Thứ bảy 25/05/2024 12:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khởi tố một nhân viên trong vụ tai nạn xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái

09:20 | 24/04/2024

(Xây dựng) – Chiều 23/4, UBND tỉnh Yên Bái đã có Công văn số 1309/UBND-VX thông tin tiếp theo về vụ việc tai nạn lao động đặc biệt xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Khởi tố một nhân viên trong vụ tai nạn xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái
Các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp, hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh Yên Bái, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng phối hợp với các cơ quan, ngành chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu và các tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được, ngày 23/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn lao động”, quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Trần Mạnh Hùng. Bị can sinh năm 1980, trú tại tổ dân phố số 8, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, là nhân viên cân bằng liệu của Nhà máy Xi măng Yên Bái về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”, quy định tại khoản 3 Điều 295 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã thi hành các quyết định, lệnh tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đang tích cực điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Trần Mạnh Hùng cũng như những vi phạm của cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4/2024 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoảng sản Yên Bái, có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động, hậu quả làm cho 07 công nhân lao động tử vong và 03 công nhân khác bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp có mặt, kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn; tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số và những người bị thương; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngọc Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load