Thứ bảy 25/05/2024 11:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vụ tai nạn làm 7 người chết tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái: Công ty sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 200 triệu đồng

20:19 | 22/04/2024

(Xây dựng) - Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng về tai nạn thương tâm xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, lãnh đạo Công ty này cho biết đang cho cán bộ đến từng nhà thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân.

Vụ tai nạn làm 7 người chết tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái: Công ty sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 200 triệu đồng
Các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp, hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số.

Cụ thể, lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cho biết đã cho các Đoàn cán bộ đến từng nhà nạn nhân thăm hỏi và hỗ trợ họ. Trước mắt, Công ty sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 200 triệu đồng và hỗ trợ nuôi mỗi người con nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi; đối với các nạn nhân bị thương Công ty sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng/người.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào hồi 13h30, ngày 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khiến 7 công nhân tử vong và 3 công nhân khác bị thương. Nguyên nhân là do sự cố động cơ điện của máy nghiền trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái (đơn vị trực thuộc Công ty này).

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh, đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn. Cơ quan công an cũng đang khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Thảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load