Thứ tư 05/02/2025 23:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Sự kiện & Bình luận /

Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định 144-QĐ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW tại Bắc Ninh

21:19 | 09/07/2024

(Xây dựng) - Sáng 9/7, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024, về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 về "Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng".

Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định 144-QĐ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW tại Bắc Ninh
Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị tại điểm cầu Bắc Ninh.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến tới 15.644 điểm cầu trên toàn quốc với trên 1.280.404 cán bộ đảng viên tham dự. Tại điểm cầu Bắc Ninh, Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc và kết nối với các điểm cầu của Đảng bộ Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phim tài liệu "Đạo đức cách mạng là gốc, là nền tảng của người cách mạng". Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã quán triệt nội dung Quy định số 144-QĐ/TW, tập trung phân tích sự cần thiết của quy định, các điều về chuẩn mực đạo đức, tiêu chí đánh giá và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chuẩn mực đạo đức.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng đã quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, tập trung vào các nội dung về quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu, thời gian tổ chức, nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và bầu cử.

Kết luận Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường, đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng quán triệt và triển khai nghiêm túc Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW để tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động.

Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định 144-QĐ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW tại Bắc Ninh
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục quán triệt và triển khai nội dung của Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW; yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chuẩn mực đạo đức cách mạng…

Tại điểm cầu Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục quán triệt và triển khai nội dung của Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW. Đồng thời, yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chuẩn mực đạo đức cách mạng và Ban Tổ chức Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, đảm bảo chặt chẽ, đúng thời gian và quy định.

Được biết, Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích quán triệt và triển khai sâu rộng Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn Đảng, hệ thống chính trị và xã hội, đồng thời chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
  • Bước vào kỷ nguyên mới

    (Xây dựng) - Mùa Xuân Ất Tỵ cả nước háo hức với luồng gió mới của hành trình cách mạng mới, dân tộc ta, đất nước ta vững vàng và tự tin bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình phát triển đất nước.

  • Giảm phiền hà từ khâu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

    Ngày11/12/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 131/CĐ-TTg về việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp ngay từ khâu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

  • Từ kiểm soát đến kiến tạo và sáng tạo

    Nhà nước phải tập trung vào vai trò điều tiết, giám sát, và tạo khuôn khổ pháp lý minh bạch, thay vì ôm đồm tất cả các chức năng. Việc giao quyền quản lý cho các tổ chức, cá nhân có năng lực vượt trội không chỉ tăng hiệu quả quản lý mà còn giải phóng nguồn lực cho những lĩnh vực cần thiết hơn.

  • Viết tiếp trang sử hào hùng trong thời kỳ mới

    Hôm nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12), trong bối cảnh công cuộc đổi mới đất nước đạt được những thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, cả nước đang nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

  • Doanh nghiệp phục hồi, kinh tế tăng trưởng

    Theo thống kê của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2024 kinh tế Việt Nam đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ, dần lấy lại được đà tăng trưởng như giai đoạn trước đại dịch Covid-19, với nhiều điểm sáng, nhất là trong xuất khẩu và thu hút FDI.

  • Thực hiện phân cấp, phân quyền và việc lựa chọn nhân sự

    Ngoài các vấn đề liên quan tới cơ chế, chính sách, một trong những yếu tố quan trọng trong thực hiện phân cấp, phân quyền là nhân lực. Theo chuyên gia, cần áp dụng công cụ quản trị nguồn nhân lực khoa học, để họ không né tránh, chây ì mà quyết tâm thực thi nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm
  • Nhân lên tình người vượt mưa lũ

    Cơn bão số 3 cùng hoàn lưu của nó đã, đang để lại những hậu quả vô cùng nặng nề đối với đời sống hàng nghìn người ở nhiều địa phương, vì thế, cần thêm nhiều hơn nữa những bàn tay ấm dang rộng ra với đồng bào mình, tiếp sức cho họ trong hành trình gian nan vượt qua hoạn nạn.

    11:17 | 14/09/2024
  • Bài học không bao giờ cũ và bản lĩnh chính trị Việt Nam

    Tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bài học không bao giờ cũ; luôn được Đảng đặc biệt coi trọng như là nhân tố tăng cường sức mạnh, bản lĩnh chính trị Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

    09:57 | 04/09/2024
  • Tiến vào kỷ nguyên mới với tinh thần độc lập, khát vọng tự cường

    Hôm nay là ngày vẻ vang, là ngày Độc lập! 79 năm trước, cả dân tộc ta đã đứng lên làm cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đánh đổ ách xiềng xích của cả đế quốc, thực dân, phong kiến. Từ thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc Bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đất nước Việt Nam đã có tên trên bản đồ thế giới, người dân Việt Nam ngẩng cao đầu tự hào là con dân một nước tự do, độc lập.

    10:42 | 02/09/2024
  • Kỳ tích mới từ "vượt nắng, thắng mưa, không thua gió bão"

    Chỉ trong hơn 6 tháng, chúng ta đã kéo đường dây điện 500 kV mạch 3 dài 519 km, vượt địa hình hiểm trở để đưa điện ra miền Bắc. Đây là một kỳ tích có được nhờ tinh thần "thần tốc, quyết thắng, vượt nắng, thắng mưa, không thua gió bão" để "biến cái không thể thành có thể".

    15:10 | 31/08/2024
  • Phát triển đất nước lên tầm cao mới

    (Xây dựng) - Kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9 vào thời điểm đất nước có bước chuyển mình của cơ hội cùng thách thức mới trên con đường phát triển. Quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, hội nhập quốc tế mà nòng cốt là mở rộng thị trường, địa bàn kinh tế, đòi hỏi tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia, ngành hàng và doanh nghiệp, tạo điều kiện phát triển sản xuất trong nước, kết nối với chuỗi cung ứng toàn cầu. Mục tiêu cơ bản là thực hiện thắng lợi 23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội do Đại hội Đảng XIII đề ra, phấn đấu đến năm 2030 thoát khỏi mức thu nhập trung bình thấp, trở thành quốc gia đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 là nước phát triển…

    10:59 | 30/08/2024
  • Ngăn chặn tình trạng đấu giá đất bất thường

    Những ngày gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội liên tục chứng kiến các kỷ lục về giá trúng đấu giá đất tại khu vực ngoại thành, phiên sau cao hơn phiên trước. Đơn cử, ngày 28/7, huyện Đan Phượng đấu giá 85 lô đất ở các xã Đan Phượng, Hạ Mỗ, Phương Đình, giá trúng lô đất cao nhất hơn 99 triệu đồng/m2, gấp hơn 2 lần giá khởi điểm.

    07:50 | 22/08/2024
  • Cách mạng Tháng Tám và bài học bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc

    Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là một dấu mốc chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. 79 năm đã qua nhưng những bài học, kinh nghiệm quý báu của Cách mạng Tháng Tám vẫn còn nguyên giá trị thời đại, nhất là bài học về giữ vững độc lập chủ quyền dân tộc.

    09:31 | 20/08/2024
  • Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám trong thời đại mới

    Cách đây 79 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đập tan ách thống trị, áp bức, bóc lột của chế độ thực dân, phong kiến, giành lấy chính quyền, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mùa thu lịch sử ấy mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta.

    09:00 | 19/08/2024
  • Trách nhiệm với người dân

    Theo dự thảo bảng giá đất mới Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành nhằm tiệm cận với giá thị trường, giá đất trên địa bàn sẽ tăng cao rất nhiều lần; thậm chí, có nơi tăng gấp 37 lần so với bảng giá hiện hữu. Điều này khiến người dân ùn ùn kéo nhau đi làm thủ tục đăng ký đất đai, thậm chí vay mượn tiền bạc kịp đóng tiền sử dụng đất theo bảng giá đất hiện hành. Tại nhiều Văn phòng đăng ký đất đai ở thành phố Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi,… hồ sơ thủ tục nhà đất tăng đột biến, cán bộ làm không xuể.

    14:07 | 12/08/2024
  • Nỗi lo an toàn cây xanh trong đô thị

    Vụ việc một nhánh cây dầu phân loại 3 (cây có kích thước lớn) trong công viên Tao Đàn (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) bỗng nhiên gãy và rơi từ độ cao khoảng 25m khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương, thêm một lần nữa cảnh báo về an toàn cây xanh trong đô thị.

    10:56 | 11/08/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load