Thứ sáu 14/06/2024 05:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu

18:10 | 22/05/2024

(Xây dựng) - Sáng 22/5, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 8 hộ dân tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo để thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu
Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với từng hộ không chấp hành việc di chuyển bàn giao mặt bằng.

Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội tại Công văn số 4171/UBND-TNMT ngày 10/6/2014, giao UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 15 hộ dân còn lại tại địa chỉ 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo, để thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, tại 43F-47C phố Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai thực hiện theo đúng quy định của Luật Đất đai, quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt.

Mặc dù đã tích cực vận động, thuyết phục, quy hoạch, chính sách và phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được áp dụng những chính sách có lợi nhất, tuy nhiên, một số hộ dân vẫn không chấp hành di chuyển, không thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, với các lý do, yêu cầu được hưởng quyền lợi ngoài chính sách quy định của Nhà nước. Đồng thời, các hộ dân đã tiếp tục gửi đơn khiếu nại tới các cấp có thẩm quyền.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đến ngày 21/5/2024, các nội dung khiếu nại của các hộ dân đã được UBND quận Hoàn Kiếm trả lời rõ ràng đến từng hộ dân. Trong quá trình thiết lập hồ sơ bồi thường hỗ trợ, các hộ dân được tham gia, kiểm kê, kiểm đếm, xác minh rõ ràng, minh bạch. Các thủ tục, trình tự công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án cũng được các đơn vị chức năng thực hiện đầy đủ, chặt chẽ.

Ngày 8/5/2024, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Thông báo số 135/TB-UBND về tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng nhà đất tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo để thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Thời gian thực hiện từ 9 giờ ngày 22/5/2024.

Đến trước thời điểm cưỡng chế, 8 hộ dân còn lại vẫn không chấp hành việc di chuyển bàn giao mặt bằng và phải áp dụng biện pháp hành chính cưỡng chế thu hồi đất.

9 giờ ngày 22/5, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo phương án đã được UBND quận phê duyệt. Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đã diễn ra công khai, an toàn, đúng trình tự, thủ tục, đúng thẩm quyền và các quy định hiện hành.

Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế:

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load