Thứ năm 16/07/2020 08:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội còn nhiều điểm ngập cố hữu trong mùa mưa năm nay

14:16 | 30/05/2020

Đoạn trước cửa bến xe phía Nam trên đường Giải Phóng; phố Đội Cấn; phố Thanh Đàm, phố Trường Chinh; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt là những điểm ngập cố hữu chưa thể khắc phục trong năm nay.

ha noi con nhieu diem ngap co huu trong mua mua nam nay
Một con phố ở Hà Nội ngập nước sau trận mưa rào. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện còn 16 điểm ngập cố hữu ở nội đô chưa thể khắc phục trong năm nay khi có những trận mưa với cường độ 50-100mm/2 giờ.

Các điểm ngập có thể kể đến như: đường Giải Phóng (đoạn trước cửa bến xe phía Nam); phố Đội Cấn; phố Thanh Đàm, phố Trường Chinh; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt; phố Hoa Bằng, phố Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy); phố Vũ Trọng Phụng (đoạn ngã 3 Quan Nhân-Vũ Trọng Phụng)...

Cùng với lượng mưa trên, ở các tuyến Quốc lộ 1A, 70, 32, 21B, Đại lộ Thăng Long (khu vực An Khánh-Hoài Đức)... cũng xuất hiện những điểm ngập, khiến người và phương tiện đi lại khó khăn.

Đối với các trận mưa nhỏ dưới 50mm/2 giờ, trên địa bàn Hà Nội sẽ không xảy ra úng ngập mà cơ bản chỉ tồn tại một vài vị trí ứ đọng nước do cao độ mặt đường trũng thấp hoặc hệ thống thoát nước gặp sự cố.

Theo ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, trong khi chờ phương án kỹ thuật để xử lý triệt để, trước mắt Công ty đặt ra mục tiêu giảm thiểu tối đa các điểm ngập trên địa bàn khi có mưa lớn.

Kịch bản mà Công ty lập ra là nhanh chóng đưa nước về các trạm bơm đầu mối với những trận mưa có cường độ 312 mm/2 ngày; phối hợp tốt với các bên liên quan để vận hành các trạm bơm và đập thủy lợi; thực hiện duy trì tốt việc nạo vét hệ thống mương, sông.

Công ty ứng dụng cơ giới hóa, tin học hóa trong vận hành các hệ thống tiêu thoát nước; huy động nhân, vật lực ứng trực vớt rác và hướng dẫn giao thông tại những khu vực trọng yếu về úng ngập./.

Theo Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • tphcm va khu do thi lan bien can gio tao dung mot thanh pho du lich xanh thong minh va khac biet

  Trong thời gian qua, báo chí và các chuyên gia tập trung mối quan tâm đáng kể vào thông tin dự án phát triển Khu đô thị lấn biển Cần Giờ (TPHCM) với quy mô 2.870ha. Báo Lao Động trân trọng giới thiệu bài viết của GS Đặng Hùng Võ  - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường phân tích cụ thể về những tác động tích cực của dự án tới kinh tế xã hội.

  15:18 | 14/07/2020
 • vung ven do thi

  (Xây dựng) - Sự phân bố các nguồn lực đầu tư cho các làng xã vùng ven là không tương xứng với vai trò và sự đóng góp của nó trong quá trình phát triển chung của cả đô thị.

  11:13 | 14/07/2020
 • do thi thoi covid 19

  (Xây dựng) - Thế giới hôm nay đã và đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19 trong đó có Việt Nam. Lần đầu tiên người dân nước ta biết và hiểu thế nào là “giãn cách xã hội”, và chính khoảng thời gian sống giãn cách xã hội này đã làm thay đổi rất nhiều về tư duy quản trị đất nước, về quy hoạch và quản lý đô thị, về cuộc sống, lối sống và cả văn hóa của mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là các đô thị lớn, nơi dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch.

  11:08 | 14/07/2020
 • xay dung thanh pho buon ma thuot thanh do thi trung tam vung tay nguyen

  (Xây dựng) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

  20:39 | 13/07/2020
 • thanh pho ho chi minh phan dau tro thanh do thi thong minh vao nam 2030

  (Xây dựng) – Để trở thành đô thị thông minh, thành phố sẽ phải đổi mới toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền số, của các doanh nghiệp số và sự thịnh vượng, văn minh của một xã hội số.

  15:58 | 13/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load