Thứ ba 11/05/2021 17:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hòa Bình: Thi công công trình không phép, một Công ty bị phạt 40 triệu đồng

11:22 | 19/01/2021

(Xây dựng) - UBND thành phố Hòa Bình vừa có Quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn TNH về hành vi thi công Khách sạn SOJO và thương mại dịch vụ Hòa Bình khi chưa có Giấy phép xây dựng.

hoa binh thi cong cong trinh khong phep mot cong ty bi phat 40 trieu dong
Khách sạn SOJO và thương mại dịch vụ Hòa Bình thời điểm thi công khi chưa có Giấy phép xây dựng.

Theo đó, ngày 11/12/2020, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4994/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý khách sạn TNH (nay là Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn TNH). Đơn vị này có trụ sở chính tại tầng 21, tòa tháp A, số 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Theo tìm hiểu trước đó, Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn TNH đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có Giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có Giấy phép xây dựng tại số 112, đường Lê Thánh Tông, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình.

Ngoài bị xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng, Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn TNH sẽ phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng theo quy định. Trong thời hạn 60 ngày, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép theo quy định thì buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Được biết, ngày 30/12/2020, Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn TNH đã được Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cấp Giấy phép xây dựng số 91/GPXD tại thửa đất số 540, tờ bản đồ số 35, đường Lê Thánh Tông, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình do ông Nguyễn Viết Sơn làm Giám đốc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết: “Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn TNH đã tổ chức thi công công trình khi chưa có Giấy phép xây dựng và đã bị UBND thành phố Hòa Bình xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Đến ngày 30/12/2020, đơn vị này đã được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng và họ đã chấp hành nghĩa vụ tài chính tại quyết định xử phạt”.

Gia Huy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load