Thứ hai 15/07/2024 09:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Kiểm tra các công trình phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão

21:47 | 08/07/2024

(Xây dựng) – Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Hà Tĩnh: Kiểm tra các công trình phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu lưu ý cần tăng cường công tác bảo trì, bảo dưỡng các công trình phòng chống thiên tai.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại cống Bùi Xá, kho vật tư dự trữ phòng chống thiên tai ở xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, cống Trung Lương và điểm sạt lở ven bờ sông Minh đoạn qua phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, đê La Giang...

Tại buổi làm việc, đại diện Chi cục Thủy lợi trình bày phương án bảo vệ các vị trí trọng điểm và hộ đê La Giang toàn tuyến năm 2024. Theo đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn công trình đê La Giang đã có phương án cụ thể về vật tư, phương tiện, nhân lực tham gia hộ đê khi có thiên tai xảy ra.

Đối với thị xã Hồng Lĩnh, hiện nay địa phương cũng đã xây dựng các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 gồm: Phương án phòng ngừa, ứng phó với bão mạnh, siêu bão, phương án bảo vệ các vị trí trọng điểm và hộ đê La Giang, phương án sơ tán dân cư khi có thiên tai xảy ra.

Chỉ đạo Công ty Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh xây dựng và phê duyệt phương án đảm bảo an toàn đối với các hồ đập. 6/6 phường, xã trên địa bàn đã tổ chức kiện toàn lực lượng xung kích cấp xã với số lượng 550 người.

Các đại biểu đã phân tích, đóng góp một số ý kiến về các phương án bảo vệ các vị trí trọng điểm và hộ đê La Giang, trong đó tập trung vào một số nội dung như nhân lực, vật tư, các tình huống thiên tai có thể xảy ra; đề xuất một số vấn đề liên quan đến kinh phí sửa chữa, nâng cấp công trình hồ, đập, hỗ trợ vật tư, trang thiết bị cho lực lượng xung kích cấp xã…

Sau khi kiểm tra thực tế và lắng nghe phương án phòng chống thiên tai của các đơn vị, địa phương, ông Lê Ngọc Châu đánh giá cao tính chủ động của các địa phương, đơn vị trong công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai năm 2004 với các kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể.

Căn cứ phương án hộ đê La Giang đã đề ra, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đủ số lượng vật tư, phương tiện, lực lượng tham gia hộ đê để điều động khi có sự cố. Các đơn vị cần tăng cường công tác bảo trì, bảo dưỡng các công trình phòng chống thiên tai, để đảm bảo an toàn, vận hành tốt khi có lũ lụt xảy ra.

Đối với các công trình hồ, đập nhỏ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu địa phương tăng cường phối hợp với các Sở, ngành liên quan khảo sát, đánh giá, sớm đưa vào danh mục các công trình, dự án ưu tiên để có sự cân đối hỗ trợ về mặt kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp tục củng cố lực lượng xung kích cấp xã trong phòng chống thiên tai.

Thủy Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load