Thứ ba 05/12/2023 22:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí

10:58 | 14/08/2023

(Xây dựng) – Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại Trung tâm Hội nghị thành phố và kết nối trực tuyến tại 6 điểm cầu quận, huyện. Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường.

Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí thông tin hướng dẫn, giải đáp về thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí.

Hội nghị tập trung về các nội dung liên quan đến việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; vai trò và trách nhiệm của người phát ngôn; những yêu cầu đối với người cung cấp thông tin; một số vấn đề về công tác quản lý Nhà nước về báo chí trong giai đoạn hiện nay; một số nghiệp vụ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và những kỹ năng, kinh nghiệm giao tiếp, trả lời phỏng vấn báo chí; ứng xử của người phát ngôn trong xu hướng truyền thông hiện đại...

Tại Hội nghị, các đại biểu được ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp thông tin hướng dẫn, giải đáp về thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí. Đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí
Quang cảnh Hội nghị.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông cho các cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để báo chí thực hiện quyền và trách nhiệm trong việc tiếp cận nguồn thông tin chính xác, kịp thời, trung thực, khách quan; giúp thông tin đến bạn đọc nhanh chóng, toàn diện, góp phần định hướng dư luận trên địa bàn thành phố…

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load