị, máy móc công nghệ cao hiện đại. Nguồn nguyên vật liệu đầu vào được kiểm duyệt kỹ lưỡng: Cát, đá, xi măng, phụ gia… Chính vì vậy, đã tạo ra được nhiều sản phẩm bê tông thương phẩm, bê tông nhựa (asphalt) chất lượng được khách hàng tin dùng tại các công trình lớn như: Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đường giao thông Hợp Châu, đường giao thông Chùa Hà - Định Trung - Vĩnh Yên, đường giao thông thị trấn Vĩnh Tường, Khu đô thị Hùng Vương – Phúc Yên, đường song song với đường sắt thành phố Vĩnh Yên.

Song song với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Hợp tác xã còn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ nhân viên thông qua hoạt động của công đoàn, thanh niên: Tham dự hội thao, thăm hỏi động viên cán bộ công nhân viên vào các ngày lễ, tổ chức khen thưởng, động viên cán bộ công nhân viên chức có thành tích xuất sắc dịp sơ kết, tổng kết.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ (Vĩnh Phúc): 20 năm thành lập và phát triển
Sản phẩm bê tông chất lượng đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đặc biệt, với tâm huyết và mong muốn xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho con em cán bộ, công nhân viên, Hợp tác xã đã xây dựng trường Mầm non Tuổi trẻ tại phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên. Hoạt động này là tiền đề xây dựng những “mầm non”, thế hệ tương lai có đủ phẩm chất đạo đức, bản lĩnh và trình độ góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường đi vào hoạt động được một thời gian ngắn nhưng đã thu hút đông đảo học sinh thăm gia học tập. Phương pháp giáo dục theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên được đào tạo tại viện đào tạo Mon của Viện Sol, hiện nay trường đã mở 6 lớp học với gần 100 học sinh theo học. Chương trình học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, lòng yêu nghề, có kinh nghiệm trong việc dạy học được phụ huynh, học sinh tin tưởng.

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, trong quá trình hoạt động và phát triển, hợp tác xã luôn quan tâm hướng đến các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, và đóng góp cho xã hội các chương trình từ thiện, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn; tiêu biểu là: Xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ tiền và hiện vật cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung, tham gia đóng góp tích cực vào Quỹ phòng chống, dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Với sự đóng góp của tập thể những con người có ý chí, khát vọng vươn lên, tinh thần học hỏi những cái mới, sự nỗ lực phục vụ khách hàng, Hợp tác xã luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, đầu tư công nghệ hiện đại trong sản xuất để tạo dựng một Hợp tác xã điển hình hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam. Shell là công ty dầu khí đa quốc gia, là Nhà cung cấp LNG hàng đầu thế giới.

  10:28 | 25/05/2023
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Trong các ngày giữa tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban lãnh đạo và các cấp quản lý.

  10:25 | 25/05/2023
 • THACO INDUSTRIES đẩy mạnh cung ứng linh kiện OEM cho các doanh nghiệp FDI và xuất khẩu

  (Xây dựng) - Hiện nay xu hướng của những doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và phân chia hoạt động sản xuất cho bên thứ 3, xây dựng chuỗi sản xuất thông qua việc hợp tác với các công ty sản xuất linh kiện gốc - OEM (Original Equipment Manufacturer) ở nhiều quốc gia. Đây là phương thức kinh doanh giúp tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Cùng với đó là làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua các nước Đông Nam Á, sự đầu tư của các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam đã góp phần hình thành các vùng sản xuất lớn, gia tăng nhu cầu về linh kiện phụ tùng.

  15:47 | 24/05/2023
 • Câu chuyện của những kỹ sư AMACCAO: “Cảm xúc khó tìm thấy ở ngành khác”

  (Xây dựng) - Với những kỹ sư, người lao động của Nhà máy bê tông AMACCAO, được làm việc đúng đam mê, hàng ngày tạo ra sản phẩm cấu kiện bê tông chất lượng hàng đầu là một trong những lý do gắn bó với doanh nghiệp lâu năm.

  14:59 | 24/05/2023
 • Giải pháp phòng chống mối tiên tiến: Công nghệ lưới thép không gỉ TermSteel và ống kỹ thuật Termite-Pro

  (Xây dựng) - Xử lý phòng mối không cho mối xâm nhập từ nền đất theo chân móng, chân tường lên phần trên của công trình. Đây là công việc rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của công trình. Cùng Công ty Hạnh Long tìm hiểu về 2 giải pháp phòng chống mối tiên tiến hiện nay là ông nghệ lưới thép không gỉ TermSteel và ống kỹ thuật Termite-Pro.

  14:45 | 24/05/2023
 • CONINCO thông cáo kết quả đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO đã thông cáo kết quả đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 được tổ chức thành công ngày 15/5.

  14:27 | 24/05/2023
 • PV GAS PMC tạo dựng các “Công trường xanh - sạch - đẹp"

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động (tháng 5/2023), Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã triển khai hoạt động “Công trường xanh - sạch - đẹp" tại các dự án mà Công ty đang thực hiện, trồng nhiều cây xanh và tái tạo cảnh quan.

  10:25 | 24/05/2023
 • Công ty Dịch Vụ Khí đem yêu thương đến trẻ em khiếm thị Bà Rịa - Vũng Tàu

  (Xây dựng) - Với những món quà thiết thực, chứa đầy nghĩa tình dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, DVK mong muốn sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn và đem đến niềm vui cho các em nhân dịp kết thúc Năm học 2022-2023 và hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2023.

  16:13 | 23/05/2023
 • CNG Việt Nam nâng cao nhân thức an toàn cho đội ngũ nhân viên lái xe chở CNG

  (Xây dựng) - Trong các ngày tháng 5/2023, Phòng Vận chuyển – chi nhánh Phú Mỹ, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức an toàn trong vận chuyển khí thiên nhiên nén CNG” cho đội ngũ lái xe Công ty và các đơn vị nhà thầu tham gia vận chuyển gồm Petrosetco, Sao Biển, Thành Đại Nghĩa, Minh Phát, FTI.

  15:56 | 23/05/2023
 • Tập đoàn Hòa Bình thông qua hàng loạt quyết định quan trọng về nhân sự và tài chính để lấy lại vị thế thị trường

  (Xây dựng) - Ngày 21/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong hai cuộc họp HĐQT ngày 18/5 và ngày 20/5, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HoSE: HBC) đã thông qua hàng loạt quyết định mang tính chiến lược bao gồm bổ nhiệm 2 thành viên quan trọng trong Ban Điều hành Tập đoàn: Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc, phát hành 47 triệu cổ phiếu, mua thêm 75% vốn góp để sở hữu 100% dự án 127 An Dương Vương, Q6, dự kiến sẽ tạo lập hàng ngàn tỷ đồng giúp Tập đoàn vượt qua khủng hoảng, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

  21:53 | 22/05/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load