Thứ bảy 13/04/2024 01:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hơn 800 “Tấm vé nghĩa tình” đưa lao động nghèo về quê đón Tết

16:31 | 27/01/2021

(Xây dựng) – Vừa qua, nhằm hỗ trợ công nhân, người lao động có một cái Tết đoàn viên, ấm áp bên gia đình, người thân. Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, trao tặng gần 800 vé xe, vé tàu và vé máy bay cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung I, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

hon 800 tam ve nghia tinh dua lao dong ngheo ve que don tet
Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trao tặng gần 800 vé xe, vé tàu, vé máy bay cho người lao động Khu chế xuất Linh Trung I.

Theo ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay đã được triển khai rộng khắp các cấp công đoàn với nhiều hình thức chăm lo phong phú, đưa công nhân về quê đón tết. Riêng Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hai chuyến tàu mùa Xuân hỗ trợ 100% tiền vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên công đoàn với gần 1000 người bao gồm vợ, chồng, con công nhân tiêu biểu được về quê đón Tết sum họp gia đình. Trong chương trình tối 26/01 sẽ có 596 vé xe, 205 vé tàu hỏa và 7 vé máy bay cùng quà được trao cho đoàn viên công đoàn làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung I.

Ông Murata Noriaki - Chủ tịch Công ty TNHH Saigon Precision Tập đoàn Misumi Nhật Bản chia sẻ: “Công ty chúng tôi là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhưng với tư cách là một người quản lý doanh nghiệp tôi luôn hiểu rằng Tết cổ truyền là thời gian rất quan trọng và thiêng liêng đối với người Việt Nam nói chung và với người lao động nói riêng. Hưởng ứng chương trình tấm vé nghĩa tình do Liên đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Công ty chúng tôi và ban chấp hành công đoàn cơ sở đã quyết định tặng vé xe cho 86 công nhân về quê ăn Tết. Tôi thấy đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, đúng lúc, kịp thời và mang tính nhân văn sâu sắc”.

“Những tấm vé xe, vé tàu, vé máy bay và những món quà mà các đoàn viên, người lao động nhận được là phần quà nhỏ với ý nghĩa là sự động viên tinh thần, góp phần giúp các anh chị đón những ngày Tết cổ truyền của dân tộc thật sự trọn vẹn và đầm ấm bên gia đình và người thân”, ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình.

hon 800 tam ve nghia tinh dua lao dong ngheo ve que don tet
Người lao động vui mừng khi được trao tặng vé xe về quê đón Tết.

Anh Cao Văn Đoàn, quê Nghệ An người được nhận vé tàu hỏa chia sẻ “Bốn năm rồi tôi chưa về quê, năm nay được Công ty lựa chọn trao vé về quê tôi vui lắm, con tôi cũng được tặng vé 100% để cả gia đình đều được về quê đón Tết. Một năm Covid-19 rất khó khăn, trong lúc thu nhập bị giảm đi, kinh tế eo hẹp mà có được tấm vé như thế này thật là quý giá. Nếu không có tấm vé này thì chúng tôi cũng chưa được về quê ăn Tết cùng gia đình, cùng cha mẹ già sau nhiều năm không gặp”, anh Đoàn cầm trên tay tấm vé tàu xúc động nói.

Tâm Bút

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load