Thứ tư 29/11/2023 01:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Xã Hoằng Thịnh tổ chức Lễ công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu

18:49 | 03/09/2023

(Xây dựng) - Ngày 2/9, UBND xã Hoằng Thịnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ đạt chuẩn thôn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022.

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Xã Hoằng Thịnh tổ chức Lễ công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu
Xã Hoằng Thịnh tổ chức Lễ công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây mới nhà văn hóa thôn, thảm nhựa 2 tuyến đường giao thông chính, 3 tuyến đường ngõ chính, lát vỉa hè, xây dựng hệ thống thoát nước, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, công viên mini, mua sắm các thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao cho thiếu niên và các dụng cụ đặt tại sân nhà văn hóa với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2022 là 47,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp, ủng hộ xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, thôn đã vận động 49 hộ dân hiến 497m2 đất ở và 2.026,1m2 đất nông nghiệp, đóng góp hàng trăm ngày công lao động, xây dựng khuôn viên mini, lát vỉa hè và mở rộng đường giao thông… góp phần chỉnh trang cảnh quan môi trường, mang lại diện mạo ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp của thôn Bắc Đoan Vỹ.

Các công trình hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng hoàn thiện, điều kiện đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân đã được cải thiện. Công tác phát triển sản xuất, kinh tế hộ có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể, trong thôn không còn hộ nghèo.

Cán bộ, nhân dân trong thôn đoàn kết, đồng hành cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện, cùng nhau chăm sóc đường hoa, cây xanh, tổng dọn vệ sinh môi trường, góp vui trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội bảo đảm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; đồng thời trao số tiền thưởng 100 triệu đồng cho thôn Bắc Đoan Vỹ.

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Thịnh đã tặng thưởng 50 triệu đồng cho thôn Bắc Đoan Vỹ. Thôn cũng vinh dự được nhận nhiều hoa, quà tặng ý nghĩa từ các tập thể, cá nhân, con em xa quê thành đạt ủng hộ xây dựng quê hương.

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Xã Hoằng Thịnh tổ chức Lễ công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu
Một góc thôn Bắc Đoan Vỹ đã đạt được những kết quả tích cực trong phong trào xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Với lợi thế về vị trí địa lý, có tuyến đường Thịnh - Đông chạy qua, kinh tế phát triển đa ngành nghề, thôn Bắc Đoan Vỹ được xã Hoằng Thịnh lựa chọn để xây dựng mô hình điểm thôn NTM kiểu mẫu của xã với những thuận lợi cơ bản song cũng gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, sự ủng hộ của con em xa quê cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, nên đến nay, thôn Bắc Đoan Vỹ đã đạt được những kết quả tích cực trong phong trào xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nông thôn mới nâng cao ở Bình Dương

  (Xây dựng) - Là một trong 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 của huyện Vĩnh Tường vừa được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận, diện mạo nông thôn xã Bình Dương ngày càng đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần được tăng cường, cảnh quan môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

  23:03 | 25/11/2023
 • Nghĩa Đàn (Nghệ An): Xã Nghĩa Bình đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  (Xây dựng) - Ngày 25/11, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

  20:14 | 25/11/2023
 • Thanh Hóa: Công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu các xã trên địa bàn năm 2023

  (Xay dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã ký và ban hành Quyết định số 4418/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho các xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

  13:56 | 25/11/2023
 • Hương Sơn (Hà Tĩnh): Tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu

  (Xây dựng) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng thuận của nhân dân, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang tập trung chỉ đạo nhân dân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và xã NTM nâng cao, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra.

  08:39 | 24/11/2023
 • Vĩnh Phúc: Đổi thay nông thôn mới nâng cao ở Vĩnh Tường

  (Xây dựng) - Cùng với xã Tam Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020, lũy kế đến nay, Vĩnh Tường có 6 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây chính là cơ sở, tiền để các địa phương trong huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.

  11:00 | 23/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nhân rộng mô hình thôn thông minh

  (Xây dựng) - Để "nông thôn mới ngày càng đổi mới", các địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai xây dựng mô hình thôn thông minh, hướng đến xây dựng xã thông minh. Tuy nhiên, hiện nay, việc xây dựng thôn thông minh ở các địa phương đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc, cần sự chủ động và nỗ lực từ nhiều phía.

  10:58 | 23/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Chú trọng cảnh quan môi trường tại xã xây dựng nông thôn mới

  (Xây dựng) - Cùng với sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, môi trường tại các làng quê nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu có nhiều chuyển biến tích cực. Đường làng, ngõ xóm luôn phong quang, sạch đẹp; người dân tích cực đầu tư, chỉnh trang sân vườn, nhà cửa, xây dựng thôn dân cư trở thành nơi đáng sống.

  20:03 | 22/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Đổi thay ở xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên

  (Xây dựng) - Một niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ngũ Kiên (Vĩnh Tường) là tháng 8/2023 vừa qua, địa phương vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh.

  16:24 | 22/11/2023
 • Hà Nam: Đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới

  (Xây dựng) – Là địa phương thứ 4 của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, tỉnh Hà Nam tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng và đạt những kết quả nổi bật. Hiện 100% các xã và đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM với thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn 6 tháng đầu năm đạt 55 triệu đồng, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt gần 90%...

  09:04 | 22/11/2023
 • Phù Yên (Sơn La): Tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn ngày một khởi sắc

  (Xây dựng) – Thời gian qua, huyện Phù Yên (Sơn La) luôn xác định phát triển Nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tính đến nay, huyện có 26 xã, bình quân chung toàn huyện đạt 11,54 tiêu chí/xã, thực hiện đạt 7 tiêu chí, tăng 0,27 tiêu chí/xã so với đầu năm 2023.

  16:12 | 21/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load