Thứ năm 20/06/2024 07:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hơn 1.000 đại diện các ngành dự diễn đàn tài chính châu Á

16:39 | 11/01/2023

Diễn đàn đã mời hơn 100 lãnh đạo chính trị và kinh doanh, chuyên gia tài chính làm khách mời diễn giả, phân tích toàn diện tình hình kinh tế, tài chính trong năm mới, thảo luận vấn đề xã hội nóng.

Hơn 1.000 đại diện các ngành dự diễn đàn tài chính châu Á
Một góc Hong Kong. (Nguồn: Getty)

Ngày 11/1, Diễn đàn Tài chính châu Á lần thứ 16 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong (Trung Quốc), kết hợp cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi: Hiệu quả-Chia sẻ-Đổi mới."

Diễn ra trong tình hình thuận lợi khi Hong Kong và Trung Quốc thông quan giai đoạn đầu, cũng như du lịch thương mại quốc tế từng bước hồi phục về trạng thái bình thường, diễn đàn đã mời hơn 100 lãnh đạo chính trị và kinh doanh, chuyên gia tài chính, nhà đầu tư nổi tiếng, tập đoàn lớn công nghệ và nhà kinh tế làm khách mời diễn giả, phân tích toàn diện tình hình kinh tế, tài chính trong năm mới, thảo luận các vấn đề xã hội nóng và phát triển công nghệ mới.

Dự kiến diễn đàn thu hút hơn 1.000 đại diện các ngành trên toàn cầu tham gia và cùng nắm bắt cơ hội.

Trong bài phát biểu chào mừng, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) Peter Lam Kin-ngok nhấn mạnh Diễn đàn Tài chính châu Á là sự kiện tài chính quy mô lớn đầu tiên của năm nay, được tổ chức dưới hình thức hỗn hợp trực tiếp và trực tuyến, là màn khởi động đầu tiên của năm mới. Diễn đàn lần này sẽ củng cố hơn nữa vai trò quan trọng của Hong Kong trong khu vực và trên thế giới là trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu. Trong điều kiện bình thường mới, điều quan trọng hơn là các bên trên toàn cầu tìm cách hợp tác cùng thắng để cùng nhau thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra những cơ hội mới.

Tại diễn đàn, Hội nghị kết nối dự án đầu tư AFF Deal Flow do HKTDC và Hiệp hội chung vốn đầu tư mạo hiểm Hong Kong đồng tổ chức tiếp tục diễn ra dưới hình thức trực tiếp, đồng thời kết hợp nền tảng trực tuyến, dự kiến sẽ tổ chức hơn 600 phiên kết nối để tăng cường thúc đẩy hợp tác thực chất. Hội nghị kết nối luôn nhận được sự hoan nghênh của các nhà đầu tư và chủ dự án, các ngành nghề liên quan bao gồm công nghệ sâu, công nghệ số và truyền thông số, công nghệ khám chữa bệnh, giáo dục, xây dựng hạ tầng và dịch vụ bất động sản. Hai ngày đầu của hội nghị sẽ được tổ chức tại địa điểm thực tế của diễn đàn, sau đó sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến và kéo dài đến ngày 17/1, giúp các nhà đầu tư và chủ dự án có nhiều thời gian hơn để thiết lập quan hệ, khám phá cơ hội hợp tác.

Diễn đàn lần này tiếp tục thúc đẩy kết nối đầu tư và thương mại, hợp tác giữa các tổ chức thương mại và tài chính quốc tế, trong đó Hiệp hội các nhà phát triển bất động sản Indonesia và Viện hợp tác công-tư Hong Kong sẽ ký bản ghi nhớ hợp tác vào ngày đầu tiên của diễn đàn, cùng thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng của Indonesia và Hong Kong.

Ngày thứ hai của diễn đàn sẽ tổ chức hơn 20 cuộc hội thảo với nhiều nội dung, tập trung vào các chủ đề phát triển bền vững và ESG (môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp), tài chính xanh, thị trường vốn đồng tài trợ, NFT (tài sản không thể thay thế), Web3 (phiên bản mới của World Wide Web kết hợp các khái niệm như phân cấp, công nghệ chuỗi khối và kinh tế dựa trên mã thông báo) và vũ trụ ảo (Metaverse), văn phòng gia đình (Family Office), đầu tư trách nhiệm và hoạt động từ thiện, khởi nghiệp và phát triển công nghệ mới…

Để tổ chức tốt sự kiện trao đổi thương mại quy mô lớn đầu tiên của năm 2023, HKTDC đã mang đến cho khách mời một loạt trải nghiệm du lịch, ẩm thực và ưu đãi lưu trú cũng như lễ tân, thể hiện lợi thế và sức sống của Hong Kong với tư cách là một trung tâm tài chính quốc tế./.

Theo Thạch Bình (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load