Thứ năm 30/05/2024 07:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Triển khai đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

15:52 | 28/03/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản, về việc triển khai Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.

Hà Tĩnh: Triển khai đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp
Lớp tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ứng dụng công nghệ số tạo ra các dịch vụ mới; hình thành phong trào chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo đó, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã: Tổ chức chỉ đạo thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến các doanh nghiệp về Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa và Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp lớn. Tiếp tục truyền thông Chương trình SMEdx (https://smedx.vn) hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số theo Văn bản số 6927/UBND-VX1 ngày 06/12/2023 của UBND tỉnh; sử dụng tên miền quốc gia “.biz.vn” (chương trình miễn phí thời hạn 2 năm kể từ thời điểm đăng ký sử dụng tại: https://dinhdanhso.tenmien.vn.).

Hướng dẫn doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ kinh doanh thực hiện đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng DBI của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ https://dbi.gov.vn/danh-gia-chuyen-doi-so và Cổng thông tin và cơ sở dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ https://digital.business.gov.vn/danh-gia-1.

Thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiếp cận và sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính toàn diện, tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi theo quy định của pháp luật. Ưu tiên bố trí nguồn lực thực hiện Đề án và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. Hướng dẫn doanh nghiệp thống kê các nền tảng số đang sử dụng tại địa chỉ: https://forms.gle/y9niCXJct9yQEPgC6. Phối hợp với các doanh nghiệp công nghệ số để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp về chuyển đổi số và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp…

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp trên Cổng thông tin và cơ sở dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ https://digital.business.gov.vn/danh-gia-1.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh: Tổ chức phổ biến Bộ chỉ số DBI đến các doanh nghiệp thành viên; chủ động có giải pháp thúc đẩy, phát động phong trào chuyển đổi số và sử dụng Bộ chỉ số DBI để đánh giá kết quả chuyển đổi số trong các đơn vị thành viên.

Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông tổ chức tuyên truyền về Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và các nội dung, hoạt động thuộc đề án. Phối hợp các đơn vị liên quan, tổ chức các khóa bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng sử dụng Bộ chỉ số DBI và sử dụng công cụ hỗ trợ đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp trên Cổng DBI của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ https://dbi.gov.vn/danh-gia-chuyen-doi-so.

Giao các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn để bố trí thời gian, các nguồn lực triển khai phù hợp, có hiệu quả các nội dung tại văn bản này. Giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, đôn đốc, giám sát các đơn vị, địa phương thực hiện, định kỳ báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo quy định.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
 • NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới

  (Xây dựng) – Ngày 29/5, Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, mã cổ phiếu NSH-HOSE) đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tại đây, Đại hội đã thông qua nghị quyết với nhiều kế hoạch quan trọng.

 • VGC chia cổ tức 22,5% bằng tiền mặt - Cao hơn so với kế hoạch ban đầu

  (Xây dựng) - Ngày 29/5, tại Hà Nội, Tổng Công ty Viglacera – CTCP (VGC; HOSE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 và đã thông qua các nội dung chính trong Đại hội.

 • Dự Án Việt Nam - Làn sóng mới "Thương mại điện tử" ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Duanvietnam.vn là sàn thương mại điện tử Xây dựng “độc đáo” dành riêng cho các nhà thầu xây dựng tại Việt Nam tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây còn là người bạn đồng hành tin cậy cho các chủ nhà đang có nhu cầu xây sửa nhà cửa hay mua sắm vật tư, trang thiết bị nội thất…

 • Một Mai Việt Land kiên vững sau nửa thập kỷ đặt nền móng - xây vị thế

  (Xây dựng) - Thích ứng tốt với nhịp sóng bất định của thị trường bất động sản, Công ty CP Địa ốc Mai Việt (Mai Việt Land) trải qua hành trình 5 năm đầu với những bước tiến tự tin và quả ngọt là một “bộ sưu tập” thành tích vang danh thị trường.

 • Sửa chữa nhà ở cần lưu ý những gì?

  (Xây dựng) - Tình trạng chung của nhiều ngôi nhà khi sinh hoạt trong thời gian dài, sẽ dần xuất hiện các dấu vết hư hỏng, xuống cấp, chẳng hạn như: tường bị ố vàng, ẩm mốc, nứt nẻ, nhà bị dội nước,... gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của những thành viên trong gia đình.

 • Nền tảng Interact IoT từ Signify: Dẫn đầu xu hướng chiếu sáng đô thị thông minh tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Trước xu hướng chuyển đổi số của ngành công nghiệp chiếu sáng để xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam, nền tảng Interact IoT của Signify mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chiếu sáng thông minh vào các tiện ích của thành phố. Các ứng dụng như Interact Sports và Interact Hospitality ngoài việc nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của cảnh quan và trải nghiệm của cư dân còn giúp tối ưu hóa quản lý năng lượng, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải carbon.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load