Thứ hai 22/04/2024 19:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024

19:06 | 04/02/2024

(Xây dựng) - Với mong muốn giúp các bạn học sinh tiếp thu, kế thừa những tinh hoa văn hóa lâu đời của dân tộc, được tận tay trải nghiệm gói những chiếc bánh chưng, tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc và cùng hòa mình vào không khí lễ hội ngày Tết Giáp Thìn 2024, vừa qua, trường THCS Phúc Lợi (phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội) tổ chức chương trình “Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024” với rất nhiều trò chơi đặc sắc bên cạnh những trạm game và những cuộc thi vô cùng hấp dẫn.

Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Trường THCS Phúc Lợi tổ chức chương trình “Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024”.

Tới dự chương trình có bà Nguyễn Hoàn Cẩm - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban phụ huynh các lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Phúc Lợi.

Trong ngày hội, các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích, tham gia các trò chơi dân gian như: Đập niêu đất, bịt mắt đánh trống, nặn gốm, tung bóng, xin chữ ông đồ, nhảy sạp, cùng các trò chơi team building... Đặc biệt, các em còn được tự tay gói những chiếc bánh chưng xinh xắn để dành tặng cho những người thân yêu.

Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Nhà trường dành tặng những phần quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Chia sẻ với Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Phúc Lợi cho biết: Nhằm nâng cao hiểu biết của các em học sinh về các phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, nhà trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đào tạo và Tổ chức sự kiện Goldkids Alpha tổ chức chương trình “Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024”. Tại đây, các em được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, trong đó có gói bánh chưng. Đây là một những phong tục tập quán không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo mong muốn thông qua nhiều hoạt động của chương trình, các em học sinh có cơ hội được thể hiện bản thân nhiều hơn, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, có thêm kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử; hòa đồng và năng động hơn trong các trò chơi tập thể.

Cũng trong ngày hội, Ban giám hiệu trường THCS Phúc Lợi đã phối hợp với Công đoàn nhà trường dành tặng những phần quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng lại chứa đựng biết bao tình cảm yêu thương mà thầy cô dành cho các em, hy vọng các em sẽ tự tin hơn, học tập tốt hơn để trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho xã hội.

Ngày hội bánh chưng Xuân yêu thương Giáp Thìn 2024 thực sự đã đem đến những phút giây rộn ràng và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Các thầy cô giáo và học sinh hào hứng tham gia hoạt động gói bánh chưng.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Xin chữ ông đồ đầu xuân.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Trò chơi bịt mắt đánh trống.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Nhảy sạp - Tái hiện văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Các em tham gia hoạt động tô tượng.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Vòng quay may mắn.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Các trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao.
Hà Nội: Vui hội bánh chưng - Vui Tết sum vầy 2024
Học sinh tham gia thử thách với trò đan nan tre.

Trường THCS Phúc Lợi hiện có tổng số học sinh là 763 em, chia thành 19 lớp học, tăng 47 em so với năm học trước. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên về cơ bản đủ về số lượng, vững về chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại, trường có 41 cán bộ giáo viên nhân viên, hầu hết cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 5 cán bộ giáo viên có trình độ Thạc sỹ và có 2 giáo viên đang tiếp tục theo học để nâng cao trình độ.

Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị theo các tiêu chí trường cấp quốc gia đáp ứng được các yêu cầu của dạy và học.

Tuệ Minh (ảnh: BTC)

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhiều thông tin bổ ích hướng nghiệp khối ngành Luật – Kinh tế

  (Xây dựng) - Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành Đô và một số đơn vị, trường học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”.

 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Học sinh phải luyện thi trong phòng học xuống cấp

  (Xây dựng) - Nhiều phòng học tại trường THCS Thiệu Công, xã Thiệu Công (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, giáo viên và học sinh hằng ngày đến lớp trong cảnh thấp thỏm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á công bố chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ năm học 2024 - 2025

  (Xây dựng) - Trong năm 2024, việc xét tuyển vào các trường đại học thông qua hồ sơ học bạ sớm đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đầu cả nước đã công bố chỉ tiêu dành cho phương thức xét học bạ.

 • Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

 • Lễ Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024)

  (Xây dựng) – 41 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024) đã hoàn thành khoá học và nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ Bế giảng được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I tổ chức sáng 6/4/2024 vừa qua. Lễ Bế giảng trang trọng được tổ chức đồng thời cùng các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B09 Địa phương 1, K69.B15 Bộ ngành 1, K69.B16 Bộ Ngành 2. TS. Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

 • 100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

  (Xây dựng) - Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Future Leaders 2024 là một chương trình đặc biệt, nơi các bạn trẻ có cơ hội trao đổi cùng những nhà lãnh đạo và chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam, được khai phóng tư duy, tầm nhìn và kết nối với mạng lưới những người trẻ tài năng trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load