Thứ ba 23/07/2024 01:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hợp đồng tương tự thế nào là hợp lệ?

14:48 | 03/07/2024

(Xây dựng) - Nhà thầu được sử dụng hợp đồng tương tự mà nhà thầu đã thực hiện, hoàn thành với vai trò nhà thầu chính hoặc nhà thầu phụ, nhà thầu quản lý để chứng minh năng lực và kinh nghiệm của mình theo quy định.

Hợp đồng tương tự thế nào là hợp lệ?
Nhà thầu chứng minh có kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp tương tự với tư cách là nhà thầu chính, nhà thầu quản lý hoặc nhà thầu phụ. (Ảnh minh họa)

Trong dự án A, công ty X có sử dụng nhà thầu phụ Y (thầu phụ có danh) thực hiện một số hạng mục của dự án (điện chiếu sáng), nhà thầu phụ Y đã hoàn thành hạng mục và được chủ đầu tư xác nhận.

Ông Trần Hải (Nghệ An) hỏi, công ty X có được sử dụng hợp đồng tương tự (dự án A) có các hạng mục (điện chiếu sáng) do nhà thầu phụ Y thực hiện để làm hợp đồng tương tự tham gia đấu thầu các dự án khác hay không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Theo hướng dẫn tại Bảng tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm tại Khoản 2.1 Mục 2 Chương III Mẫu E-HSMT xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT ngày 26/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhà thầu chứng minh có kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp tương tự với tư cách là nhà thầu chính (độc lập hoặc thành viên liên danh), nhà thầu quản lý hoặc nhà thầu phụ.

Theo đó, nhà thầu được sử dụng hợp đồng tương tự mà nhà thầu đã thực hiện, hoàn thành với vai trò nhà thầu chính hoặc nhà thầu phụ, nhà thầu quản lý để chứng minh năng lực và kinh nghiệm của mình theo hướng dẫn nêu trên.

Ngọc Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load