Thứ ba 13/04/2021 21:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hợp đồng trọn gói thanh toán theo nội dung ký kết

08:49 | 24/02/2021

(Xây dựng) - Công ty ông Vũ Văn Hưng (Thái Bình) có câu hỏi liên quan đến Hợp đồng trọn gói thanh toán theo nội dung ký kết, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

hop dong tron goi thanh toan theo noi dung ky ket
Ảnh minh họa.

Nội dung câu hỏi như sau: Công ty ông Vũ Văn Hưng là đơn vị thi công. Tháng 12/2019, Công ty trúng thầu một công trình xây dựng giá trị 9 tỷ đồng, nguồn vốn Nhà nước, hợp đồng trọn gói. Khối lượng hợp đồng theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và khối lượng trong hồ sơ mời thầu. Thời gian thi công tháng 1-7/2020.

Công trình thi công đúng theo thiết kế, đúng tiến độ bảo đảm chất lượng theo hợp đồng đã ký. Sau khi nghiệm thu chủ đầu tư và nhà thầu đã lập, trình thẩm định hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành theo khối lượng, đơn giá theo đúng hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra quyết toán tính lại khối lượng nghiệm thu, quyết toán công trình và điều chỉnh giảm phần khối lượng theo khối lượng thực tế thi công, còn phần khối lượng tăng lại không điều chỉnh tăng cho nhà thầu.

Ông Hưng hỏi, trường hợp này cơ quan thẩm tra quyết toán làm như vậy là đúng hay sai và Công ty ông phải làm như thế nào?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc quyết toán hợp đồng được thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết, phù hợp với hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu và các quy định pháp luật áp dụng cho hợp đồng đó.

Theo nội dung hỏi thì hợp đồng đã ký kết là hợp đồng trọn gói, kết quả lựa chọn nhà thầu được phê duyệt tháng 12/2019 và dự án sử dụng vốn Nhà nước.

Do vậy, hợp đồng xây dựng được thực hiện theo quy định của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng.

Tại Điểm a, Khoản 3, Điều 15, Nghị định số 37/2015/NĐ-CP quy định giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết, trừ trường hợp bất khả kháng và thay đổi phạm vi công việc phải thực hiện (đối với hợp đồng thi công xây dựng là nằm ngoài phạm vi công việc phải thực hiện theo thiết kế).

Do vậy, trường hợp nhà thầu thi công đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định của hợp đồng, đúng phạm vi công việc phải thực hiện, phù hợp với hồ sơ thiết kế, hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu và nội dung hợp đồng đã ký kết, được nghiệm thu thì bên giao thầu phải thanh toán cho bên nhận thầu đúng theo nội dung hợp đồng đã ký kết.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cong trinh nao chu dau tu tu to chuc nghiem thu

  (Xây dựng) - Ông Trần Xuân Tài (Quảng Bình) có câu hỏi liên quan đến công trình nào chủ đầu tư tự tổ chức nghiệm thu, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  10:24 | 22/03/2021
 • nha van phong co phai la cong trinh dan dung

  (Xây dựng) - Công ty của ông Nguyễn Thế Tôn (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến nhà văn phòng có phải là công trình dân dụng, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  11:10 | 21/03/2021
 • chu dau tu co the thue them nguoi tham gia quan ly du an

  (Xây dựng) - Cơ quan ông Lê Vinh (Quảng Trị) có câu hỏi liên quan đến chủ đầu tư có thể thuê thêm người tham gia quản lý dự án, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  11:23 | 19/03/2021
 • xac dinh dien tich chung rieng va viec thu phi quan ly doi voi cac can ho chua ban

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Ban Quản trị tòa nhà CT7 Chung cư quốc tế Booyoung (đường Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đề nghị hướng dẫn quy định về xác định diện tích chung riêng và việc thu phí quản lý đối với các căn hộ chưa bán, chưa bàn giao của chủ đầu tư.

  16:51 | 16/03/2021
 • bo xay dung gop y chu truong dau tu tuyen cap treo huong binh

  (Xây dựng) - Liên quan đến đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc cho ý kiến thẩm định hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư tuyến cáp treo Hương Bình có điểm đầu tại xã Phú Lão (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) và điểm cuối tại xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội), Bộ Xây dựng cho rằng dự án này nằm một phần trong khu di tích và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (chùa Hương) nên khi nghiên cứu phải theo các quy định hiện hành.

  11:02 | 15/03/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load