Thứ tư 07/06/2023 05:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 430 cá nhân tiêu biểu

17:34 | 29/09/2022

(Xây dựng) – Sáng 29/9, quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992 - 2022; Tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm năm 2022.

hoan kiem ha noi ton vinh va trao tang danh hieu nguoi tot viec tot cho 430 ca nhan tieu bieu

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn đánh giá, trong 30 năm qua, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã được phát triển cả bề rộng và chiều sâu; thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công tác thi đua khen thưởng tại quận Hoàn Kiếm đi vào thực chất, đúng người, đúng việc, đã trở thành động lực quan trọng để phát hiện, xây dựng, nuôi dưỡng và phát triển nhân tài; thi đua khen thưởng gắn với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ.

hoan kiem ha noi ton vinh va trao tang danh hieu nguoi tot viec tot cho 430 ca nhan tieu bieu
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Người tốt, việc tốt'”.

Phong trào “Người tốt, việc tốt” trong lao động, sản xuất được gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”, “Khởi nghiệp”. Qua đó đã phát hiện nhiều tấm gương thi đua lao động giỏi, cải tiến sáng kiến kỹ thuật, phát triển sản xuất, kinh doanh với những cách làm mới, sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện an sinh xã hội.

hoan kiem ha noi ton vinh va trao tang danh hieu nguoi tot viec tot cho 430 ca nhan tieu bieu
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao tặng cho các cá nhân tiêu biểu.

Các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận hưởng ứng phong trào “Người tốt, việc tốt” bằng nhiều việc làm, hoạt động vì cộng đồng, vì sự bình yên của Nhân dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của quận Hoàn Kiếm được triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, vận dụng linh hoạt trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị phù hợp điều kiện cụ thể và tình hình dịch bệnh; gắn phong trào “Người tốt, việc tốt” với “Học tập làm và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng những phong trào thi đua yêu nước khác đã thu được hiệu quả tích cực.

Nhiều hoạt động thi đua đoàn kết, đồng lòng, chung sức phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội được triển khai; hàng loạt tấm gương, mô hình tốt liên quan đến công tác phòng chống dịch, hỗ trợ đời sống người dân đã xuất hiện, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 1992 - 2022, Hội đồng Thi đua Khen thưởng quận Hoàn Kiếm phát động phong trào thi đua nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022 và phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2023.

Kết quả qua 30 năm triển khai phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, biểu dương, khen thưởng gần 9.546 gương “Người tốt, việc tốt” cấp quận, đề xuất UBND thành phố khen 368 gương “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố; có 15 cá nhân trên địa bàn quận được lựa chọn đưa vào tập sách “Những bông hoa đẹp” của thành phố Hà Nội.

hoan kiem ha noi ton vinh va trao tang danh hieu nguoi tot viec tot cho 430 ca nhan tieu bieu
Cũng trong sáng 29/9, 2 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của quận Hoàn Kiếm đã đến và giao lưu trực tiếp với Hội nghị.

Tại hội nghị, 16 cá nhân tiêu biểu của quận Hoàn Kiếm được Thành phố biểu dương, khen thưởng; 430 gương “Người tốt, việc tốt” được quận biểu dương, khen thưởng ở các đợt trong năm 2022; 21 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm năm 2022” được quận biểu dương, khen thưởng.

Năm 2022, quận Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; đã tiếp nhận 430 bài dự thi. Mỗi bài viết có số liệu hành động việc làm cụ thể, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, vị tha trong mỗi con người, thúc đẩy mọi người có những hành động tốt, việc làm nghĩa cử cao đẹp, nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác. Ban tổ chức đã lựa chọn 36 tác phẩm có chất lượng để dự thi cấp thành phố.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load