Thứ ba 07/02/2023 13:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

18:50 | 10/10/2022

(Xây dựng) - Sáng 10/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

hiep hoi doanh nghiep tinh bac giang don nhan huan chuong lao dong hang ba

Kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã vận động kết nạp được 184 hội viên mới. Qua đó, nâng tổng số hội viên chính thức và hội viên cơ sở của hiệp hội lên 990, tăng gần 43% so với năm 2017. Ngoài ra, Hiệp hội còn thành lập Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh. Công tác xây dựng, phát triển Đảng tại các doanh nghiệp được quan tâm.

5 năm qua, Hiệp hội thành lập thêm 7 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Hiệp hội, nâng tổng số Chi bộ lên 13 với 125 Đảng viên. Hiệp hội đã thực hiện việc vận động doanh nghiệp gương mẫu, nâng cao trách nhiệm xã hội, tăng cường liên kết, xây dựng văn hóa kinh doanh; tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế vùng sâu, vùng xa, thực hiện tốt các chính sách xã hội, bảo vệ môi trường.

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hội viên trong sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội thường xuyên quan tâm tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, giúp hội viên củng cố kiến thức tiếp cận các thông tin pháp luật, vốn, mặt bằng sản xuất. Tích cực đẩy mạnh xúc tiến thương mại qua nhiều hình thức, như phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan trợ giúp có hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc nâng cao trình độ quản trị kinh doanh, hỗ trợ tìm kiếm thị trường, tiêu thụ sản phẩm; nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ chuyển đối số cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế.

Đặc biệt, trong 5 năm qua, hội viên của Hiệp hội đã ủng hộ hơn 206 nghìn suất quà Tết vì người nghèo, tổng số tiền tham gia ủng hộ công tác xã hội từ thiện là 120,5 tỷ đồng, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 là 55,5 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp tham gia ủng hộ với số tiền, hiện vật có giá trị lớn là: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Lam Sơn, Công ty cổ phần Đầu tư 379, Công ty cổ phần Thương mại Tuấn Mai... Sau gần 2 năm thành lập, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã nhận được hơn 120 tỷ đồng do hội viên đóng góp và được sử dụng vào công tác xóa đói giảm nghèo, xây nhà tình nghĩa và các hoạt động xã hội từ thiện khác.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 58 đồng chí, Ban kiểm tra có 3 đồng chí, Ban thường trực bao gồm 12 đồng chí.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang. 8 tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; 6 cá nhân và 7 tập thể được nhận Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hạnh trao tặng 785 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trong Hiệp hội cho Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load