Chủ nhật 28/02/2021 19:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Dương đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn nước sạch trong thời gian giãn cách xã hội

16:01 | 23/02/2021

(Xây dựng) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Dương đã tích cực triển khai nhiều biện pháp vừa chống dịch, vừa bảo đảm cung cấp đầy đủ, ổn định nguồn nước sạch cho người dân trong tỉnh.

hai duong dam bao cung cap day du nguon nuoc sach trong thoi gian gian cach xa hoi
Hải Dương bảo đảm cung cấp đầy đủ, ổn định nguồn nước sạch cho người dân trong tỉnh đặc biệt là tại các Bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung, khu vực đang bị cách ly phong tỏa (Ảnh: Báo Hải Dương).

Tại Hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh kể từ 0h ngày 16/2 để tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mặc dù thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, nhưng tỉnh Hải Dương vẫn đảm bảo hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương cũng chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch thực hiện các phương án duy trì hoạt động sản xuất nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ và ổn định, đáp ứng nhu cầu cho nhân dân trong tỉnh đặc biệt là tại các Bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung, khu vực đang bị cách ly phong tỏa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Vũ Mạnh Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương cho biết: Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đảm bảo cấp nước cho Bệnh viện dã chiến số 3, Công ty đã bố trí 20 cán bộ, công nhân viên làm việc cả ngày cả đêm trong vòng 7 ngày, đã đảm bảo việc cấp nước đầy đủ cho Bệnh viện dã chiến. Đối với các khu cách ly, tỉnh cũng có những văn bản chỉ đạo công ty hỗ trợ về thiết kế, thi công cấp nước đảm bảo công suất tiêu thụ và tiến độ công trình. Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ nước uống tinh khiết cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh và các khu cách ly tập trung.

Ông Dũng chia sẻ thêm: Với tầm quan trọng của ngành nước trong việc ổn định an sinh xã hội, công ty xác định nỗ lực thực hiện hiệu quả mục taiêu kép, đó là vừa bảo đảm nguồn nước phục vụ khách hàng và người dân, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong đơn vị.

Trong những năm qua để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được quan tâm đầu tư đáng kể góp phần quan trọng làm đổi thay cuộc sống người dân đô thị, nông thôn, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Mạng lưới quản lý và cung cấp nước sạch đã được hình thành và quan tâm đầu tư đáng kể. Phạm vi địa bàn được cấp nước sạch tương đối rộng, đặc biệt là khu vực đô thị, tỷ lệ dân số nông thôn được cấp nước sạch đạt Quy chuẩn của Bộ Y tế: đến hết năm 2019 là 97%; ước đến hết năm 2020 là đạt 99%.

Thành Luân – Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
 • giai the benh vien da chien so 1 hai duong

  (Xây dựng) - Sáng 28/2, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã chính thức được giải thể theo Quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương trong niềm xúc động vỡ òa của hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại đây.

 • cang hang khong quoc te noi bai se co 3 ga duong sat do thi

  Theo văn bản của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội gửi Bộ Giao thông Vận tải góp ý Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 2030 tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ nghiên cứu bổ sung kết nối giao thông với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

 • buong long quan ly de doanh nghiep tan thu dat san lap mat bang

  Lợi dụng việc các hộ dân ở thị trấn Chí Thạnh cải tạo mặt bằng đất sản xuất, chủ đầu tư thực hiện dự án đã đưa phương tiện, máy móc vào khai thác, vận chuyển hơn 40.100m3 đất đá về san lấp mặt bằng.

 • net dep tet trong cay mang lai mau xanh cho dat nuoc

  Trồng cây xanh là một giải pháp hữu hiệu để cải thiện môi trường sống, không chỉ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn mang đến những giá trị thiết thực trong việc xây dựng môi trường sống xanh.

 • tu ngay 1 103 trung bo co luong mua cao hon trung binh nhieu nam

  Phía đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ đêm 1-3/3, có mưa, mưa rào rải rác, từ ngày 2-3/3 trời chuyển rét. Từ ngày 4-6/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng.

 • ciputra hanoi hoa ban no ro khoe sac me dam long nguoi

  (Xây dựng) – Tháng 2, Hà Nội lại được dịp mang trong mình màu sắc mới, màu tím của những cánh hoa ban. Chẳng cần vượt hàng trăm cây số để đi đến Tây Bắc đại ngàn, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc vẫn bung nở mang lại sức xuân dịu dàng, lãng mạn, đầy chất thơ ngập tràn khu đô thị Ciputra Hanoi.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load